Sunday, November 28, 2021
Homesự thích hợpLengthy An, Bến Tre phục hồi du lịch sau COVID-19 | Tin...

Lengthy An, Bến Tre phục hồi du lịch sau COVID-19 | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động on-line


Sau thời gian dài “đóng băng” do dịch bệnh COVID-19, từ giữa tháng 11.2021, ngành du lịch 2 tỉnh Lengthy An và Bến Tre bắt đầu đón khách du lịch trở lại, chuẩn bị cho sự phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022.

Theo ông Nguyễn Tấn Quốc – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lengthy An, những ngày qua, khách du lịch trong tỉnh và khách từ TPHCM đến ngày càng nhiều ở các điểm du lịch nổi tiếng vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh là “Cánh đồng bất tận” và “Làng nổi Tân Lập”.

Trước đó, nhằm khôi phục hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, ngành du lịch tỉnh Lengthy An đã kết nối với TP.HCM tổ chức chuyến farmtrip, tạo điều kiện cho các đơn vị lữ hành tiến hành khảo sát, xây dựng tour, đưa khách du lịch từ TPHCM về Lengthy An.

Khu du lịch “Cánh đồng bất tận” được chọn mở đầu phục hồi du lịch tỉnh Lengthy An. Ảnh: Okay.Q

Trong đó tour du lịch “Về với Cánh đồng bất tận” được chọn thực hiện đầu tiên nhờ nhiều người biết đến và nằm giữa thiên nhiên hoang dã thích hợp trong điều kiện còn phải phòng ngừa dịch bệnh. Du khách được đến với cảnh quan thiên nhiên vùng Đồng Tháp Mười với khu rừng tràm nguyên sinh rộng khoảng 1.000ha từng sử dụng làm phim trường cho bộ phim “Cánh đồng bất tận”.

Theo ông Quốc, những bước khởi động từ tháng 11.2021 sẽ tạo đà cho phục hồi du lịch, thực hiện kế hoạch đón 420.000 lượt du khách trong năm 2022.

Trong khi đó, tại tỉnh Bến Tre, từ ngày 14.11 ngành du lịch đã chính thức đón những người khách ngoài tỉnh đầu tiên trở lại tham quan vùng xanh xứ Dừa trong bối cảnh thích ứng an toàn trong đại dịch COVID-19.

Đó là các đoàn khách từ TPHCM được trải nghiệm thời gian 2 ngày 1 đêm tại Bến Tre. Các du khách được đến tham quan Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định và khu tưởng niệm nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu; trải nghiệm đi thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Hàm Luông; tham quan, vui chơi tại điểm du lịch sinh thái Riverside Backyard…

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo ngành VHTTDL phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương có giải pháp đảm bảo sự đồng bộ để thực hiện hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng như doanh nghiệp làm du lịch cần chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, cộng với tuyên truyền ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh của người dân và du khách, nhằm phục hồi du lịch nói riêng, kinh tế tỉnh nhà nói chung.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất