Lượng rút tiền trên Binance tăng mạnh, BNB lao dốc không phanh

- Advertisement -

[ad_1]

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã phải hứng chịu làn sóng rút tiền ồ ạt từ ngày 12/12 trong bối cảnh lo ngại về báo cáo bằng chứng dự trữ.

- Advertisement -

Dòng tiền ra ròng, chênh lệch giữa giá trị tài sản đến và đi khỏi sàn giao dịch, đạt 902 triệu USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của nền tảng thông minh blockchain Nansen.

Dòng tiền ra ròng của Binance đã vượt qua tất cả các sàn giao dịch tập trung khác trong 24 giờ qua và lớn hơn gần chín lần so với dòng tiền lớn thứ hai.

- Advertisement -

Binance đã chịu đựng dòng tiền chảy ra hàng ngày lớn nhất trong số các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung.

Dòng tiền ra khỏi Binance là cao nhất kể từ ngày 13/11, hai ngày sau khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản, theo dữ liệu được cung cấp bởi nền tảng dữ liệu blockchain Arkham Intelligence.

- Advertisement -

Tuy nhiên, dòng tiền chảy ra “có vẻ không quá bất thường”, Henry Fisher, một nhà phân tích của Arkham, đã viết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram, cho rằng có vẻ như có 64 tỷ USD tài sản trên Binance.

Lượng rút tiền tăng lên sau một loạt các báo cáo tin tức liên quan về Binance và các nhà đầu tư ngày càng thận trọng về tiền của họ trên sàn giao dịch tập trung. Sự sụp đổ nhanh chóng của sàn giao dịch FTX, cùng với những thất bại trong ngành khác, đã thúc đẩy các sàn giao dịch khác chứng minh rằng họ đang bảo vệ tài sản của khách hàng.

Cáo buộc hình sự chống lại Binance?

Binance đã công bố một báo cáo của công ty kiểm toán Mazars vào tuần trước, tuyên bố rằng dự trữ Bitcoin (BTC) của họ đã bị thế chấp quá mức. Các chuyên gia trong ngành và các báo cáo gần đây đã loại bỏ tài liệu này vì phạm vi hẹp của nó. Vào ngày 12/12, Reuters đã báo cáo rằng các công tố viên Hoa Kỳ đang xem xét các cáo buộc hình sự về khả năng rửa tiền đối với Binance và các giám đốc điều hành của nó, bao gồm cả Changpeng Zhao.

Binance đã không trả lời yêu cầu bình luận. Changpeng Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành, đã kêu gọi những người theo dõi mình “bỏ qua FUD” – tiếng lóng của tiền điện tử để gieo rắc nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ – trong một tweet gần đây.

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy các nhà tạo lập thị trường tiền điện tử lớn Bounce Buying and selling và Wintermute nằm trong số những người chuyển số tiền lớn từ Binance trong 7 ngày qua.

Nhà phân tích Andrew Thurman của Nansen đã viết trong một tweet rằng, Bounce Buying and selling dường như là người rút tiền lớn nhất từ Binance. Số tiền rút ròng từ sàn giao dịch bằng ví tiền điện tử được liên kết với Bounce đạt 146 triệu USD tài sản kỹ thuật số trong 7 ngày qua, dữ liệu do Nansen tổng hợp cho thấy.

Các khoản rút ròng của Bounce bao gồm 102 triệu USD bằng Binance USD (BUSD), stablecoin của sàn giao dịch do Paxos phát hành, 14 triệu USDT của Tether và 10 triệu USD Ether (ETH).

Bounce đã đổi được khoảng 30 triệu Binance USD (BUSD) từ Paxos vài giờ trước, theo dữ liệu chuỗi khối từ Arkham.

Lượng rút tiền trên Binance tăng mạnh, BNB lao dốc không phanh - Ảnh 2.

Một trong những ví tiền điện tử của Bounce Buying and selling đã chuyển tổng cộng 30 triệu BUSD cho nhà phát hành Paxos trong ba giao dịch riêng biệt.

Wintermute, một nhà tạo lập thị trường tiền điện tử quan trọng khác, đã rút 8,5 triệu USD Bitcoin (wBTC) và 5,5 triệu USD tiền ổn định USDC của Circle.

Tại thời điểm xuất bản, Bounce Buying and selling và Wintermute đã không trả lời các yêu cầu bình luận của CoinDesk.

Wintermute đã thừa nhận trong một tweet vào ngày 9/11 rằng một số tiền vẫn còn trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried, sàn này đã sụp đổ vào tháng trước một cách ngoạn mục. Bounce Buying and selling đã tweet vào ngày 12/11 rằng công ty vẫn có vốn hóa tốt, nhưng không nêu rõ các khoản lỗ hoặc rủi ro vốn đối với FTX.

Sau những thông tin bất lợi, đồng BNB của Binance ngay lập tức lao dốc trong 24 giờ qua. Tính đến trưa 13/12 (giờ Việt Nam), BNB đang giao dịch ở mức 265,6 USD, giảm 5,6% trong vòng 24 giờ.

Đây là mức giảm khá lớn so với những đồng tiền khác, như Bitcoin hay Ether. Hai đồng tiền này hiện có mức tăng tương ứng là 1,4% và 2,2% trong 24 giờ qua.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất