Kinh doanh bùng nổ, Đạm Phú Mỹ muốn nâng cổ tức tiền mặt lên 70%

- Advertisement -

[ad_1]

Kinh doanh bùng nổ, Đạm Phú Mỹ muốn nâng cổ tức tiền mặt lên 70%

- Advertisement -

Với kết quả kinh doanh kỷ lục trong năm 2022, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo, HOSE: DPM) muốn nâng tỷ lệ chia cổ tức tiền mặt từ 50% lên 70%.

Ngày 27/12, Đạm Phú Mỹ sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2022, một nội dung đáng chú ý là tăng tỷ lệ chia cổ tức năm 2022 lên 70%.

- Advertisement -

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên hồi tháng 6, Đạm Phú Mỹ quyết định mức chi trả cổ tức năm 2022 là 50%, tức mỗi cổ phiếu nhận 5,000 đồng. Tuy nhiên, với kết quả kinh doanh vượt kế hoạch, Công ty kiến nghị ĐHĐCĐ thông qua việc điều chỉnh tỷ lệ cổ tức năm 2022 lên mức 70%, tương ứng 7,000 đồng/cp.

Sau 9 tháng đầu năm 2022, Đạm Phú Mỹ lãi ròng hơn 4.4 ngàn tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ và vượt 28% kế hoạch lợi nhuận năm. Với tình hình kinh doanh thuận lợi, ông lớn ngành phân bón này cũng rủng rỉnh tiền mặt, với hơn 9,000 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi có kỳ hạn.

- Advertisement -Kết quả kinh doanh hàng quý của DPM giai đoạn 2021-2022

Ngoài ra, trong đại hội bất thường tới đây, Đạm Phú Mỹ cũng sẽ trình cổ đông thông qua phương án giải quyết vấn đề tính toán và phê duyệt quyết toán cước phí vận chuyển cho hợp động mua bán khí giai đoạn 2014-2018 giữa Đạm Phú Mỹ và PVGas.

Đây là vấn đề tồn đọng giữa Đạm Phú Mỹ và PV Gasoline dù đã cùng nhau giải quyết nhiều lần. Điều này gây khó khăn cho phía bên bán là PV Gasoline trong việc thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước, cũng như ảnh hưởng đến việc thu xếp hợp động cung cấp khí cho Đạm Phú Mỹ những năm tiếp theo.

HĐQT Công ty nhận thấy vướng mắc giữa Đạm Phú Mỹ và PV Gasoline cần được tiếp tục giải quyết, nhằm hài hoà lợi ích trước mắt và lâu dài trong những năm tiếp theo với sự ủng hộ của PVN/PV Gasoline.

* Đạm Phú Mỹ ra mắt sản phẩm chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị

Vũ Hạo

PHI[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất