Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửKinh tế 24h: Giá vàng tăng vùn vụt Tin mới về cao...

Kinh tế 24h: Giá vàng tăng vùn vụt Tin mới về cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động on line


Giá vàng tăng vùn vụt Cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng có thể được làm trước năm 2030 Lạm phát cao, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu để tài khoản sinh lời?… là những tin tức kinh tế đáng chú ý trong 24h qua.

Giá vàng tăng vùn vụt, nhiều yếu tố hỗ trợ

Giá vàng trong ngày 18.12 được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 61,00 triệu đồng/lượng giá bán ra là 61,7 triệu đồng/lượng, đồng loạt tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch ngày 17.12. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tính đến 9h ngày 18.12 (giờ Việt Nam) được niêm yết trên sàn Kitco là 1.798,7 USD/ounce, giảm 2,3 USD/ounce so với mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 17.12.

Ảnh minh họa: Phan Anh

Giá vàng tụt khỏi ngưỡng 1.800 USD/oz nhưng vẫn đang neo rất cao. Hiện tại, kim loại quý đang nhận được nhiều yếu tố hỗ trợ tăng giá. Trong đó, đồng USD suy yếu sau những động thái mới nhất của các ngân hàng trung ương toàn cầu liên quan tới việc rút dần các chương trình kích thích kinh tế nhằm đối phó với những rủi ro từ lạm phát tăng cao tác động mạnh đến giá vàng. Xem thêm…

Đánh bạc qua ví điện tử: Thuê tài khoản MoMo để nhận tiền cá cược

Mới đây, Báo Lao Động đã có phản ánh về tình trạng lợi dụng thanh toán qua ví điện tử MoMo, một số đối tượng đã tổ chức đánh bạc trái phép. Cụ thể, người chơi chỉ cần dùng tài khoản MoMo của mình để chuyển tiền vào một trong số các tài khoản MoMo do các trang web site cung cấp.

Tiếp tục tìm hiểu về tình trạng này, phóng viên mới tận thấy sự tinh vi của các đối tượng, khi những tài khoản MoMo được các trang web site cung cấp cho người chơi nạp tiền cũng đều được thuê lại với mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng mỗi tuần. Mục đích chính để trốn tránh sự truy vết và tạo ra sự lắt léo của dòng tiền thu lợi bất chính. Xem thêm…

Một thanh niên cho trang đánh bạc qua ví điện tử thuê 4 tài khoản MoMo. Ảnh: Đ.T
Một thanh niên cho trang đánh bạc qua ví điện tử thuê 4 tài khoản MoMo. Ảnh: Đ.T

Lạm phát cao, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu để tài khoản sinh lời?

Áp lực lạm phát với Việt Nam trong năm 2022 là không nhỏ. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính – ông Hồ Đức Phớc đang tính đến phương án có thể huy động 180.000 tỉ đồng từ phát hành trái phiếu Chính phủ, công trái bằng ngoại tệ. Liệu phương án này có khả thi? Khi lạm phát cao thì nên đổ tiền vào kênh nào để sinh lời? Khách mời của buổi chat là ông Phạm Xuân Hoè – Chuyên gia kinh tế và ông Phan Linh – Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Get Revenue Việt Nam.

Cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng có thể được làm trước năm 2030

Theo văn bản trả lời cử tri tỉnh Bắc Kạn về việc hoàn thiện đầu tư, phát huy hiệu quả toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng của Bộ Giao thông Vận tải, tuyến cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng các tỉnh vùng Trung du và miền núi Bắc bộ. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đưa tuyến này vào Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050.

Trong đó, tuyến cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng được quy hoạch với chiều dài khoảng 90km, quy mô 4 làn xe, tiến trình đầu tư sau năm 2030.

Quyết định phê duyệt quy hoạch cũng xác định, đối với các dự án quy hoạch đầu tư sau năm 2030, trường hợp các địa phương có nhu cầu đầu tư phục vụ phát triển kinh tế xã hội và huy động được nguồn lực, có thể báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư sớm hơn. Xem thêm…

Provide backlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất