Wednesday, January 19, 2022
HomeSự Dầu TưLương 'khủng', tiêu chuẩn cao đến 'khét lẹt'

Lương ‘khủng’, tiêu chuẩn cao đến ‘khét lẹt’


Mức lương khủng, liên tục test-in sang xịn, mua xế hộp… cùng loạt những thành quả mà 3 bảo mẫu của vợ chồng đại gia Đoàn Di Băng – Nguyễn Quốc Vũ thời gian gầy đây gây sốt dư luận. Nhiều người thắc mắc chẳng biết “lý do vì sao nghề này lại scorching, lương lại cao như vậy” dù chẳng hề cần một bằng cấp cụ thể.

3 bà vú nhà đại gia quận 7 TP.HCM xuất hiện trong sự kiện sang trọng của gia đình đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dân mạng.

Nhưng đã là gì với cô vú nuôi trẻ nhất của gia đình nữ đại gia quận 7 tự sắm được ô tô nhờ công việc “trong mơ”.

Bảo mẫu hay còn gọi là nanny với nhiệm vụ chăm sóc cho trẻ em, chăm sóc sức khoẻ con người, một số gia đình còn xem nanny là người hỗ trợ các công việc nhà, người giúp việc. Ở các nước phát triển, nghề nanny đã và đang có chỗ đứng quan trọng. Các khóa học nghề nanny ra đời để đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế, sức khỏe của cộng đồng dân cư.

Tại Việt Nam, nanny là nghề tiềm năng phát triển nhiều ở thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Hàng loạt tiêu chí “khủng”

Biết tiếng Anh, biết nấu đồ Âu, thành thạo các công việc trong nhà,… là những yêu cầu mà “hội nhà giàu” đưa ra để tuyển một nanny. Với nhiều đãi ngộ hấp dẫn như bao ăn ở, lương tháng 13, được nghỉ Tết 2 tuần, được du lịch châu Âu với chủ,… khiến thị trường nanny có sức cạnh tranh lớn.

Thế nhưng, nhiều ý kiến lại cho rằng mức lương từ 12-15 triệu là khá thấp so với yêu cầu công việc mà các chủ nhà đưa ra. Và các yêu cầu này đôi khi một nhân viên văn phòng cũng chưa hẳn đã đáp ứng được.

Nghề làm 'vú em' nhà đại gia Việt: Lương 'khủng', tiêu chuẩn cao đến 'khét lẹt' - 5

Dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn là chuyện hiển nhiên, ngoài ra phải ăn “nutritious” (dinh dưỡng lành mạnh), sống theo lối tối giản với gia chủ.

Nghề làm 'vú em' nhà đại gia Việt: Lương 'khủng', tiêu chuẩn cao đến 'khét lẹt' - 6

Ngoài nấu món Việt ra thì phải biết nấu của món Âu mà quan trọng là phải ngon.

Nanny thời nay không chỉ đơn giản là cùng ăn, cùng ngủ với những đứa trẻ trong nhà. Họ sẽ phải bắt đầu công việc từ 7h-ngoài 22h, làm việc 7 ngày/tuần. Một số gia đình có con học on the web còn đưa ra yêu cầu nanny phải tham gia các buổi học và làm bài tập tại với trẻ. Kể cả ngoài giờ làm việc, những người này cũng phải tuân theo sự giám sát của chủ.

Chị T.T – công ty T.Family members (đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc nhà ở TP.HCM) tiết lộ: “Nhiều gia đình yêu cầu biết tiếng nước ngoài (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp) vì họ có người nhà là người nước ngoài. Năm nay nanny không phải là một nghề scorching vì tình hình dịch bệnh, yêu cầu cũng khác những năm trước ví dụ như bảo mẫu phải tâm lý, phải biết tiết kiệm chi tiêu trong nhà..”.

Theo chị T. tiết lộ, khi tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ nanny, nhiều gia đình sẵn sàng trả từ 20 triệu – 30 triệu cho một nanny có thể đáp ứng đủ tiêu chí của họ. Đồng thời, nanny sẽ được hưởng những đãi ngộ mà chỉ có giới siêu giàu mới có thể đặc quyền họ.

“Đi du lịch với chủ là bình thường, nhiều chủ sẵn sàng lo giấy tờ cho nanny sang Mỹ, Úc, Canada… định cư với con của họ”, chị T. nói.

Nghề làm 'vú em' nhà đại gia Việt: Lương 'khủng', tiêu chuẩn cao đến 'khét lẹt' - 7

Mức lương ổn, lại còn được hỗ trợ vé máy bay/tàu xe về quê, sau 1 năm tăng lương 5%, đây là đãi ngộ mà chưa chắc các công ty đã có.

Khi tìm kiếm trên mạng những công việc đem lại thu nhập cao, có thể được ra nước ngoài, bạn sẽ nhận được câu trả lời là nghề bảo mẫu.

Viễn cảnh về tiền bạc rủng rỉnh, có không gian sống trong mơ, mọi trang thiết bị đều có sẵn, chỉ cần chơi với trẻ con cả ngày nghe hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều thứ mà một người cần phải có để có thể trở thành một “nanny knowledgeable” và hưởng những đặc quyền mà giới siêu giàu dành cho cũng không phải là một chuyện dễ dàng.

Biết tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung thôi chưa đủ. Một số nanny còn được yêu cầu là phải có tư tưởng mở, sống tối giản, có chút hiểu biết.

Nghề làm 'vú em' nhà đại gia Việt: Lương 'khủng', tiêu chuẩn cao đến 'khét lẹt' - 8

Một nanny tìm việc đã có kinh nghiệm “sương sương” ở Dubai tận 2 năm.

Nghề làm 'vú em' nhà đại gia Việt: Lương 'khủng', tiêu chuẩn cao đến 'khét lẹt' - 9

Nanny ngày nay phải còn có kiến thức nuôi con theo nhiều phương pháp khác nhau như uncomplicated hay ăn dặm kiểu Nhật…

Nghề làm 'vú em' nhà đại gia Việt: Lương 'khủng', tiêu chuẩn cao đến 'khét lẹt' - 10

Đặc biệt có một gia đình yêu cầu tiêu chí không nghiện điện thoại.

Một số nước kinh tế phát triển, nghề nanny được xem là nghề main, như ở Canada còn có học việc đào tạo nanny, tại đây, nghề này được xem là một ngành học có trải qua các môn học và cấp bằng như một cử nhân bình thường.

Ngoài phải tận tâm, đem lại cho chủ sự yên tâm. Một nanny vào các môi trường khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Chẳng hạn như kiên trì với người lớn tuổi và trẻ nhỏ đôi khi hay có tính khí thất thường và bất hợp tác. Nanny cần nắm bắt tâm lý của đối tượng mình chăm sóc và đôi khi còn cả của chủ.

Một nanny có tính cẩn thận, kỹ càng chưa bao giờ là dư, vì người già thường hay quên còn trẻ nhỏ thì hiếu động, người làm nanny cần phải ghi chú lại tất cả những biểu hiện của các đối tượng này để chọn cách chăm sóc phù hợp.

Nói về đam mê, với một nanny mà nói là cực kỳ cần thiết. Giống như những nghề khác, nanny không chỉ là nghề chăm sóc nó còn là nghề bầu bạn, một nanny phải có niềm yêu thích cực độ với công việc, tâm lý với người lớn tuổi và trẻ em là yếu tố quan trọng hàng đầu để phân định bạn có thực sự phù hợp với nghề nanny.Supply web site hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất