Tuesday, December 7, 2021
Homekinh doanhLợi thế mở gian hàng chính hãng trên Tiki

Lợi thế mở gian hàng chính hãng trên Tiki


Tiki chọn lọc kỹ sản phẩm chất lượng, hàng hóa chính hãng kèm dịch vụ giao siêu tốc TikiNOW 2h, hỗ trợ advertising, quản lý đơn hàng cho nhà bán hàng.

Trong thời đại 4.0, nhất là khi dịch bệnh ảnh hưởng và làm thay đổi hành vi tiêu dùng, thương mại điện tử hiện được xem là mũi nhọn cho các công ty, thương hiệu, tập đoàn triển khai bước ngoặt chuyển đổi số, mở rộng kênh bán hàng trực tuyến. Mỗi nền tảng thương mại điện tử sở hữu các ưu – nhược điểm nhất định, tuy nhiên đều mang đến lợi thế về mặt tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng và dồi dào cho đối tác bán hàng, thương hiệu.

Với sàn thương mại điện tử Tiki, hệ sinh thái “tất cả trong một”, uy tín trên thị trường cùng nguồn khách hàng tiềm năng sẵn có là điểm mạnh giúp đơn vị thu hút nhiều nhà bán hàng và các thương hiệu uy tín từ đa dạng ngành hàng.

Ưu tiên chất lượng, nguồn gốc sản phẩm

Khi chọn lựa đối tác gia nhập danh mục gian hàng chính hãng trên sàn. Tiki cho biết không đánh giá dựa trên giá thành sản phẩm, dịch vụ mà chú trọng nguồn gốc và chất lượng. Hệ thống gian hàng chính hãng của Tiki hiện cung cấp hàng triệu sản phẩm từ các thương hiệu, cửa hàng uy tín. Danh mục mặt hàng đa dạng, trải dài từ thiết bị điện tử, gia dụng, thời trang, mẹ và bé, điện thoại smartphone tới rau củ, thực phẩm tươi sống…

Là một trong những sàn thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam, bên cạnh những chính sách hỗ trợ về thủ tục lên sàn, đăng ký gian hàng chính hãng… Tiki còn cung cấp các loại hình dịch vụ như giao hàng siêu tốc TikiNOW 2h, hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tại nhà TikiPro, ngành hàng tươi sống TikiNGON…

Dịch vụ giao nhanh TikiNOW 2h là một trong những ưu thế giúp nhà bán hàng tăng uy tín với khách hàng.

Hệ sinh thái “tất cả trong một” góp phần mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm on-line phong phú, tiện lợi và thú vị hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ giao nhanh TikiNOW 2h cũng là điểm nổi bật, góp phần tăng uy tín cho đối tác bán hàng, thương hiệu với khách hàng khi hợp tác cùng Tiki.

Tệp khách hàng sẵn có

Với lợi thế là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại thị trường Việt Nam, Tiki sở hữu tệp khách hàng chất lượng và trung thành. Trong đó, nhóm khách có thu nhập trung bình đến cao chiếm phần lớn. Theo ghi nhận từ hệ thống, Tiki cho biết nhóm khách trung thành của sàn tập trung ở những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng…

Cả hai nhóm khách dựa trên mức chi tiêu trung bình lẫn khu vực đều có thói quen mua sắm on-line thường xuyên với tỷ lệ trở lại gian hàng cao. Đặc biệt, tệp khách hàng của Tiki còn ghi nhận tỷ lệ hoàn trả khá thấp, chỉ dưới 1%. Đây được xem là lợi thế giúp các nhà bán hàng, thương hiệu tiết kiệm công sức tìm kiếm, thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Track tune đó, Tiki còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ bán hàng on-line hiệu quả, tích hợp đủ các yếu tố như: advertising khách hàng, giải pháp quản lý đơn hàng và giải pháp vận chuyển hàng hóa. Với gói hỗ trợ này, nhà bán hàng có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức trong khâu vận hành.

Ngoài ra, giải pháp kho vận 4.0 với mô hình lưu kho Tiki (FBT) sẽ góp phần giúp hoạt động kinh doanh trực tuyến của các thương hiệu, nhãn hàng, nhà bán hàng hiệu quả và nhanh chóng hơn nhiều. Cụ thể, hàng lưu kho sẽ được tự động kích hoạt dịch vụ giao nhanh TikiNOW, góp phần đảm bảo thời gian giao hàng, tiết kiệm chi phí kho bãi và xử lý đơn hàng. Nhà bán hàng chỉ cần lưu hàng vào kho FBT, các bước còn lại sẽ do Tiki chịu trách nhiệm đến khi đơn hàng tới tay người dùng.

Kho hàng của Tiki.

Kho hàng của Tiki.

“Toàn bộ quy trình được Tiki thực hiện với chi phí tối ưu do tận dụng lợi thế quy mô. Ngoài ra, sử dụng mô hình FBT giúp khách hàng nhận hàng trong vòng 2h với tỷ lệ hủy đơn thấp hơn 3 lần so với các mô hình vận hành khác”, chị Nguyễn Thị Phương Thảo, Quản lý vận hành nền tảng thương mại điện tử cấp cao Tiki cho biết.

Quy tụ loạt thương hiệu lớn kèm chiến dịch ưu đãi định kỳ

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn trong đa dạng lĩnh vực, ngành hàng đều góp mặt trên sàn thương mại điện tử Tiki. Đơn cử như bảo hiểm AIA, Lock&Lock, Nestlé, Paula’s Alternative, Samsung, Oppo, Sony, P&G, Johnson & Johnson… Điều đó phần nào thể hiện uy tín của sàn trên thị trường thương mại điện tử trong nước.

Tiki thường xuyên có những chương trình ưu đãi, hỗ trợ nhà bán hàng lên sàn miễn phí.

Tiki thường xuyên có những chương trình ưu đãi, hỗ trợ nhà bán hàng lên sàn miễn phí.

Mặt khác, các lễ hội mua sắm và chiến dịch ưu đãi định kỳ của Tiki cũng là lợi thế giúp các nhà bán hàng, thương hiệu thúc đẩy doanh số, thu hút thêm khách hàng mới tiềm năng và giữ chân khách hàng cũ trung thành. Với những lợi thế kể trên, Tiki hiện là một trong những nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam mà các thương hiệu hoặc nhà bán hàng có ý định đăng ký gian hàng chính hãng có thể cân nhắc.

Thy An

Ảnh: TikiSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất