Hồ Trung Dũng: ‘Tôi vui khi sống vừa đủ’

- Advertisement -

[ad_1]

Ca sĩ Hồ Trung Dũng nói thay vì mua ôtô 5 tỷ, anh chỉ chi nửa số đó vì muốn có lối sống vừa đủ, không hào nhoáng.

- Advertisement -

Nghệ sĩ tổ chức present hôm 11/12, tại TP HCM, để đón tuổi 40 cũng như kỷ niệm hơn 10 năm ca hát. Dịp này, anh nói về cuộc sống và trải nghiệm trong showbiz.

Cuộc sống anh thay đổi thế nào ở tuổi 40?

- Advertisement -

– Khi mọi người xung quanh hỏi tôi muốn làm gì đón tuổi mới, tôi nhắm mắt lại và nghĩ đến tổ chức đêm nhạc hát cho bạn bè nghe. Quả thật, tôi có một bữa tiệc ý nghĩa. Trong không gian đầm ấm đó, tôi cùng fan, đồng nghiệp ôn lại những kỷ niệm cũ, gắn với con đường ca hát của tôi trong 10 năm qua.

Có vài ngày trong tuần tôi dạy học, còn lại là chạy present. Tôi trải nghiệm hai cuộc sống cùng lúc, vừa là thầy giáo vừa là ca sĩ, thấy thú vị. Sau dịch, tôi thay đổi lối sinh hoạt: đi ngủ và thức dậy sớm. Tôi thiền và dắt chó đi dạo ba lần trong tuần. Mục tiêu tương lai của tôi là nghỉ hưu ở tuổi hơn 50. Tôi muốn tận hưởng cuộc sống khi còn khỏe như đi du lịch, viết nhạc và tự hát bài của mình.
- Advertisement -

Hồ Trung Dũng (trái) đón sinh nhật bên khán giả, bạn bè. Ảnh: Duy Nhất

Cách nhìn nhận về cuộc sống của anh khác với thời 20, 30 tuổi ra sao?

– Khi còn trẻ, chúng ta nghĩ có thể kiểm soát mọi thứ và dễ rơi vào sự bất hạnh khi con đường diễn ra không đúng như những gì đã vẽ. Năm 20 tuổi tôi hình dung sẽ trở thành giáo sư, rồi cuộc sống đưa đẩy tôi làm ca sĩ. Vì vậy, hiện tại tôi học cách bớt kiểm soát mọi thứ xung quanh, cứ để cuộc sống mang đến điều bất ngờ.

Sống trong gia đình không êm ấm từ nhỏ, mẹ mất sớm nên tôi luôn ép mình phải thành công. Sự hoài nghi về bản thân khiến tôi luôn tự giày vò. Tôi cứ nghĩ người khác làm được sao mình lại không làm được. Could mắn, những người bên cạnh luôn đặt niềm tin nơi tôi. trở thành động lực cho tôi cố gắng. Hiện tôi biết lắng nghe trái tim hơn, muốn gì làm nấy, học cách chấp nhận và yêu bản thân hơn.

Anh đạt được những gì trong suốt 10 năm đi hát?

– Điều được nhất là không đánh mất chính mình, hy sinh tự do cá nhân, tình yêu hay phải đóng một vai khác với tính cách, tỏ ra xởi lởi để đạt được mục đích hay tạo dựng quan hệ. Tôi cũng có được tên tuổi, địa vị xã hội nhất định khi là ca sĩ, giám đốc của trung tâm dạy tiếng Đức.

Về mặt tài chính, tôi tự tin sống từ đây đến cuối đời ở mức trung bình khá mà không phải làm việc. Không phải tôi kiếm được nhiều tiền mà do biết đầu tư đúng chỗ. Tôi cũng vui khi cuộc sống vừa đủ. Thay vì mua một chiếc xe hơi 5 tỷ đồng tôi sẽ mua với nửa số tiền đó. Tôi chi cho những thứ cần thiết chứ không vì sự hào nhoáng bên ngoài.

Hồ Trung Dũng sinh năm 1982, từng là thành viên nhóm bè Cadilac. Anh ra album đầu tay Hoài niệm, Nhớ, Hạnh phúc... Ca sĩ cũng thực hiện chuỗi video trên Youtube The Songbook được ba mùa. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hồ Trung Dũng sinh năm 1982, từng là thành viên nhóm bè Cadilac. Anh ra album đầu tay “Hoài niệm, “Nhớ”, “Hạnh phúc”… Ca sĩ cũng thực hiện chuỗi video trên YouTube “The Songbook” được ba mùa. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Ở tuổi tứ tuần, anh quan tâm thế nào đến chuyện kết hôn?

Với tôi kết hôn là cả hai gắn bó, có trách nhiệm với nhau, không dựa tờ hôn thú hay làm đám cưới. Trước giờ tôi không nói về chuyện tình cảm không có nghĩa là tôi không yêu. Do tính cách của tôi ít giao đãi lại hướng nội nên không muốn chia sẻ chuyện riêng tư. Hơn nữa tôi thích sống một mình.

Tôi có mối tình kéo dài bảy năm và gần nhất là bốn năm. Mối tình bốn năm khiến tôi luôn trong tình trạng trồi sụt cảm xúc như trên “tàu lượn cao tốc”. Mối quan hệ tan vỡ là lỗi của tôi, khiến người ta hiểu rằng tôi chấp nhận tất cả khuyết điểm của họ. Trải qua nhiều kinh nghiệm trong tình cảm, tôi thay đổi cách chọn người yêu. Lúc 30 tuổi, tôi bị hấp dẫn trước một cuộc tình dữ dội, mang lại cho tôi cảm giác muốn chinh phục. Hiện tại tôi chọn người mang lại cảm giác bình yên, có thể cùng nói chuyện, nhìn về một hướng.

Anh đối diện với nỗi cô đơn ra sao?

– Tôi là kiểu người lãng mạn nhưng không quá bi lụy. Những khi thấy cô đơn, tôi thường ra ngoài, tìm những góc quán quen, rủ bạn bè thân nói chuyện. Tôi phải gặp họ ngay để tranh thủ những nguồn năng lượng tích cực, “nắn gân” lại cảm xúc của mình. Tôi cũng có thói quen mời bạn bè uống rượu, nghe nhạc cổ điển. Đôi khi, tôi phát hiện ra những câu chuyện rất hay từ đó khơi nguồn sáng tạo cho âm nhạc.

Con người hiện nay bị cô lập khi mọi sự giao tiếp đều thông qua mạng xã hội. Khi cảm xúc bên trong không được giãi bày, họ thường dùng cách viết ra và tôi cũng vậy. Tôi viết nhạc để nói lên tâm trạng của bản thân và tìm kiếm sự đồng cảm.

Hướng đi của anh sắp tới?

– Trước đây tôi hát những sáng tác của người khác. Bây giờ, tôi sẽ thể hiện những nhạc phẩm tự viết. Tôi đang chuẩn bị cho một present mang tính chất tương tác ra mắt cuối năm sau. Tôi sẽ kể những câu chuyện của bản thân thông qua âm nhạc và trò chuyện cùng khán giả. Từ đó, đôi bên tìm được “chìa khóa” giải mã cho những vấn đề khó giải quyết, hướng đến điều tươi đẹp.

Hồ Trung Dũng ra MV mừng tuổi 40

Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm track ca bài “Tình tự mùa xuân” (Từ Công Phụng) trong chuỗi video trên YouTube “Sách bài hát3”. Băng hình: YouTube Hồ Trung Dũng

Hoàng Dung

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất