Mạnh Quỳnh: ‘Tôi mất ngủ vì thị phi’

- Advertisement -

[ad_1]

Trong buổi giao lưu fan tối 17/12 tại TP HCM, Mạnh Quỳnh cho biết sau khi đồng nghiệp Phi Nhung qua đời, với tình cảm tri kỷ, anh thay chị hoàn thành những việc dang dở.

- Advertisement -

Mạnh Quỳnh nhận làm cha đỡ đầu cho hai con nuôi của Phi Nhung là Tuyết Nhung và Thiêng Ngân trong hoạt động âm nhạc. Nam ca sĩ thực hiện một số chương trình kêu gọi kinh phí xây trường dạy tiếng Việt ở tịnh xá Giác An (Mỹ), theo tâm nguyện của Phi Nhung. Ngoài ra, anh nhận dìu dắt hai ca sĩ Dương Huệ và Trường Sang – học trò Phi Nhung. Ca sĩ nói: “Tôi làm những điều này xuất phát từ tình cảm của bản thân, không mưu cầu điều gì”.

- Advertisement -

Mạnh Quỳnh nói về việc gặp nhiều thị phi trong năm qua. Videoo: YouTube Mạnh Quỳnh

- Advertisement -

Tuy nhiên, ca sĩ vướng thông tin lợi dụng mối quan hệ trước đây với Phi Nhung để quảng bá tên tuổi. “Những điều thêu dệt đó khiến khán giả nghĩ sai về con người tôi. Một số người vô trang cá nhân của tôi, các học trò, con nuôi mắng tôi, khiến cuộc sống, danh dự chúng tôi ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều đêm tôi mất ngủ không hiểu vì sao bản thân lại phải nhận những thị phi như vậy”, Mạnh Quỳnh nói.

Mạnh Quỳnh: 'Tôi mất ngủ vì thị phi'

Mạnh Quỳnh hát “Lâu đài tình ái” (Trần Thiện Thanh) trong buổi gặp gỡ với fan tối 17/12. Video: YouTube Mạnh Quỳnh

Nam nghệ sĩ nghĩ khán giả dồn hết tình cảm vào anh sau khi giọng ca Bông điên điển qua đời. Fan không hài lòng khi Mạnh Quỳnh hát với nữ ca sĩ nào ngoài Phi Nhung. Vì vậy, trong buổi giao lưu fan, anh không mời ai tune ca bài Lâu đài tình ái (Trần Thiện Thanh), lần đầu hát một mình. “Mỗi khi tôi tune ca với ai, khán giả đều vào trang cá nhân của tôi, nói tôi bội bạc, không chung thủy, Phi Nhung mất chưa bao lâu mà tìm bạn diễn mới. Ca sĩ Hương Thủy hay Nam Em nhiều lần than khóc với tôi, chỉ vì hát với tôi mà bị khán giả tấn công”, anh nói.

Mạnh Quỳnh hy vọng nhận được những lời góp ý từ khán giả thay vì những lời bình luận tiêu cực. “30 năm làm nghề, tôi quen việc phải đương đầu với điều tiếng. Tuy nhiên, có những điều bịa đặt không thể chấp nhận được. Ngoài ca hát, tôi còn có cuộc sống riêng, vợ và hai con. Họ cần được tôi bảo vệ trước thị phi”, ca sĩ cho biết.

Mạnh Quỳnh sinh năm 1972, thành công ở làng nhạc hải ngoại với dòng nhạc quê hương, trữ tình. Ảnh: Nguyễn Tôn

Mạnh Quỳnh sinh năm 1972, thành công ở làng nhạc hải ngoại với dòng nhạc quê hương, trữ tình. Ảnh: Nguyễn Tôn

Nghệ sĩ Phi Nhung qua đời ngày 28/9/2021, sau hơn một tháng chữa Covid-19, tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Khoảng cuối thập niên 1990, trong đĩa nhạc Giã từ thế kỷlần đầu tiên Mạnh Quỳnh tune ca với Phi Nhung nhạc phẩm Dù anh nghèo (Tô Thanh Tùng). Sự hòa hợp trong phong cách biểu diễn bình dân và chất giọng trữ tình giúp họ trở thành “đôi vàng tune ca” của làng nhạc. Họ được khán giả nhớ tới qua các bản: Nối lại tình xưa (Ngân Giang), Em về miệt thứ (Hà Phương), Kiếp cầm ca (Huỳnh Anh)…

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất