LumiraDx công bố khoản đầu tư mới để phát triển liên tục Thử nghiệm bệnh lao phân tử tại điểm chăm sóc

- Advertisement -

[ad_1]

Công ty LumiraDx

- Advertisement -

Công ty nhận được 14,2 triệu đô la tài trợ từ Quỹ Invoice & Melinda Gates để hỗ trợ quá trình phát triển liên tục xét nghiệm lao và triển khai trong tương lai ở các nước đang phát triển

LONDON, ngày 14 tháng 12 năm 2022 (DÂY TIN TỨC GLOBE) — LumiraDx Restricted (Nasdaq: LMDX), một công ty chẩn đoán điểm chăm sóc thế hệ tiếp theo, hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 14,2 triệu đô la từ Quỹ Invoice & Melinda Gates để không ngừng phát triển về hệ thống xét nghiệm bệnh lao phân tử (TB) quan trọng của nó. Được sử dụng với Nền tảng đa xét nghiệm LumiraDx, xét nghiệm lao phân tử đang được phát triển để cung cấp kết quả có độ chính xác cao với mức giá thấp tại điểm chăm sóc, cho phép các bác sĩ lâm sàng bắt đầu ngay phương pháp điều trị và quản lý bệnh nhân thích hợp để tối đa hóa kết quả sức khỏe và giảm thiểu sự lây lan thêm .

- Advertisement -

Theo Báo cáo về bệnh lao toàn cầu năm 2022 của Tổ chức Y tế Thế giới, sự khác biệt về số người bị nhiễm lao và số người được chẩn đoán mắc bệnh lao đã tăng lên trong cả năm 2020 và 2021 so với năm 2019 lên hơn 4 triệu người mỗi năm. Để giải quyết cuộc khủng hoảng này, cần phải có một nguồn cung cấp đáng kể các xét nghiệm lao phân tử. Tuy nhiên, các lựa chọn hiện tại bị giới hạn bởi giá cả, thời gian chạy xét nghiệm, yêu cầu về điện cũng như sự phụ thuộc vào loại mẫu đờm, điều này có thể gây khó khăn cho việc thu thập từ nhiều bệnh nhân.

Xét nghiệm lao phân tử LumiraDx được thiết kế để lấp đầy những khoảng trống và nhu cầu này trong thị trường xét nghiệm lao, đồng thời tăng đáng kể khả năng tiếp cận xét nghiệm. Với sự hỗ trợ từ quỹ, hệ thống xét nghiệm đang được phát triển để cung cấp xét nghiệm với chi phí thấp hơn và kết hợp mẫu ngoáy lưỡi giúp tỷ lệ bệnh nhân được xét nghiệm dễ dàng hơn. Ngoài ra, tính di động của Nền tảng LumiraDx, chỉ nặng 1,1kg và sử dụng pin sạc, sẽ cho phép sử dụng xét nghiệm lao trong các môi trường phi tập trung ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, nơi việc tiếp cận phòng thí nghiệm bị hạn chế. Nền tảng LumiraDx, là công cụ chăm sóc điểm duy nhất hỗ trợ cả công nghệ phân tử và xét nghiệm miễn dịch.

- Advertisement -

Ron Zwanziger, Giám đốc điều hành LumiraDx nhận xét: “Sự tiến bộ của xét nghiệm phân tử lao của chúng tôi biểu thị một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh của LumiraDx nhằm tăng khả năng tiếp cận xét nghiệm chính xác và giá cả phải chăng trên toàn thế giới cũng như một bước tiến quan trọng trong công nghệ xét nghiệm phân tử của chúng tôi. Sự hỗ trợ từ Quỹ Gates là rất quan trọng trong quá trình chúng tôi phát triển xét nghiệm lao và đảm bảo xét nghiệm này đến được với các cộng đồng nơi việc tiếp cận xét nghiệm gặp nhiều khó khăn nhất. Sự sẵn có của những kết quả ngay lập tức này có thể thay đổi cuộc chơi.”

Nền tảng LumiraDx được thiết kế để chạy nhiều loại mẫu và công nghệ khác nhau với 12 thử nghiệm hiện có. Thử nghiệm bệnh lao là thử nghiệm phân tử đầu tiên mà công ty đã phát triển cho Nền tảng chăm sóc sức khỏe. LumiraDx đã bắt đầu thử nghiệm xét nghiệm phân tử lao trong các nghiên cứu tiền lâm sàng ở Châu Phi.

Giới thiệu về LumiraDx
LumiraDx Restricted (Nasdaq: LMDX) là một công ty chẩn đoán điểm chăm sóc thế hệ tiếp theo đang chuyển đổi hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng. Công nghệ vi lỏng được kiểm soát tích cực của nó cung cấp các giải pháp chẩn đoán nhanh, hiệu suất cao và dễ tiếp cận ở bất cứ nơi nào bệnh nhân ở hầu hết mọi tình huống xét nghiệm, tạo ra các tùy chọn xét nghiệm độc đáo tại điểm cần thiết.

Công ty cung cấp một loạt các xét nghiệm có thể so sánh trong phòng thí nghiệm trên một Nền tảng di động duy nhất, với hơn 30 xét nghiệm trên thị trường và đang được triển khai, bao gồm các bệnh truyền nhiễm, bệnh tim mạch, tiểu đường và rối loạn đông máu. Công ty cũng hỗ trợ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm có độ phức tạp cao ở định dạng thông lượng cao có thể truy cập để thúc đẩy các hoạt động của phòng thí nghiệm phân tử hiện tại.

Được thành lập vào năm 2014 và có trụ sở tại Vương quốc Anh, các giải pháp xét nghiệm chẩn đoán của LumiraDx đang được chính phủ và các tổ chức chăm sóc sức khỏe hàng đầu triển khai trên toàn cầu tại các phòng thí nghiệm, chăm sóc khẩn cấp, văn phòng bác sĩ, nhà thuốc, trường học và nơi làm việc để giúp sàng lọc, chẩn đoán và theo dõi sức khỏe cũng như dịch bệnh.
Thông tin thêm về LumiraDx có sẵn tại www.lumiradx.com.

Liên hệ qua phương tiện truyền thông:
[email protected]

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất