Hershey (NYSE:HSY) có phải là một Khoản đầu tư Rủi ro không?

- Advertisement -

[ad_1]

David Iben đã nói rất hay khi ông nói, ‘Sự biến động không phải là rủi ro mà chúng tôi quan tâm. Điều chúng tôi quan tâm là tránh mất vốn vĩnh viễn.’ Vì vậy, rõ ràng là bạn cần xem xét nợ, khi bạn nghĩ về mức độ rủi ro của bất kỳ cổ phiếu nào, bởi vì quá nhiều nợ có thể nhấn chìm một công ty. Cũng như nhiều công ty khác Công ty Hershey (NYSE:HSY) sử dụng nợ. Nhưng câu hỏi quan trọng hơn là: khoản nợ đó tạo ra bao nhiêu rủi ro?

Khi nợ là một vấn đề?

- Advertisement -

Nợ là công cụ giúp doanh nghiệp phát triển, nhưng nếu doanh nghiệp không có khả năng trả nợ cho người cho vay, thì doanh nghiệp đó tồn tại dưới sự thương xót của họ. Nếu mọi thứ trở nên thực sự tồi tệ, những người cho vay có thể kiểm soát doanh nghiệp. Mặc dù điều đó không quá phổ biến, nhưng chúng ta thường thấy các công ty mắc nợ làm loãng cổ đông vĩnh viễn vì những người cho vay buộc họ phải huy động vốn với mức giá quá đắt. Tuy nhiên, bằng cách thay thế pha loãng, nợ có thể là một công cụ cực kỳ tốt cho các doanh nghiệp cần vốn để đầu tư vào tăng trưởng với tỷ lệ hoàn vốn cao. Điều đầu tiên cần làm khi xem xét số nợ mà doanh nghiệp sử dụng là xem xét tiền mặt và nợ cùng nhau.

phân tích của chúng tôi chỉ ra rằng HSY có khả năng bị định giá quá cao!

Nợ của Hershey là gì?

- Advertisement -

Như bạn có thể thấy bên dưới, vào cuối tháng 10 năm 2022, Hershey có khoản nợ 4,82 tỷ đô la Mỹ, tăng từ 4,43 tỷ đô la Mỹ vào năm trước. Nhấp vào hình ảnh để biết thêm chi tiết. Tuy nhiên, nó cũng có 327,7 triệu đô la Mỹ tiền mặt và do đó, khoản nợ ròng của nó là 4,49 tỷ đô la Mỹ.

NYSE:HSY Lịch sử nợ trên vốn chủ sở hữu Ngày 8 tháng 12 năm 2022

Nhìn vào các khoản nợ của Hershey

Phóng to dữ liệu bảng cân đối kế toán mới nhất, chúng ta có thể thấy rằng Hershey có khoản nợ 3,39 tỷ đô la Mỹ đến hạn trong vòng 12 tháng và khoản nợ 4,36 tỷ đô la Mỹ đến hạn sau đó. Bù đắp cho các nghĩa vụ này, nó có khoản tiền mặt trị giá 327,7 triệu đô la Mỹ cũng như các khoản phải thu trị giá 929,5 triệu đô la Mỹ đến hạn trong vòng 12 tháng. Vì vậy, các khoản nợ của nó lớn hơn tổng tiền mặt và các khoản phải thu (ngắn hạn) 6,49 tỷ đô la Mỹ.

- Advertisement -

Vì các cổ phiếu Hershey được giao dịch công khai trị giá tổng cộng rất ấn tượng là 48,5 tỷ đô la Mỹ, nên có vẻ như mức nợ này sẽ không phải là một mối đe dọa lớn. Nói như vậy, rõ ràng là chúng ta nên tiếp tục theo dõi bảng cân đối kế toán của nó, kẻo nó thay đổi theo chiều hướng xấu hơn.

Chúng tôi sử dụng hai tỷ lệ chính để thông báo cho chúng tôi về mức nợ liên quan đến thu nhập. Đầu tiên là nợ ròng chia cho thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA), trong khi thứ hai là thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) gấp bao nhiêu lần chi phí lãi vay (hay gọi tắt là lãi vay) . Bằng cách này, chúng tôi xem xét cả số lượng tuyệt đối của khoản nợ, cũng như lãi suất phải trả cho khoản nợ đó.

Tỷ lệ nợ ròng trên EBITDA của Hershey vào khoảng 1,8 cho thấy việc sử dụng nợ chỉ ở mức vừa phải. Và EBIT cao gấp 16,7 lần chi phí lãi vay, có nghĩa là gánh nặng nợ nhẹ như lông công. Hershey đã tăng EBIT lên 8,7% trong năm ngoái. Mặc dù điều đó hầu như không làm chúng tôi thất vọng nhưng đó là một điều tích cực khi nói đến nợ nần. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta biết nhiều nhất về nợ từ bảng cân đối kế toán. Nhưng chính thu nhập trong tương lai, hơn bất cứ điều gì khác, sẽ quyết định khả năng của Hershey trong việc duy trì bảng cân đối kế toán lành mạnh trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn muốn xem suy nghĩ của các chuyên gia, bạn có thể thấy báo cáo miễn phí này về dự báo lợi nhuận của nhà phân tích rất thú vị.

Cuối cùng, một công ty chỉ có thể trả nợ bằng tiền mặt lạnh cứng, không hạch toán lợi nhuận. Vì vậy, đáng để kiểm tra xem EBIT đó được hỗ trợ bởi dòng tiền tự do bao nhiêu. Trong ba năm qua, Hershey đã tạo ra dòng tiền tự do mạnh mẽ tương đương với 79% EBIT của mình, tương đương với những gì chúng tôi mong đợi. Dòng tiền tự do này đặt công ty vào một vị thế tốt để trả nợ khi thích hợp.

Quan điểm của chúng tôi

Might mắn thay, khả năng chi trả lãi suất ấn tượng của Hershey ngụ ý rằng nó có ưu thế hơn đối với khoản nợ của mình. Và đó mới chỉ là khởi đầu của tin tốt vì việc chuyển đổi EBIT thành dòng tiền tự do cũng rất đáng khích lệ. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, chúng tôi cho rằng việc sử dụng nợ của Hershey có vẻ khá hợp lý và chúng tôi không quan tâm đến điều đó. Mặc dù nợ mang lại rủi ro, nhưng khi được sử dụng một cách khôn ngoan, nó cũng có thể mang lại lợi nhuận cao hơn cho vốn chủ sở hữu. Bảng cân đối kế toán rõ ràng là khu vực cần tập trung khi bạn phân tích nợ. Nhưng cuối cùng, mọi công ty đều có thể chứa đựng những rủi ro tồn tại bên ngoài bảng cân đối kế toán. Ví dụ, chúng tôi đã phát hiện ra 1 dấu hiệu cảnh báo cho Hershey mà bạn nên biết trước khi đầu tư vào đây.

Khi tất cả đã được nói và làm, đôi khi sẽ dễ dàng hơn khi tập trung vào các công ty thậm chí không cần nợ. Độc giả có thể truy cập danh sách các cổ phiếu tăng trưởng không có nợ ròng 100% miễn phíngay lập tức.

Định giá rất phức tạp, nhưng chúng tôi đang giúp làm cho nó trở nên đơn giản.

Tìm hiểu xem Hershey có khả năng bị định giá cao hơn hoặc thấp hơn bằng cách xem phân tích toàn diện của chúng tôi, bao gồm ước tính giá trị hợp lý, rủi ro và cảnh báo, cổ tức, giao dịch nội bộ và tình hình tài chính.

Xem phân tích miễn phí

Bài viết này của Merely Wall St có tính chất chung chung. Chúng tôi cung cấp bình luận dựa trên dữ liệu lịch sử và dự báo của nhà phân tích chỉ sử dụng phương pháp không thiên vị và các bài viết của chúng tôi không nhằm mục đích tư vấn tài chính. Nó không cấu thành một khuyến nghị mua hoặc bán bất kỳ cổ phiếu nào và không tính đến các mục tiêu hoặc tình hình tài chính của bạn. Chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn phân tích tập trung dài hạn dựa trên dữ liệu cơ bản. Lưu ý rằng phân tích của chúng tôi có thể không tính đến thông báo mới nhất của công ty nhạy cảm về giá hoặc tài liệu định tính. Đơn giản là Wall St không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất