Màn hình led trong suốt là gì? | bởi NOVOAD NOVOAD

- Advertisement -

[ad_1]

Màn hình led trong suốt ngày càng được xuất hiện nhiều trên thị trường, đặc biệt đây còn là một thế hệ màn hình được ứng dụng nhiều trong sự kiện, triển lãm, hội nghị, lễ hội, cửa hàng bán lẻ, hay thập chí xuất hiện trong các khu trung tâm thương mại lớn,.. vậy màn hình này có gì mà lại được ứng dụng rộng rãi đến như vậy?

1. Màn Hình LED Trong Suốt Là Gì?

- Advertisement -

màn hình led trong suốt (1)

Màn hình trong suốt là gì?

- Advertisement -

Màn hình LED trong suốt giống như một tấm kính đặc biệt có khả năng trình chiếu các hình ảnh, video cực kỳ rõ nét. Chức năng trình chiếu của loại màn hình led này cũng giống như màn led truyền thống tuy nhiên chúng sở hữu những đặc điểm vượt trội hơn hẳn so với màn led thông thường.

Màn Led trong suốt được đánh giá là loại màn hình có công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm cùng tính thẩm mỹ về kiểu dáng Led trong suốt tạo nên sức hút cao và trở thành lựa chọn hàng đầu hiện nay trong ngành quảng cáo, sự kiện, sân khấu.

- Advertisement -

2. Cấu tạo của một chiếc màn hình LED trong suốt

san_pham_man_hinh_led_trong_suot

Cấu tạo của màn hình led trong suốt

Màn hình Led trong suốt có cấu tạo như sau:

  • Các thanh led với nhiều bóng led phân bố dày hay mỏng sẽ phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình.
  • Khung nhôm được dùng để cố định các module led theo kích thước chuẩn và đặc điểm của các khung nhôm này khá mỏng, nhẹ.
  • Các dây dẫn đơn giản được khung nhôm bọc lại trong các kẽ nhỏ không để lộ ra ngoài giúp tăng tính thẩm mỹ cho màn hình.
  • Bộ điều khiển chuyên biệt ở bên ngoài có thể dùng điều chỉnh, thay đổi các hiệu ứng led và các thông số. Hộp điều khiển gồm có các bộ phận: DVI cable, CAT5 cable, Receiving card, Plexiglass cowl, …

3. Ưu điểm của màn hình LED trong suốt

Màn hình Led trong suốt được ưa chuộng hơn so với những dòng màn hình led thông thường khác bởi những ưu điểm mà nó sở hữu. Cụ thể:

3.1 Màn led độ trong suốt cao

Loại màn hình led này được đánh giá có độ trong suốt tốt nhất hiện nay từ 65 đến 95% và với khoảng cách dưới 5m chúng ta sẽ hầu như không thể nhìn sự tồn tại của màn led trong suốt. Chúng giống như một tấm tường bằng kính có khả năng hiển thị hình ảnh mang đến nhiều lợi ích trong thực tế có thể làm vách ngăn tại các khu trưng bày trong trung tâm thương mại.

3.2 Độ sáng màn hình cao và có thể tùy biến

Màn hình led trong suốt có độ sáng màn hình cao đạt 5000 cd/m2 vì vậy thích hợp cho cả trong nhà và ngoài trời có thể hiển thị rõ neys ngay khi chiếu với ánh sáng mặt trời. Hơn nữa có thể tùy chỉnh độ sáng cho thích hợp với không gian trình chiếu.

3.3 Trọng lượng nhẹ, cấu tạo tinh gọn, thẩm mỹ cao

Màn led trong suốt có trọng lượng cực nhẹ chỉ khoảng 12kg/m2 trong khi các loại màn hình truyền thống có trọng lượng tới 40-50kg/m2. Chính vì trọng lượng nhẹ, cấu tạo đơn giản tinh gon nên giúp cho việc vận chuyển, lắp đặt được dễ dàng tiết kiệm chi phí tối đa cho người dùng.

Bên cạnh đó loại màn hình này còn được thiết kế đẹp mắt mang đến tính thẩm mỹ cao góp phần tăng thêm tính sang trọng và đẳng cấp cho không gian lắp đặt.

3.4 Khả năng thay đổi linh hoạt

Led trong suốt được thiết kế các module theo kích thước chuẩn cùng với độ phân giải thích hợp. Do đó chúng ta có thể lắp ráp các màn hình theo những kích

Tìm hiểu kỹ hơn về màn hình led trong suốt là gì?

MÀN HÌNH LED TRONG SUỐT

Liên hệ: 0334965168

Trang net: https://novoad.com

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất