Friday, January 28, 2022
Homesự thích hợpLý Bình: 'Tôi từng bị gạ tình lấy vai diễn'

Lý Bình: ‘Tôi từng bị gạ tình lấy vai diễn’


Lý Bình nói thuở mới đóng phim bị lời mời khiếm nhã, như đổi tình lấy vai diễn, nhưng anh chọn phát triển bằng thực lực.

Anh nhận cúp “Diễn viên truyền hình triển vọng” cho vai Minh Quân trong phim Bánh mì ông Màu 2 tại Ngôi sao xanh lần thứ tám, hôm 19/12.

– Giải thưởng có ý nghĩa thế nào với anh?

– Sáu năm đóng phim tôi mới có được giải thưởng đầu tiên. Lúc biết có tên trong danh sách đề cử, tôi vui nhưng không đặt kỳ vọng chiến thắng. Hôm dự gala trao giải, nghe tên mình được xướng lên, tôi lâng lâng, cầm cúp trên tay tôi function vì lần đầu tiên được nhận một giải thưởng về diễn xuất. Tôi chia sẻ niềm vui với vợ sắp cưới – Phương Trinh Jolie – bởi thành công này có đóng góp không nhỏ của cô ấy.

Lý Bình nhận giải thưởng Ngôi sao xanh hôm 19/12. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Anh từng trải qua khó khăn gì trong nghề?

– Tôi xuất phát điểm với con số không, từng học công nghệ thông tin, rồi might mắn bén duyên sang công việc người mẫu, diễn xuất. Tôi bắt đầu từ dự án nhỏ, phim sitcom, on-line. Cát-xê lúc đầu của tôi chỉ vài trăm nghìn đồng, ở phòng trọ gần hai triệu đồng một tháng, thường tự chạy xe máy đến phim trường. Tôi còn làm thêm đủ nghề như nhân viên bán hàng, lễ tân, phụ giúp ở rạp phim.

Tôi từng không ít lần đối diện chuyện bị gạ gẫm đổi tình lấy cơ hội bước lên sàn catwalk, hứa cho vai trong phim. Tôi nhớ có lần một nữ đại gia có tuổi gặp trực tiếp rồi mời tôi đi ăn, hứa làm quản lý, cho tiền đi học nhiều thứ. Tôi cũng thường nhận được tin nhắn của một số người nói sẽ giúp nổi tiếng trong nghề. Lúc đầu tôi hơi sốc, về sau được nhiều anh chị đi trước cảnh báo, cho lời khuyên để ứng xử phù hợp. Tôi từ chối, cắt đứt liên hệ nếu dây dưa, bị làm phiền. Tính tôi thẳng nên sau vài lần bị phản ứng, họ không có hành động đó nữa.

Mẹ tôi từng nói: “Con cứ theo đuổi đam mê, mẹ sẽ luôn ủng hộ. Tuy nhiên, con hãy làm điều đúng đắn, đừng vì tham vọng hào quang mà đánh mất chính mình. Nếu thất bại con cứ về với mẹ”. Tôi luôn nhớ lời dạy đó để sống thực tế, không mơ mộng, xây dựng bản lĩnh để không sa ngã. Tôi không phải người đứng núi này trông núi nọ nên không bị vật chất cám dỗ. Hiện tôi hài lòng với những gì mình có, chọn phát triển bản thân từng bước.

– Anh nghĩ mình cần cải thiện gì để gắn bó lâu dài với nghề?

– Tôi không học trường lớp, diễn xuất theo bản năng nên nhiều lúc bị gượng gạo, thiếu tự nhiên khi đóng phim. Tôi cần học thêm từ đồng nghiệp, thử các vai diễn khó hơn, không sợ cực, để tốt lên. Trong nghề tôi học anh Lương Thế Thành. Từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, anh là động lực, thôi thúc tôi đến với diễn xuất. Tôi thích cách diễn của anh vì có sự chân thành, gần gũi nên đang học hỏi.

So với thời đóng Chiến dịch chống ế (2015), hiện tôi thấy bản thân trưởng thành, tiến bộ hơn. Tôi thích câu nói “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Tôi trân trọng sự khởi đầu, sẵn sàng đối mặt áp lực nghề nghiệp. Tôi luôn nói với bản thân không ngừng cố gắng, đừng vội tự hào về điều đã đạt được.

Lý Bình trong phim "Bánh mì ông Màu 2"

Lý Bình diễn xuất cùng Trương Quỳnh Anh trong phim “Bánh mì ông Màu 2”. On-line video: Điền Quân

– Thu nhập từ diễn xuất giúp anh lo cho cá nhân và gia đình ra sao?

– Thu nhập chính của tôi không phải từ đóng phim. Tôi cũng chưa phải là ngôi sao để có nhiều display, đóng phim liên tục nên phải tính toán cách kiếm tiền khi rảnh. Tôi thích giao tiếp, phù hợp với các công việc xây dựng, nội thất, kinh doanh mỹ phẩm, bất động sản… Tôi làm những công việc này nhiều năm qua.

Tôi đã lo được cho gia đình cuộc sống đủ đầy, có nhà, xe, đi du lịch những nơi mong muốn. Tôi cố gắng dành thời gian bên người thân nhiều hơn để mai này không phải hối tiếc điều gì.

Lý Bình và vợ sắp cưới - Phương Trinh Jolie - chụp ảnh ở một sự kiện cá nhân hồi đầu tháng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Lý Bình và Phương Trinh Jolie chụp ảnh ở sự kiện hồi đầu tháng 12. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Anh chuẩn bị những gì cho cuộc sống hôn nhân sắp tới với ca sĩ Phương Trinh Jolie?

– Khi quyết định cưới vợ, tôi lên kế hoạch mua nhà, xe, sắm sửa mọi thứ để cuộc sống được thoải mái. Tôi và Trinh đang sống chung với mẹ, cuộc sống không có áp lực chuyện mẹ chồng nàng dâu. Chúng tôi sẽ đăng ký kết hôn vào đầu năm 2022, mong muốn sớm có em bé. Khi nào có thể tổ chức đám cưới rộng rãi, chúng tôi sẽ mở tiệc.

Dọn về sống thử được một thời gian, những mâu thuẫn, xung đột trong quan điểm sống, tính cách đã dạy chúng tôi nhiều điều. Might mắn cả hai đều có tính cầu tiến, chỉ cần nghe góp ý sẽ biết cách thay đổi. Tôi cho rằng ai cũng có bản ngã, suy nghĩ, thói quen sống riêng nhưng khi đã chấp nhận bước vào hôn nhân nên biết lắng nghe, nhường nhịn, giúp nhau tiến bộ.

Tôi kém vợ sắp cưới ba tuổi nhưng vấn đề đó chưa bao giờ khiến tôi bận tâm. Tôi sống bằng sự chân thành, biết lắng nghe và thay đổi điều chưa tốt. Tôi nghĩ nhờ vậy mình chinh phục được bạn gái.

Lý Bình sinh năm 1991, được biết đến từ sau danh hiệu quán quân cuộc thi Ngôi sao mới. Hoạt động công việc người mẫu, anh bén duyên với phim ảnh qua dự án Chiến dịch chống ế năm 2015. Những năm gần đây, anh được chú ý qua các phim Chồng người ta, Bánh Mì ông Màu 2, Trói buộc yêu thương...

Tân CaoUseful resource hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất