Lực lượng có mạnh không? Đây là giá trị của khoản đầu tư 1.000 đô la vào cổ phiếu Disney khi Lucasfilm được mua lại hôm nay – Walt Disney (NYSE:DIS)

- Advertisement -

[ad_1]

Trong những năm qua, gã khổng lồ truyền thông công ty Walt Disney dis đã phát triển thông qua việc mua lại và có thể tạo hoặc phát triển tài sản trí tuệ mới từ các thương hiệu hiện có và thương hiệu mới sở hữu nhờ vị thế vững chắc của mình trong lĩnh vực truyền hình, phim ảnh, công viên giải trí và sản phẩm tiêu dùng. Dưới đây là cách cổ phiếu hoạt động kể từ khi Disney mua lại Lucasfilm, công ty mẹ của Chiến tranh giữa các vì sao.

- Advertisement -

Chuyện gì đã xảy ra: Dưới sự lãnh đạo của CEO lúc bấy giờ Bob Iger, Disney mua lại Pixar và Marvel vào năm 2006 và 2009, bổ sung tài sản trí tuệ khổng lồ cho công ty. Disney cũng đã mua lại Lucasfilm, chủ sở hữu của Star Wars, vào năm 2012. Việc mua lại đã giúp thúc đẩy thương hiệu toàn cầu của Disney và hiệu suất của cổ phiếu, và có thể là lý do tại sao công ty một lần nữa lại để Iger lãnh đạo công ty.

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2012, Disney thông báo họ đã mua lại Lucasfilm trong một thỏa thuận định giá công ty ở mức 4,05 tỷ USD. Disney đã trả tiền mặt và sử dụng 40 triệu cổ phiếu để hoàn tất thương vụ.

- Advertisement -

“Giao dịch này kết hợp danh mục nội dung đẳng cấp thế giới bao gồm ‘Chiến tranh giữa các vì sao’, một trong những thương hiệu giải trí dành cho gia đình hay nhất mọi thời đại, với sự sáng tạo độc đáo và vô track của Disney trên nhiều nền tảng, doanh nghiệp và thị trường để tạo ra sự tăng trưởng bền vững và thúc đẩy lâu dài đáng kể giá trị kỳ hạn,” Iger nói vào thời điểm đó.

Kể từ khi mua lại, một số bộ phim và chương trình Chiến tranh giữa các vì sao đã được phát hành, bao gồm một bộ ba phim bổ sung, một số bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao gốc và việc tạo ra các chương trình như “Mandalorian” và “The E-book of Boba Fett.”

- Advertisement -

Bộ phim năm 2015 “Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VII – Thần lực thức tỉnh” được xếp hạng là bộ phim nội địa có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 936,6 triệu USD và đứng thứ tư trong số các phim phát hành toàn cầu mọi thời đại với tổng doanh thu 2,07 tỷ USD.

Liên kết có liên quan: Phép thuật của chuột Mickey, nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào cổ phiếu Disney trong thời gian Bob Iger nắm giữ vị trí CEO đầu tiên, đây là số tiền bạn có bây giờ

Đầu tư $1.000 vào cổ phiếu Disney: Cũng giống như các vụ mua lại trước Lucasfilm, các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu Disney có trả quá cao vào thời điểm đó hay không. Nhiều năm sau, thành công phòng vé của nhượng quyền thương mại và hiệu suất của nền tảng phát trực tuyến Disney+ gắn liền với nội dung Chiến tranh giữa các vì sao đã giúp xoa dịu những lo ngại.

Cổ phiếu của Disney mở cửa giao dịch ở mức 51,15 USD vào buổi sáng sau khi vụ mua lại Lucasfilm được công bố. Khoản đầu tư 1.000 USD có thể mua được 19,55 cổ phiếu Disney vào thời điểm đó.

Ngày nay, những cổ phiếu Disney đó sẽ trị giá 1.943,47 USD. Điều này thể hiện mức lợi nhuận 94,3% kể từ thương vụ Lucasfilm. Điều này thể hiện lợi nhuận trung bình hàng năm là 9,43% kể từ khi mua lại.

Đọc tiếp: Khả năng NFT đối với Disney là ‘phi thường’: Sự trở lại của Bob Iger có thể thúc đẩy tăng trưởng Web3 như thế nào

Ảnh: Được phép của unsplash.com

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất