Friday, January 28, 2022
HomeSự Dầu TưHỏi: "Bạn cùng lớp 10 năm không liên lạc mời cưới, bạn...

Hỏi: “Bạn cùng lớp 10 năm không liên lạc mời cưới, bạn có đi không?


Ngày nay, sự cạnh tranh trong thế giới việc làm càng trở nên khốc liệt, bởi việc tiếp cận tri thức trên giảng đường đại học dường như không còn quá khó khăn như thời trước nên ai cũng có thể trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để xin vào các vị trí văn phòng. Cũng vì thế mà nhà tuyển dụng phải có những yêu cầu khắt khe hơn đối với người ứng tuyển để tìm ra người thực sự phù hợp để gắn bó với công ty.

Ngô Lập, 25 tuổi, có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại một công ty khá có tiếng, music anh đã xin nghỉ việc và mong tìm một bến đỗ mới. Anh tìm kiếm trên mạng những đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng và nộp hồ sơ, vài ngày sau, một công ty IT đã gọi điện mời anh tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí trưởng phòng kinh doanh. Cùng có mặt tại buổi phỏng vấn này là 3 đối thủ nữa.

Sau một loạt các câu hỏi để tìm hiểu chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng mềm, nhà tuyển dụng bất chợt hỏi 4 ứng viên trước mặt: “Nếu một người bạn cùng lớp không liên lạc với bạn trong ít nhất mười năm nhưng bất ngờ gửi cho bạn lời mời đám cưới, bạn có đi không? Bạn sẽ để bao nhiêu vào phong bì mừng cưới?”

Trước câu hỏi này, ứng viên đầu tiên không ngần ngại trả lời: Tôi không đi mà sẽ giải thích với anh ấy là tôi bận đi làm, tôi không ở cùng thành phố với anh ấy nên không thể dự đám cưới được. Tuy nhiên, tôi sẽ gửi tiền mừng cưới qua app điện thoại 200 nhân dân tệ (khoảng 700.000 đồng).”

Ứng viên thứ hai trả lời: “Chúng tôi không liên lạc đã 10 năm. Mối quan hệ của chúng tôi rất bình thường. Tôi sẽ không dự đám cưới và không mừng gì cả.”

Hỏi: Bạn cùng lớp 10 năm không liên lạc mời cưới, bạn có đi không? - Nam ứng viên trả lời được nhà tuyển dụng khen EQ cao, lập tức có việc ngay - Ảnh 2.

Đến người thứ ba, anh cho rằng: “Tôi sẽ không đi và cũng không gửi phong bì vì 10 năm rồi tôi không liên lạc với ai trong lớp cũ. Đột nhiên anh ấy lại liên lạc với tôi vì mời đám cưới, rõ ràng là muốn kiếm chút tiền rồi. Anh ấy chỉ quan trọng tiền bạc thôi, sau này nếu tôi mời cưới lại, anh ấy lại biến mất thì sao, tốt nhất nên phớt lờ!”

Đến lượt Ngô Lập, anh từ tốn đưa ra cách giải quyết của mình: “10 năm rồi không liên lạc, anh ấy vẫn muốn mời tôi, nghĩa là trong lòng anh ấy luôn nhớ đến tôi. Nếu thời gian thuận tiện, tôi sẽ đến dự đám cưới của anh ấy, dù sao cũng là bạn cùng lớp. Còn về việc mừng cưới, nếu tôi có dự thì sẽ mừng anh ấy nhiều chút đỉnh, nếu kinh tế không cho phép thì mình đi ít hơn thì mình cho nhiều, nếu căng thẳng về tài chính thì mình đưa ít hơn!”

Sau khi nghe các ứng viên trả lời 1 lượt, nhà tuyển dụng gật gù với màn đối đáp của Ngô Lập và tất nhiên anh cũng là người được chọn.

Hỏi: Bạn cùng lớp 10 năm không liên lạc mời cưới, bạn có đi không? - Nam ứng viên trả lời được nhà tuyển dụng khen EQ cao, lập tức có việc ngay - Ảnh 3.

Trên thực tế, lý do nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này là để kiểm tra khả năng tư duy và phản ứng tại chỗ của ứng viên. Đối với công việc kinh doanh, mối quan hệ giữa các cá nhân là rất quan trọng, khi xem xét vấn đề không phải lúc nào bạn cũng đứng nhìn sự việc từ phía quan điểm của bản thân mà phải tiếp cận theo nhiều góc độ. Như thế bạn mới trở thành một người quản lý chu toàn và thấu đáo.

Nếu là bạn, khi được mời dự đám cưới của một người bạn cùng lớp đã 10 năm không liên lạc, bạn sẽ giải quyết thế nào?

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất