Làn sóng ồ ạt rút tiền điện tử, hơn 8.7 tỷ USD đã rút khỏi Binance trong một tuần

- Advertisement -

[ad_1]

Theo công ty phân tích dữ liệu blockchain Nansen, sàn giao dịch prime đầu thế giới Binance có số lượng rút tiền lớn trong bảy ngày qua, với 8.6 tỷ USD được rút và 5.1 tỷ USD nạp vào, chênh lệch gần 3.6 tỷ USD.

Nguồn Nansen,

- Advertisement -

Mặc dù Binance đã nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người dùng kể từ khi ra mắt, nhưng nhiều người cho rằng thị trường này không có gì là không thể. Những ai có tài sản trong các sàn giao dịch tập trung đều đang lo sợ các nền tảng thứ ba này sẽ tạm ngưng rút tiền. Kịch bản ngừng rút tiền sau đó báo cáo nộp đơn phá sản đã xảy ra như cách mà các công ty FTX, Celsius và BlockFi đã làm trước đó.

Việc rút tiền tại Binance đã diễn ra từ khi FTX phá sản, nhưng đỉnh điểm của việc rút tiền ồ ạt là vào ngày 13/12, sau khi tờ The Wall Avenue Journal đã viết một bài báo nói rằng báo cáo bằng chứng dự trữ tài sản của Binance đã không minh bạch và không công khai đúng con số tài sản và nợ. Dẫn đến gần 3 tỷ USD được rút chỉ ra trong 24 giờ.

- Advertisement -

Người sáng lập Binance, Changpeng Zhao cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang đối mặt với những thách thức sau các vụ phá sản lớn và trong bối cảnh các quy định thắt chặt, Zhao nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp đang trải qua “thời khắc lịch sử” nhưng ông tự tin mình sẽ giải quyết được: “Mặc dù vài tháng tới sẽ gập ghềnh, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua giai đoạn thử thách này”.

Lĩnh vực tiền điện tử đang chịu nhiều tác động xấu trong thời gian qua, công ty mẹ của FTX, Alameda Analysis và 130 công ty liên kết tiến hành thủ tục phá sản. Trước tình hình, Binance vẫn đang nắm giữ tài sản trị giá hơn 58 tỷ USD, báo hiệu tài chính vững chắc và chưa có dấu hiệu sụp đổ.

- Advertisement -

Đáng chú ý, Binance là sàn giao dịch tập trung nhưng số lượng người gửi tiền đầu tư nắm giữ các loại tiền mã hóa lên đến hàng tỷ USD. Nếu Binance sụp đổ, điều này không chỉ gây thiệt hại tiền bạc của người dùng, mà còn là nỗi sợ hãi, niềm tin đối với tiền điện tử, ngoài ra sẽ có tác động dây chuyền đến các công ty cùng ngành trong lĩnh vực này.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất