Khi lạm phát tăng chậm lại, câu hỏi đầu tư vẫn còn

- Advertisement -

[ad_1]

Được viết bởi Monica Correa vào ngày 13 tháng 12 năm 2022

Quảng cáo

- Advertisement -

Khi lạm phát tăng chậm lại, câu hỏi đầu tư vẫn còn

Trong mức tăng nhỏ nhất trong 12 tháng kể từ tháng 12 năm ngoái, báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng công bố hôm thứ Ba đã chậm lại ở mức tăng 7,1% cho đến tháng 11, từ 7,7% trong tháng 10 và 8,2% trong tháng 9, nhưng Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong Tháng 11 tăng lần thứ tư liên tiếp khiến hàng hóa và tài sản giảm giá.

- Advertisement -

Theo Giám sát khả năng chi trả quyền sở hữu nhà của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta, khả năng chi trả quyền sở hữu nhà đã giảm 30% trong tháng 9 do lãi suất thế chấp tăng cao. Tỷ lệ thế chấp cố định trung bình trong 30 năm là 6,63% trên toàn quốc và 15 năm là 6,01%, theo NextAdvisor.

Mức tăng giá nhà so với năm trước là 7,5% kể từ tháng 9 năm 2021. Giá nhà trung bình trong tháng 9 đã giảm 4,1% so với tháng 6 từ 381.218 đô la ở mức giá cao nhất xuống còn 365.667 đô la. Ngoài ra, chi phí hàng tháng của căn nhà có giá trung bình đã tăng 46% so với năm ngoái lên 2.670 đô la, có nghĩa là người mua nhà trung bình sẽ chi thêm khoảng 851 đô la để sở hữu một căn nhà có giá trung bình so với cùng thời điểm năm ngoái, theo Atlanta Fed. .

- Advertisement -

Victor Whitemore, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Precision Fairness, một công ty đầu tư đa gia đình, cho biết: “Nói một cách đơn giản, tôi không khuyên mọi người mua nhà dành cho một gia đình, trừ khi họ cho người khác thuê. “Những giai đoạn lạm phát như thế này có lợi cho nhà đầu tư bất động sản thương mại và thực sự gây tổn hại cho người mua nhà ở một gia đình. Điều tốt nhất mà mọi người có thể làm là thuê nhà của họ và đầu tư tất cả các khoản tiền tùy ý của họ vào các tài sản lưu chuyển tiền thương mại.”

Ông giải thích rằng lạm phát có lợi cho các nhà đầu tư bất động sản, vì giá thuê tăng làm tăng giá trị của bất động sản thương mại với bội số khổng lồ. “Với mỗi đô la bạn tăng thu nhập, bạn tăng giá trị của một tài sản từ 12 đô la lên 20 đô la. Căn nhà dành cho một gia đình mà bạn đang sống không phải là một khoản đầu tư. Đó chỉ là một lời nói dối khổng lồ mà mọi người đã được nói.”

Để đối phó với môi trường lạm phát cao, Owen B. Harvey, cố vấn tài chính tại First Command Monetary Providers có trụ sở tại Miami, cho biết điều quan trọng là phải lập kế hoạch dài hạn.

Ông nói: “Chúng tôi cố gắng huấn luyện các hành vi của khách hàng để nhất quán trong thời gian dài và các chi tiết sẽ phụ thuộc vào gia đình. “Chúng tôi cố gắng xem xét chi tiêu của từng khách hàng và cố gắng điều chỉnh ngân sách. Lạm phát sẽ khiến một số thứ đắt hơn, nhưng có thể có những thứ khác rẻ hơn và đây là thời điểm tốt để mua. Cố gắng xem xét kế hoạch dài hạn và tìm ra những gì chúng ta có thể làm trong năm này qua năm khác để lập kế hoạch.”

Ông Murphy cho biết ông đã chứng kiến ​​sự căng thẳng gia tăng giữa các khách hàng của mình do thị trường sụt giảm và lạm phát gia tăng. Anh ấy nói: “Rất nhiều điều mà nhiều người cảm thấy chưa biết. “Trong lịch sử, những giai đoạn lạm phát cao không có gì lạ. Anh ấy nói: “Cố gắng lên kế hoạch cho những thăng trầm này trong dài hạn và tìm ra những gì bạn có thể hưởng lợi từ các thị trường khác nhau” sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái.

Một số nhà kinh tế liên bang đang xem các chỉ số lạm phát hiện tại là dấu hiệu cải thiện. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết đã có một số tiến bộ trong việc giảm lạm phát đối với hàng hóa vật chất, chẳng hạn như ô tô, đồ nội thất, quần áo và thiết bị gia dụng, AP Information đưa tin. Theo AP Information, chi phí nhà ở trên toàn quốc tiếp tục tăng, nhưng giá thuê căn hộ và giá nhà có thể sẽ bắt đầu giảm vào năm tới “và sẽ giúp giảm lạm phát chung”.

“Không ai trong chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra với lạm phát, liệu nó có dừng lại hay lạm phát sẽ tiếp tục tăng hay không, nhưng những gì mọi người có thể làm là chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và lên kế hoạch cho điều tốt nhất, và vạch ra một kế hoạch. để điều hướng những vùng biển này,” ông Murphy nói. “Vì vậy, nếu có sự gia tăng trong tương lai, chúng tôi đang ở trong tình trạng tốt và điều chỉnh để đạt được kết quả tốt nhất có thể.”[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất