Sunday, November 28, 2021
Homekinh doanhKhởi tố hình sự cơ sở kinh doanh cafe-karaoke vi phạm quy...

Khởi tố hình sự cơ sở kinh doanh cafe-karaoke vi phạm quy định chống dịch COVID


Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 18 giờ ngày 15/11, ổ dịch liên quan quán cafe-karaoke Toàn Hảo ghi nhận tổng 33 ca mắc COVID-19. Ngoài ra, lực lượng chức năng huyện Quốc Oai còn khoanh vùng, truy vết được 331 F1 và gần 1.000 F2, F3. Ổ dịch này khởi phát ngày 13/11 từ 6 nhân viên quán take a look at nhanh dương tính với SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây.

Tính đến 18 giờ ngày 15/11, ổ dịch liên quan quán cafe-karaoke Toàn Hảo ghi nhận tổng 33 ca mắc COVID-19.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Quốc Oai đang tích cực điều tra, củng cố hồ sơ để nhanh chóng xử lý các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật. Trong buổi kiểm tra chiều 13/11 tại thôn Yên Nội, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Đồng Quang tập trung thần tốc điều tra, truy vết nhanh các trường hợp liên quan và xét nghiệm nhanh tại nhà. Đồng thời tổ chức phong tỏa hẹp tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nghi mắc COVID-19 để chờ kết quả chính thức.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai thông báo tìm người đã đến quán cafe Toàn Hảo từ ngày 28/10 đến 13/11. Người đã đến địa điểm và thời gian trên được khuyến cáo tự cách ly tại nhà, nơi cư trú để được hướng dẫn và tư vấn.

Huyện Quốc Oai khuyến cáo người dân không hoang mang, lo lắng, nhưng cũng không nên chủ quan, lơ là, cần cảnh giác cao độ và thực hiện các biện pháp phòng bệnh COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Người dân khi có một trong các biểu hiện như: Sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, thị trấn nơi lưu trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh COVID-19.

Trước đó, huyện Quốc Oai “bùng phát” dịch từ ngày 24/10 khi phát hiện ca chỉ điểm tại tổ dân phố Sài Sơn, thị trấn Quốc Oai, thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Tính đến 18 giờ ngày 14/11, theo CDC Hà Nội, ổ dịch này có 163 ca nhiễm, cơ bản được khống chế. Các ca bệnh phân bố tại: Quận Hà Đông (24), Ba Đình (1), Gia Lâm (1) Lengthy Biên (1), Quốc Oai (126), Thanh Oai (8), Phúc Thọ (1) và Sơn Tây (2).

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất