Kinh tế khó khăn, doanh số smartphone năm 2023 dự báo “không tăng nổi”

- Advertisement -

[ad_1]

Doanh số smartphone trong năm 2023 được dự báo sẽ không thay đổi trong bối cảnh suy thoái toàn cầu. Tình hình kinh doanh sẽ tiếp tục kém hiệu quả trong nửa đầu năm và chỉ bắt đầu tăng từ quý 3 của năm. Theo hãng nghiên cứu Counterpoint Analysis, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ chứng kiến mức tăng trưởng 2% (so với cùng kỳ năm trước) vào năm 2023.

- Advertisement -

Trong khi đó, doanh số điện thoại thông minh năm 2022 đã giảm xuống còn 1,24 tỷ chiếc so với dự báo trước đó, do những khó khăn kinh tế.

“Lạm phát dai dẳng, kỳ vọng tăng lãi suất trong tương lai, thu nhập doanh nghiệp giảm sút, nền kinh tế Trung Quốc bị đình trệ, chiến tranh Ukraine-Nga kéo dài, bất ổn chính trị ở châu Âu và một loạt biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới của Mỹ đối với Trung Quốc, tất cả đều góp phần khiến thị trường smartphone đi xuống”, Peter Richardson, Phó chủ tịch của Counterpoint Analysis cho biết.

- Advertisement -

Ngoài ra, dù các nhà cung cấp nỗ lực quảng bá cho các thiết bị 5G giá rẻ và trung bình, tune thị trường toàn cầu dành cho thiết bị 5G dự kiến sẽ cho thấy sự tăng trưởng lành mạnh bắt đầu từ năm 2024. Theo báo cáo, các nhà khai thác đang tích cực quảng bá 5G và các ưu đãi ở nhiều thị trường nhằm lôi kéo người tiêu dùng sử dụng công nghệ mới.

Một điểm đáng lưu ý là các thiết kế smartphone mới  mẻ như điện thoại có thể gập lại sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của điện thoại thông minh cao cấp. Khi nhiều OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) tham gia vào phân khúc màn hình gập, thị trường sẽ chứng kiến giá điện thoại ổn định và phân khúc màn hình gập phát triển nổi bật cùng với phân khúc thiết bị 5G.

- Advertisement -

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất