Làm thế nào một danh mục đầu tư trái phiếu bậc thang có thể giảm thiểu rủi ro tái đầu tư đầu tư

- Advertisement -

[ad_1]

- Advertisement -

Nó có thể không phải là một vấn đề trong môi trường lãi suất tăng hiện tại, nhưng rủi ro tái đầu tư không bao giờ biến mất. Nó homosexual gắt nhất khi bạn bỏ tất cả trứng vào một giỏ và mua trái phiếu đó với lãi suất coupon cao.

Rắc rối nảy sinh khi trái phiếu đó đáo hạn và lãi suất giảm xuống. Sau đó, bạn sẽ làm gì?

- Advertisement -

Bạn có thể tránh vấn đề này và giảm thiểu rủi ro tái đầu tư thông qua một kỹ thuật xây dựng danh mục đầu tư đơn giản. Nó được gọi là “danh mục đầu tư trái phiếu bậc thang” và các chuyên gia đầu tư đã sử dụng nó thành công.

Holmes Osborne của Osborne International Buyers ở Odessa, Missouri cho biết: “Các danh mục đầu tư bậc thang nắm giữ các trái phiếu ngắn hạn, trung bình và dài hạn. “Vì lãi suất rất khó dự đoán nên danh mục đầu tư bậc thang có thể bao gồm các nhà đầu tư trong nhiều tình huống.”

- Advertisement -

Bạn không cần một chuyên gia để xây dựng loại danh mục đầu tư này. Bạn có thể tự mình làm nó. Nó không chỉ là một biện pháp phòng thủ tốt để bảo vệ bạn khỏi rủi ro tái đầu tư. Trong thời kỳ lãi suất tăng, bạn sẽ thấy rằng danh mục đầu tư trái phiếu bậc thang có thể cho phép bạn xây dựng dòng tiền.

Robert R. Johnson, Giáo sư tại Đại học Kinh doanh Heider thuộc Đại học Creighton ở Charlottesville, Virginia, cho biết: “Danh mục đầu tư trái phiếu bậc thang là danh mục mà bạn đầu tư vào nhiều loại trái phiếu có kỳ hạn so le. “Ví dụ, bạn có thể cấu trúc một danh mục đầu tư trái phiếu trong đó 10% tổng số trái phiếu đáo hạn mỗi năm. Các trái phiếu sẽ không đáo hạn trong cùng một môi trường lãi suất. Nếu lãi suất tăng, giá trị của danh mục đầu tư có thể giảm, nhưng bạn không cần phải bán trái phiếu chưa đáo hạn. Nếu bạn cần tiền mặt, trái phiếu đáo hạn sẽ cung cấp một nguồn sẵn sàng. Nếu bạn không cần tiền mặt, bạn có thể tái đầu tư số tiền thu được từ trái phiếu đáo hạn với mức lãi suất mới (cao hơn).

Mặc dù Fed đã tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát, nhưng việc tăng lãi suất thông thường xảy ra trong thời kỳ nền kinh tế đang bùng nổ (cũng liên quan đến lạm phát gia tăng). Khi nền kinh tế chậm lại hoặc chậm lại quá nhanh, bạn sẽ mong đợi Fed cắt giảm lãi suất để giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chính trong phần này của chu kỳ, rủi ro tái đầu tư phát sinh. Một danh mục đầu tư trái phiếu bậc thang giảm thiểu rủi ro tái đầu tư.

“Rủi ro tái đầu tư xảy ra khi bạn phải đầu tư số tiền thu được từ trái phiếu với lãi suất thấp hơn lãi suất mà trái phiếu ban đầu được trả,” Tommy Gallagher, cựu nhân viên ngân hàng đầu tư và là Người sáng lập Prime Cellular Banks sống ở Berne, Thụy Sĩ và Ann cho biết. Arbor, Michigan. “Đây có thể là một vấn đề khi lãi suất giảm, vì bạn không thể tái đầu tư số tiền thu được với tỷ lệ như khi bạn mua trái phiếu ban đầu. Bằng cách nâng bậc trái phiếu, bạn vẫn có thể duy trì một số khoản đầu tư ban đầu của mình nếu lãi suất giảm.”

Quay trở lại ví dụ của mình, Johnson nói, “Nếu lãi suất giảm, bạn sẽ tái đầu tư số tiền thu được với tỷ lệ thấp hơn, nhưng chỉ với 10% danh mục đầu tư (và trái phiếu đáo hạn dài hơn sẽ tăng giá trị). Với danh mục đầu tư bậc thang, số tiền thu được từ trái phiếu đáo hạn sẽ được tái đầu tư vào trái phiếu mới có kỳ hạn muộn hơn so với trái phiếu hiện có trong danh mục đầu tư.”

Nếu bạn không quen với việc đầu tư vào trái phiếu nhưng quen thuộc hơn với đầu tư vào cổ phiếu, bạn có thể nhận ra sự tương tự sau đây.

Johnson cho biết: “Một bậc thang trái phiếu làm giảm rủi ro lãi suất bằng cách so le thời gian đáo hạn giữa một số trái phiếu (mỗi trái phiếu đại diện cho một bậc thang)”. “Đối với một nhà đầu tư dài hạn, điều đó kết thúc tương tự như chiến lược trung bình hóa chi phí bằng đồng đô la trên thị trường chứng khoán. Kỳ hạn ngắn hơn giảm rủi ro lãi suất (tức là giá trái phiếu), trong khi thực tế là chỉ một phần trái phiếu đáo hạn trong một khoảng thời gian nhất định làm giảm rủi ro tái đầu tư.”

Một lý do khiến bạn có thể muốn đầu tư vào một danh mục đầu tư trái phiếu rộng lớn là để tạo ra dòng tiền đáng tin cậy. Chiến lược mua một tập hợp trái phiếu có ngày đáo hạn kết hợp cũng có thể giúp ích cho bạn ở đây.

Gallagher cho biết: “Ngoài việc giảm thiểu rủi ro tái đầu tư, danh mục đầu tư trái phiếu bậc thang cũng có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định. “Bằng cách đầu tư vào trái phiếu có kỳ hạn khác nhau, bạn có thể tận dụng lợi suất cao hơn khi chúng có sẵn và hưởng lợi từ bất kỳ đợt tăng lãi suất nào. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm nguồn thu nhập ổn định theo thời gian, vì danh mục đầu tư bậc thang sẽ mang lại dòng tiền thu nhập ổn định và lãi vốn khi mỗi trái phiếu đáo hạn.”

Nói chung, những người về hưu sẽ sử dụng chiến lược danh mục đầu tư trái phiếu bậc thang. Tốt nhất là khi bạn có một khối lượng tài sản quan trọng để nhận ra toàn bộ lợi ích được tìm thấy trong phong cách đầu tư này.

Gallagher nói: “Nhìn chung, danh mục đầu tư trái phiếu bậc thang có thể cung cấp cho bạn một cách để giảm thiểu rủi ro tái đầu tư và tạo ra nguồn thu nhập ổn định theo thời gian. “Bằng cách xếp hạng trái phiếu, bạn có thể tận dụng lợi thế của các đường cong lợi suất khác nhau và hưởng lợi từ bất kỳ đợt tăng lãi suất nào. Ngoài ra, chiến lược này có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định mà không phải lo lắng về việc tái đầu tư số tiền thu được của bạn với tỷ lệ thấp hơn so với tỷ lệ bạn đã mua trái phiếu.”

Danh mục đầu tư trái phiếu bậc thang có phù hợp với bạn không? Bạn cần xem xét mục tiêu đầu tư của mình. Nếu bạn tiếp tục cần tăng trưởng dài hạn vững chắc, chiến lược này có thể không phù hợp. Mặt khác, nếu bạn có mục tiêu định hướng thu nhập, bạn có thể muốn xem xét điều này.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất