Mahindra của Ấn Độ đầu tư 1,2 tỷ đô la vào nhà máy EV mới

- Advertisement -

[ad_1]

BENGALURU, ngày 14 tháng 12 (Reuters) – Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Mahindra and Mahindra Ltd (MAHM.NS) hôm thứ Tư cho biết họ sẽ đầu tư 100 tỷ rupee (1,21 tỷ USD) để thành lập một nhà máy sản xuất xe điện (EV) gần thành phố phía tây Pune.

- Advertisement -

Tập đoàn có trụ sở tại Mumbai cho biết khoản đầu tư đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền bang Maharashtra, sẽ được trải đều trong khoảng thời gian 7-8 năm.

Được biết đến với các loại xe thể thao đa dụng (SUV) và xe jeep, Mahindra sẽ sản xuất dòng sản phẩm Xe Điện Sinh Ra (BEV) sắp tới, bao gồm biến thể EV của chiếc SUV phổ biến của hãng, XUV 700, tại nhà máy mới.

- Advertisement -

Thị trường ô tô của Ấn Độ rất nhỏ so với dân số và các mẫu xe điện chỉ chiếm 1% trong tổng doanh số bán ô tô hàng năm khoảng 3 triệu chiếc. Nhưng chính phủ muốn tăng tỷ lệ này lên 30% vào năm 2030.

Nhà máy mới sẽ giúp Mahindra đối đầu với đối thủ nội địa Tata Motors, hãng đang thống trị thị trường xe điện của Ấn Độ với các mẫu xe điện Nexon SUV và Tigor hatchback. Vào tháng 8, Tata đã mua một nhà máy cũ của Ford Motor (FN) ở bang Gujarat phía Tây sau khi nhà sản xuất ô tô Mỹ rút khỏi thị trường nội địa.

- Advertisement -

Đơn vị EV của Tata, trong đó công ty cổ phần tư nhân TPG (TPG.O) có một khoản đầu tư, được định giá 9 tỷ USD.

Tập đoàn công nghệ chế tạo máy kéo Mahindra đang đàm phán với các nhà đầu tư toàn cầu để huy động từ 250 triệu đến 500 triệu đô la cho đơn vị xe điện mới của mình, đơn vị này cũng được định giá 9 tỷ đô la vào tháng 7 sau lần huy động đầu tiên từ Đầu tư Quốc tế Anh (BII).

Chiếc SUV điện đầu tiên của Mahindra dự kiến ​​sẽ được bán ra vào tháng Giêng. Nhà sản xuất ô tô vào tháng 8 đã thắt chặt mối quan hệ với Tập đoàn Volkswagen, theo đó nhà sản xuất ô tô Đức sẽ cung cấp linh kiện điện cho đối tác Ấn Độ.

Nhà máy mới của Mahindra sẽ đặt tại một trong những trung tâm sản xuất ô tô lâu đời nhất của Ấn Độ, nơi đặt trụ sở của các công ty bao gồm Volkswagen (VOWG_p.DE) và Mercedes-Benz (MBGn.DE) cũng như Bajaj Auto (BAJA.NS) và Hero MotoCorp (HROM .NS).

Báo cáo của Nandan Mandayam ở Bengaluru; Chỉnh sửa bởi Rashmi Aich và David Evans

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất