“Khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là vào bản thân mình.”

- Advertisement -

[ad_1]

Hơn 4.500 chuyên gia phát triển tài năng đã đạt được chứng chỉ APTD hoặc CPTD là ai? Làm quen với cộng đồng tài năng và đa dạng:

- Advertisement -

Victoria Nelson là một nhà chiến lược học tập và phát triển, người đã giành được bằng liên kết chuyên gia về phát triển tài năng (APTD®) vào năm 2018 và Chứng chỉ Chuyên gia về Phát triển Tài năng (CPTD®) chứng chỉ vào năm 2020.

Tại sao bạn theo đuổi APTD và CPTD?
Tôi đã theo đuổi cả APTD và CPTD để xác thực khoản đầu tư và cam kết với nghề nghiệp của mình. Tôi cũng muốn có thể chứng minh rõ ràng rằng tôi đã xác nhận chuyên môn về các kỹ năng và năng lực khác nhau mà vai trò của chúng tôi với tư cách là chuyên gia phát triển tài năng yêu cầu. Tôi muốn được coi là một đối tác kinh doanh có kinh nghiệm và hiểu biết, một người áp dụng logic hợp lý và các phương pháp hay nhất một cách thấu đáo vào các giải pháp mà tôi đề xuất.

- Advertisement -

Bạn đã được hưởng lợi như thế nào từ chứng chỉ—về chuyên môn và/hoặc cá nhân?
Kiếm được cả APTD và sau đó là CPTD của tôi đã góp phần xây dựng sự tự tin vào các kỹ năng và năng lực L&D của tôi, đồng thời cho phép tôi thể hiện cam kết của mình đối với nghề này và sự nghiệp của mình. Tôi tin rằng việc có bằng cấp được đánh giá cao trong ngành là một lợi thế tiếp thị cho triển vọng nghề nghiệp và giúp bạn phân biệt mình với các ứng viên khác.

Kể từ khi có được chứng chỉ, tôi đã đạt được nhiều trách nhiệm hơn trong công việc và tôi đã nâng cao vai trò của mình từ chỗ được coi là người nhận đơn đặt hàng thành một đối tác kinh doanh thực sự. Tôi có thể áp dụng cách tiếp cận toàn cảnh cho vai trò của mình và đóng góp vào chiến lược và mục tiêu của tổ chức một cách toàn diện hơn.

- Advertisement -

Bạn sẽ chia sẻ lời khuyên nào với những người khác đang xem xét chứng nhận?
Cứ liều thử đi! Để có được chứng nhận của bạn sẽ cần đầu tư cả về thời gian và kinh phí; tuy nhiên, nó đáng giá. Hãy cho mình thời gian và không gian cần thiết để chuẩn bị đầy đủ và khám phá các tài nguyên và định dạng khác nhau để tìm ra giải pháp phù hợp nhất với bạn và sở thích học tập của bạn. Có sự kết hợp của các khóa học chuẩn bị chính thức, một nhóm học tập và đọc các nguồn khác nhau trong danh sách được đề xuất là sự kết hợp lý tưởng đối với tôi.

Ghi nhớ các thuật ngữ và khái niệm chính là chưa đủ—bạn phải có khả năng áp dụng chúng trong một tình huống nhất định.

Bạn nghĩ chứng chỉ giúp lĩnh vực phát triển tài năng như thế nào?
Tôi tin rằng chứng nhận mang lại nhiều trọng lượng và ý nghĩa hơn cho lĩnh vực của chúng tôi. Giống như chứng chỉ CPA dành cho kế toán viên, những người có APTD hoặc CPTD có thể chứng minh rằng chúng tôi đã được đánh giá theo các tiêu chuẩn ngành đã xác định và chúng tôi có thể áp dụng chúng một cách thành thạo và nghiêm túc trong công việc hàng ngày của mình với tư cách là L&D các chuyên gia.

Việc có thông tin xác thực có ý nghĩa gì đối với bạn?
Có được cả chứng chỉ APTD và CPTD mang lại cho tôi cảm giác thành tựu to lớn trong sự nghiệp và giúp tôi cảm thấy mình đã giành được một vị trí thực sự tại bàn nơi tôi có thể cống hiến kiến ​​thức chuyên môn của mình. Tôi được coi là một đối tác có giá trị đối với doanh nghiệp khi nói đến việc học hỏi và phát triển.

Làm thế nào bạn có được vào lĩnh vực phát triển tài năng?
Đối với nhiều người trong chúng tôi ở L&D, tôi vô tình rơi vào đó. Công ty của tôi vào thời điểm đó đang trải qua một đợt tuyển dụng điên cuồng và đã kêu gọi những người trong bộ phận của tôi giúp đỡ những người mới được tuyển dụng để bắt kịp công việc của họ. Tôi đã dành nhiều thời gian để đào tạo từng nhân viên mới và theo từng nhóm nhỏ, giúp họ làm quen với công việc. Tôi nhanh chóng phát hiện ra đó là điều tôi thích và phản hồi từ chính những người học là tích cực. Tôi đã trở thành một trong những huấn luyện viên tiềm năng, mặc dù tôi không được đào tạo chính thức về nó. Cuối cùng, khi công ty của tôi quyết định thành lập một nhóm đào tạo, tôi đã được mời chính thức chuyển sang vị trí này. Khi nó trở thành công việc chính của tôi, tôi bắt đầu theo đuổi tất cả các cơ hội giáo dục và đào tạo chính thức mà tôi có thể có để tôi có chủ ý trong cách tiếp cận của mình, kết hợp các phương pháp học tập tốt nhất và tập trung vào các nguyên tắc học tập của người lớn. Đó là gần 12 năm trước, và tai nạn might mắn khi tập luyện là điều tốt nhất có thể xảy ra cho sự nghiệp của tôi.

Lời khuyên tốt nhất bạn từng nhận được là gì?
Khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là vào chính mình.

Một cuốn sách tuyệt vời mà bạn đã đọc gần đây là gì?
Tình yêu + Công việc bởi Marcus Buckingham

Sở thích hoặc trò tiêu khiển yêu thích của bạn là gì?
Tôi thích làm thủ công! Tôi tự làm thiệp chúc mừng và làm sổ lưu niệm. Tôi cũng thích nấu ăn, đọc sách, du lịch và trượt tuyết.

Bạn đã đạt được APTD hay CPTD chưa? Chia sẻ câu chuyện của bạn với cộng đồng.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất