Khi nợ đến hạn, các công ty cấp đầu tư cũng đang trả tiền

- Advertisement -

[ad_1]

Thị trường tài trợ doanh nghiệp dường như đang tan băng khi các giám đốc tài chính tại một số công ty được đánh giá cao phải đối mặt với quyết định cuối năm: Tái cấp vốn cho khoản nợ ngắn hạn sắp đến hạn bằng trái phiếu với lãi suất cao hơn hiện tại hoặc chuyển sang các lựa chọn ngắn hạn hơn với lãi suất cơ hội có thể thấp hơn trong năm mới.

- Advertisement -

Nhiều doanh nghiệp được xếp hạng đầu tư đã dành một phần của năm 2020 và năm ngoái để mua lại các khoản nợ cũ hơn, đắt hơn và bán trái phiếu dài hạn với lãi suất trái phiếu thấp, thường có kỳ hạn 10, 20 và thậm chí 30 năm. Nhưng không phải tất cả các công ty đều tái cấp vốn sớm, với một số không chắc chắn về việc lãi suất sẽ đi về đâu và những công ty khác ngại trả các khoản phí bổ sung liên quan đến việc trả nợ trước thời hạn.

Kể từ đó, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất quỹ liên bang chuẩn ngắn hạn sáu lần, lên mức từ 3,75% đến 4% và báo hiệu cho các thị trường rằng sẽ có thêm nhiều đợt tăng nữa—mặc dù với tốc độ có thể chậm hơn, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư. Hơn nữa, thị trường biến động đã dẫn đến ít cơ hội hơn cho các công ty bán nợ của họ.

- Advertisement -

Theo Goldman Sachs Group, các công ty cấp đầu tư của Hoa Kỳ có từ 550 tỷ đến 750 tỷ đô la đến hạn mỗi năm từ năm 2023 đến năm 2027. tập đoàn,

với khoảng 59 tỷ đô la còn lại để thanh toán hoặc tái cấp vốn vào năm 2022.

- Advertisement -

Anna Pinedo, đồng lãnh đạo bộ phận thực hành thị trường vốn tại công ty luật Mayer Brown, cho biết: “Về phía công ty, chỉ còn hai hoặc ba tuần nữa là đến thị trường. “Nếu không, các công ty có thể phải đợi đến năm mới.”

Nhìn chung, việc phát hành trái phiếu của các công ty phi tài chính được đánh giá cao của Hoa Kỳ đã thấp hơn đáng kể trong năm nay so với những năm trước, theo nhà cung cấp dữ liệu Dealogic. Theo Dealogic, các công ty này đã bán 615,54 tỷ đô la trái phiếu cho các nhà đầu tư cho đến thứ Ba, giảm so với 822,26 tỷ đô la trong cùng kỳ năm trước. Trong số 615,54 tỷ đô la, 504,31 tỷ đô la là các khoản phát hành mới, so với 111,23 tỷ đô la tái cấp vốn, Dealogic cho biết.

Nhưng nhu cầu của nhà đầu tư đối với trái phiếu đã mạnh hơn trong những ngày gần đây, dẫn đầu Amazon.com Inc.

và những người khác có nợ ngắn hạn sắp đến hạn thị trường. Theo nhà cung cấp dữ liệu S&P World Market Intelligence, Amazon có trái phiếu 2,4% trị giá 1 tỷ USD đáo hạn vào tháng 2 năm 2023, tiếp theo là hai trái phiếu khác vào năm đó. Nhà bán lẻ trực tuyến cho biết số tiền thu được từ đợt bán hàng trị giá 8,25 tỷ đô la trong tuần này—qua năm kỳ hạn khác nhau, với lãi suất trái phiếu từ 4,55% đến 4,7%—sẽ được sử dụng để tài trợ cho các sáng kiến ​​đầu tư và chi tiêu vốn cũng như hoàn trả các kỳ hạn sắp tới.

Trong khi đó eBay Inc.

vào ngày 22 tháng 11, đã chốt giao dịch bán 1,15 tỷ đô la trái phiếu không có bảo đảm cao cấp, với lãi suất trái phiếu là 5,9%, 5,95% và 6,3%. Theo S&P World, nhà điều hành thị trường trực tuyến có kỳ hạn vào tháng 1.

“Các công ty có xu hướng tái cấp vốn vài tháng trước khi đáo hạn, vì vậy rất hiếm khi bị ‘mắc kẹt’ khi phải tái cấp vốn vào một thị trường rất yếu,” Beth Hammack, đồng giám đốc nhóm tài chính toàn cầu tại Goldman Sachs, cho biết.

Tuy nhiên, những giao dịch đó thường đến với chi phí cao hơn. con người tập đoàn,

nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ có trụ sở tại Louisville, Ky., vào cuối tháng trước đã bán 1,25 tỷ đô la trái phiếu cao cấp với lãi suất trái phiếu là 5,75% và 5,875% đáo hạn vào năm 2028 và 2033. Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được ròng để thanh toán các khoản nợ cao cấp với lãi suất trái phiếu là 2,9% và 3,15%, cả hai đều đáo hạn trong năm nay. Humana từ chối bình luận.

Siamak Saidi, giám đốc điều hành bộ phận ngân hàng thương mại của Wells Fargo & Co., cho biết: “Trong môi trường lãi suất hiện tại, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các giao dịch được định giá trước các đợt tăng lãi suất gần đây đều được tái cấp vốn một cách tự nhiên với mức lãi suất chung cao hơn vừa phải.

Zoetis tập đoàn,

Parsippany, nhà sản xuất thuốc thú y có trụ sở tại NJ, vào đầu tháng 11 đã đặt 1,35 tỷ đô la vào trái phiếu cao cấp—với lãi suất trái phiếu là 5,4% và 5,6%—để tài trợ cho kỳ đáo hạn vào tháng 2 với lãi suất trái phiếu thấp hơn là 3,25%.

Wetteny Joseph, giám đốc tài chính của Zoetis Inc.


Ảnh:

Zoetis

Wetteny Joseph, giám đốc tài chính của công ty, cho biết ông đã theo dõi thị trường trái phiếu trong nhiều tháng và thấy lợi suất thay đổi nhưng quyết định “để xem mọi thứ sẽ giải quyết ở đâu” dựa trên sự linh hoạt về tài chính của công ty. Chỉ ra khoản nắm giữ tiền mặt trị giá 2,51 tỷ đô la của công ty tính đến ngày 30 tháng 9, ông Joseph cho biết Zoetis sẽ có thể trả lại tiền mặt khi đáo hạn nếu cần.

Với mức chênh lệch thấp và đơn đặt hàng từ các nhà đầu tư vượt quá những gì công ty cung cấp, ông Joseph cho biết Zoetis đã tìm thấy thời điểm thích hợp để huy động vốn trên thị trường trái phiếu, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải cung cấp nhiều hơn so với năm 2013, khi trái phiếu trị giá 1,35 tỷ USD tăng giá. lần đầu tiên được bán cho các nhà đầu tư.

Các chủ ngân hàng doanh nghiệp nói rằng đối với các doanh nghiệp được xếp hạng đầu tư, hiện tại có rất ít lợi ích để tái cấp vốn khi đáo hạn hơn một năm do lãi suất đã tăng và chênh lệch đã mở rộng. Đối với nhiều doanh nghiệp được đánh giá cao, việc tăng chi phí tài trợ cho trái phiếu từ 2% đến 3% là có thể kiểm soát được, các chủ ngân hàng cho biết, trong khi đối với các doanh nghiệp có năng suất cao, điều đó có thể gây rắc rối.

Trong số các doanh nghiệp gần đây đã mua nợ trái phiếu với chi phí cao hơn là gã khổng lồ bán lẻ Walmart Inc.

Công ty có nhiều kỳ hạn vào năm 2023, đã huy động được 5 tỷ đô la vào tháng 9, với các phiếu giảm giá từ 3,9% đến 4,5%. Walmart cho biết họ có kế hoạch sử dụng số tiền này cho các mục đích chung của công ty, có thể bao gồm trả nợ, tái cấp vốn hoặc thay thế các khoản nợ đáo hạn.

Tuy nhiên, một số công ty đang quyết định giữ lại và khai thác thị trường thương phiếu hoặc cho vay có kỳ hạn, các chủ ngân hàng cho biết. Với việc một số nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ ngừng tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm tới—và một số thậm chí còn đặt cược vào việc lãi suất sẽ giảm do Hoa Kỳ có khả năng trải qua suy thoái—các công ty có thể thu lợi từ việc chờ đợi.

Thương hiệu Conagra tập đoàn,

Giám đốc tài chính David Marberger cho biết, một nhà sản xuất thực phẩm có trụ sở tại Chicago, Ailing., vào đầu năm nay đã vay một khoản vay có kỳ hạn vì khoản vay đó rẻ hơn so với việc đi đến thị trường trái phiếu. Ông nói: “Khoản vay có thời hạn thực sự bao trùm cả năm tài chính này. “Chúng tôi không có bất kỳ kỳ hạn đáng kể nào mà chúng tôi phải bắt đầu nghĩ đến cho đến năm tài chính ’24, tức là vào cuối năm dương lịch 2023.”

Mondelez quốc tế tập đoàn,

công ty đứng sau bánh quy Oreo và các nhãn hiệu đồ ăn nhẹ khác, vào tháng 9 đã bán 500 triệu đô la trái phiếu với tỷ lệ 4,25%, sau khi khai thác thị trường vào tháng 3 với số tiền tương tự, nhưng với tỷ lệ phiếu giảm giá 2,125%.

Trong tương lai, công ty có kế hoạch dựa vào giấy thương mại nếu cần, giám đốc tài chính Luca Zaramella cho biết. Ông Zaramella cho biết: “Đối với tính thời vụ tiềm năng của hoạt động kinh doanh, chúng tôi sẽ sử dụng phần lớn giấy thương mại và chúng tôi sẽ có thể tái cấp vốn cho các khoản nợ ngắn hạn và tận dụng chi phí lãi vay giảm xuống khi điều đó xảy ra,” ông Zaramella nói.

Viết thư cho Nina Trentmann tại [email protected]

Bản quyền ©2022 Dow Jones & Firm, Inc. Bảo lưu mọi quyền. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất