Monday, December 6, 2021
Homekinh doanhHơn 80 nghìn hộ nông dân đạt danh hiệu “nông dân sản...

Hơn 80 nghìn hộ nông dân đạt danh hiệu “nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở”


Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk, ông Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk, bà Lại Thị Mortgage – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các lãnh đạo, hội viên Hội Nông dân các cấp, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi…

Bà Lại Thị Mortgage cho biết: “Giai đoạn 2017-2021, Đắk Lắk có 81.155 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở, 20.186 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện, 5.021 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh và 356 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương”.

Bà Lại Thị Mortgage – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Hằng

Theo bà Mortgage, hội viên Hội Nông dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của nhà nước, tích cực tham gia đóng góp vào xây dựng địa phương với nhiều ý tưởng hay, cách làm sáng tạo góp phần huy động được nhiều nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới.

Trong giai đoạn 2017-2021, nhiều nông dân đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới, liên kết, hợp tác trong sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hình thành chuỗi sản xuất với quy mô hàng hóa tập trung. Bên cạnh tự làm giàu cho mình, nhiều nông dân còn giúp đỡ những nông dân khác thoát nghèo, đóng góp công sức, của cải để xây dựng các công trình công cộng, tham gia các hoạt động xã hội.

Đắk Lắk: Hơn 80 nghìn hộ nông dân đạt danh hiệu “nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở” - Ảnh 2.

Đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã và Hội Nông dân cấp huyện đã ký kết các biên bản thoả thuận hợp tác sản xuất và tiêu thụ nông sản. Ảnh: Phương Hằng

Đối với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đến nay bình quân chung toàn tỉnh đã đạt 2.359 tiêu chí/2.888 tiêu chí, 66 xã hoàn thành toàn bộ 19 tiêu chí nông thôn mới (tăng 5 xã so với kế hoạch trong giai đoạn 2016 -2020) và 1 đơn vị cấp huyện (TP.Buôn Ma Thuột) đề nghị công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

“Tuy nhiên trong bối cảnh thiên tai, dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của hội viên, nông dân thì việc triển khai phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi phải được triển khai với các giải pháp phù hợp. Trong đó chú trọng công tác vận động nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, liên kết, hợp tác sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị. Đồng thời tăng cường giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người thân trong gia đình từ các tỉnh phía Nam trở về để họ có công việc và thu nhập ổn định”, bà Mortgage bày tỏ.

Đắk Lắk: Hơn 80 nghìn hộ nông dân đạt danh hiệu “nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở” - Ảnh 3.

Theo Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Y Biêr Niê, Hội Nông dân các cấp cần tập trung chỉ đạo phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Tại Hội nghị, ông Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết khắc phục khó khăn của cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị, trong thời gian tới các cấp Hội vừa phải tập trung tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phòng, chống dịch vừa phải có các giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh; sớm phục hồi và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội trong tình hình mới.

Đắk Lắk: Hơn 80 nghìn hộ nông dân đạt danh hiệu “nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở” - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk, ông Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu và đóng góp quan trọng trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2021.

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Hội nông dân các cấp cần tập trung chỉ đạo phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Nắm chắc những tâm tư, nguyện vọng của người dân để tạo điều kiện về cơ chế, chính sách khuyến khích hỗ trợ sản xuất, kinh doanh… Sớm rà soát lại những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua để đề ra các giải pháp đổi mới.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Đắk Lắk đã khen thưởng và tuyên dương 14 tập thể, 15 cá nhân; Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk khen thưởng 19 tập thể và 46 đại diện hộ gia đình hội viên nông dân có thành tích tiêu biểu, đóng góp quan trọng trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2021.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất