Jamie Dimon thảo luận về nền kinh tế, Fed và tiền điện tử.

- Advertisement -

[ad_1]

Jamie Dimon đưa ra ý kiến của mình về tình trạng hiện tại và tiến trình tương lai của nền kinh tế cũng như đánh giá nghiêm túc về thị trường tài sản kỹ thuật số sau sự sụp đổ của FTX.

Jamie Dimon. (Ảnh: Getty)
- Advertisement -

Chúng ta sẽ đi sâu vào một số lời khuyên từ một trong những giám đốc điều hành thẳng thắn nhất của Phố Wall ngày nay.

Ông đưa ra ý kiến của mình về tình trạng hiện tại và tiến trình tương lai của nền kinh tế cũng như đánh giá nghiêm túc về thị trường tài sản kỹ thuật số sau sự sụp đổ của FTX.

- Advertisement -

1. Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan, là một trong số ít các giám đốc điều hành cấp cao thu hút được nhiều sự chú ý và thể hiện bản thân một cách thoải mái như vậy.

Chuyên gia Phố Wall đã đưa ra một dự báo ảm đạm cho nền kinh tế trong năm tới khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục chiến dịch tích cực nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ trong các bình luận được công khai trên CNBC vào thứ Ba.

- Advertisement -

Dimon dự đoán rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell và các quan chức ngân hàng trung ương khác sẽ tăng lãi suất chuẩn nhiều hơn so với dự đoán của thị trường và sau đó duy trì chúng ở đó trong ba đến sáu tháng.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng thậm chí điều đó có thể không đủ để giảm lạm phát.

Theo Dimon, chi tiêu của người tiêu dùng đã được hỗ trợ bởi hàng nghìn tỷ đô la tiền tiết kiệm còn lại sau đại dịch, nhưng sự hỗ trợ đó có thể không kéo dài lâu.

“Mọi thứ đang bị phá hủy bởi lạm phát.

Dimon cho biết 1,5 nghìn tỷ đô la sẽ cạn kiệt vào khoảng giữa năm sau. “Vì vậy, khi bạn nhìn ra bên ngoài, những điều đó rất có thể làm chệch hướng nền kinh tế và dẫn đến cuộc suy thoái từ nhẹ đến nặng mà mọi người đang lo lắng. “, tác giả nói.

Theo Giám đốc điều hành JPMorgan, một rủi ro kinh tế khác là do chương trình thắt chặt định lượng của Fed.

Ông khẳng định rằng điều này có thể làm trầm trọng thêm các cuộc khủng hoảng dầu mỏ, lương thực và nhân đạo cùng với lạm phát dai dẳng và dai dẳng cũng như căng thẳng địa chính trị.

Chúng tôi chưa từng trải qua một cuộc chiến tranh như thế này ở châu Âu kể từ năm 1945, và vào thời điểm đó, chúng tôi đã thề sẽ không bao giờ làm như vậy. “Ngoài ra, nhiều quốc gia thị trường mới nổi ít nhận được sự quan tâm sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề do đồng đô la mạnh, lãi suất cao hơn và giá dầu cao hơn. Theo tôi, mức độ bất ổn đó trong cộng đồng toàn cầu đã không được chứng kiến trong một thời gian rất dài. “

Khi được hỏi anh ấy nghĩ gì về sự sụp đổ của FTX, Dimon, người không bao giờ kiềm chế, đã ngay lập tức chỉ trích ngành công nghiệp tiền điện tử.

Anh ấy cảm thấy rằng vụ nổ đã nhận được quá nhiều sự chú ý từ giới truyền thông.

Là một người hoài nghi tiền điện tử lâu năm, Dimon đã làm rõ rằng anh ấy không nhất thiết phải tiêu cực về công nghệ chuỗi khối hoặc hợp đồng thông minh, nhưng một số tài sản dường như vô nghĩa đối với anh ấy.

Theo tôi, tiền điện tử chỉ là một màn trình diễn phụ, Dimon nói. Mã thông báo tiền điện tử giống như đá thú cưng.

2. Đầu ngày thứ Tư, Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm khi các nhà đầu tư dường như mất niềm tin vào khả năng của Fed trong việc hạ cánh mềm nền kinh tế. Giá dầu giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ trước cuộc xâm lược Ukraine vài ngày sau khi mức trần giá 60 USD/thùng của EU có hiệu lực. Dưới đây là diễn biến thị trường ngày nay.

3. Campbell Soup, Gamestop và Descartes Methods Group đều sẽ báo cáo tài chính.

4. Trong một nền kinh tế không có suy thoái, những cổ phiếu này được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt hơn. Nhóm các công ty này, bao gồm các quỹ phòng hộ rủi ro và quỹ tương hỗ đắt tiền, được coi là những công ty ưa thích để vượt trội hơn thị trường trong năm tới. Xem danh sách đầy đủ các công ty nên đầu tư từ Goldman Sachs.

5. Bất chấp “thời điểm Lehman” của ngànhGoldman Sachs vẫn có ý định đầu tư hàng triệu đô la vào các dự án liên quan đến tiền điện tử. Theo người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của ngân hàng, “Chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng quan tâm hơn kể từ khi FTX sụp đổ.”

6. Theo các chiến lược gia của Morgan Stanleycác nhà đầu tư có thể dự đoán một đợt phục hồi mạnh mẽ của chứng khoán Trung Quốc khi Bắc Kinh đã thiết lập lộ trình rõ ràng để mở cửa trở lại. Công ty Phố Wall đã nâng dự báo về chứng khoán Trung Quốc và dự đoán những tác động tích cực đến thị trường từ việc nới lỏng các quy định về không COVID. Các hạn chế phong tỏa đã được nới lỏng ở các thành phố lớn như Thượng Hải và Thâm Quyến.

7. Tác động thực sự của việc EU áp giá trần đối với dầu của Nga sẽ không được cảm nhận trong vài tháng. Đã có nhiều cuộc thảo luận về cách biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến giá dầu trong tương lai, nhưng Greg Sharenow, chiến lược gia hàng hóa của PIMCO, cho biết cuối cùng nó sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố.

số 8. Rất lâu trước khi nó bắt đầu, Zelman & Associates đã dự đoán sự suy thoái của thị trường nhà ở. Ngay cả trước khi tỷ lệ thế chấp tăng vọt, đã có quá nhiều nhà được xây dựng và giá quá cao. Chuyên gia xây dựng nhà của nhóm đã vạch ra những lý do tại sao tình trạng suy thoái hiện tại có thể tiếp tục trong một số năm.

9. Chi phí gỗ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020. Lãi suất thế chấp trung bình 30 năm hiện ở mức 6,5% và hoạt động thị trường nhà ở Hoa Kỳ vẫn đang chậm lại.

Pv tổng hợp theo Enterprise Insider[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất