Friday, January 28, 2022
Homekinh doanhIndonesia cam kết trao quyền cho doanh nghiệp và phát triển kinh...

Indonesia cam kết trao quyền cho doanh nghiệp và phát triển kinh tế xanh


BNEWSChính phủ Indonesia đã và đang hỗ trợ ngân sách và chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện, đem lại sự đảm bảo cho người dân.

Indonesia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao quyền cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) và thực hiện các bước cần thiết trong công cuộc chống biến đổi khí hậu nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện và tăng trưởng bền vững.

Phát biểu tại Đối thoại giữa Lãnh đạo các nền kinh tế APEC với Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) hôm 11/11, Tổng thống Indonesia Jokowi nhấn mạnh các MSME đóng góp 52% GDP châu Á-Thái Bình Dương và thu hút 50% lực lượng lao động của khu vực.

Riêng ở Indonesia, 64% MSME do phụ nữ khởi xướng. Điều này có nghĩa là trao quyền cho MSME cũng đồng nghĩa với việc trao quyền cho phụ nữ Indonesia.

Chính phủ Indonesia đã và đang hỗ trợ ngân sách và chuyển đổi kỹ thuật số cho các MSME, nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện, đem lại sự đảm bảo cho người dân. Việc cung cấp khoản vay 4 tỷ USD và thành lập quỹ trợ cấp cho 17,8 triệu MSME của Indonesia bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đã phản ánh cam kết của Indonesia trong hỗ trợ MSME.

Chuyển đổi kỹ thuật số cho các MSME trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ được thực hiện thông qua biện pháp phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, mở rộng toàn diện và đồng bộ nền tảng kết nối kỹ thuật số, nâng cao nhận thức, kiến thức về số hóa cho các MSME.

Về chính sách xử lý tác động do biến đổi khí hậu trong khuôn khổ phát triển bền vững, Tổng thống Indonesia cho rằng cần ưu tiên thực hiện các biện pháp cụ thể. Trong đó, cung cấp kinh phí và cơ sở vật chất để chuyển đổi sang công nghệ thân thiện với môi trường, nhằm kiểm soát tác động từ biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển.

Bảo tồn rừng và tài nguyên biển, chuyển dần sang sử dụng năng lượng tái tạo, quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp phải được tiến hành một cách hợp lý và công bằng. Đầu tư phát triển khu công nghiệp xanh, phát triển công nghiệp bao gồm chuỗi cung ứng từ pin đến ô tô điện, cũng như kinh doanh carbon.

Nhân dịp này, Tổng thống Jokowi cũng kêu gọi các tập đoàn thuộc khu vực APEC hợp tác và đầu tư vào các cơ hội kinh doanh xanh do Indonesia cung cấp./.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất