Sunday, January 23, 2022
HomeTiền Diện TửLật mí mắt bạn gái cũ để chuyển trộm tiền

Lật mí mắt bạn gái cũ để chuyển trộm tiền


Trung QuốcNgười đàn ông ở Quảng Tây bị kết án tù vì trộm tiền của bạn gái cũ trên điện thoại bằng tính năng nhận dạng gương mặt.

Người đàn ông họ Hoàng 28 tuổi ở Quảng Tây, Trung Quốc, hôm 11/12 bị kết án 3,6 năm tù và phạt tiền 20.000 tệ (3.140 USD). Tháng 12 năm ngoái, khi Hoàng lâm cảnh nợ nần vì cờ bạc, anh ta đã gọi điện cho bạn gái cũ họ Đổng.

Nhân viên giới thiệu thiết bị thanh toán nhận dạng gương mặt của Alibaba tại một hiệu bánh ở Bắc Kinh, Trung Quốc, hồi tháng 12/2018. Ảnh: Tân Hoa Xã

Hoàng nói muốn gặp Đổng để bàn cách trả lại cô 60.000 tệ (9.400 USD) mà anh ta vay từ khi hai người còn yêu nhau. Chiều hôm đó, Hoàng tới chăm sóc Đổng khi biết cô bị ốm, nấu nướng và cho cô uống thuốc.

Uống xong thuốc, Đổng ngủ thiếp đi, Hoàng mở khóa điện thoại di động bằng dấu vân tay của cô, sau đó kéo mí mắt bạn gái cũ để kích hoạt công nghệ nhận dạng gương mặt, chuyển 150.000 tệ (23.500 USD) trên ví điện tử Alibaba của cô vào tài khoản của mình.

Trước khi bỏ đi, hắn còn lấy trộm một điện thoại và áo khoác của Đổng để bán lấy tiền đánh bạc và trả nợ. Ngày hôm sau Đổng tỉnh dậy, phát hiện một điện thoại khác hiển thị tin báo chuyển tiền. Cô báo cảnh sát sau khi gọi cho Hoàng nhưng y không nghe máy. Hoàng bị bắt hồi tháng 4.

Hồng Hạnh (Theo Thời báo toàn cầu)Provide web site hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất