Maryland mở rộng cơ hội học nghề cho thanh niên với khoản đầu tư 12 triệu đô la – The 74

- Advertisement -

[ad_1]


Bạn không cần phải chi tiêu nhiều để hỗ trợ The 74. Quyên góp ngay bây giờ.

- Advertisement -

Maryland sẽ đầu tư 12 triệu đô la để mở rộng cơ hội học nghề cho học sinh trung học, Bộ Giáo dục Tiểu bang công bố hôm thứ Ba.

- Advertisement -

Chương trình tài trợ mới, Maryland Works, sẽ phân bổ quỹ kích thích đại dịch cho các khu học chánh và tổ chức phi lợi nhuận với kế hoạch mở rộng quy mô học tập dựa trên công việc. Nó được đưa ra khi tiểu bang đã đặt ra tiêu chuẩn 2030-31 là 45% học sinh trên toàn tiểu bang tốt nghiệp với chương trình học nghề đã đăng ký đã hoàn thành theo vành đai của họ.

Mục tiêu này là một phần của luật Blueprint đầy tham vọng của Maryland, trong đó đặt trọng tâm vào việc học tập trong thế giới thực ở trường trung học. Giờ đây, chỉ 7% học sinh trung học của bang tốt nghiệp với chứng chỉ học nghề như vậy.

- Advertisement -

Tổng giám đốc bang Mohammed Choudhury thừa nhận thách thức, giải thích rằng bang sẽ phải “tăng tốc thật nhanh”. Ông hy vọng chương trình tài trợ này sẽ mang đến cho các học khu cơ hội sắp xếp lịch trình của họ phù hợp hơn với việc học tập bên ngoài trường học và đồng thời giúp các đối tác địa phương dành nhiều vị trí học nghề hơn cho học sinh.

“Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến. Bạn phải tạo ra các vị trí học việc. Bạn phải khiến các nhà tuyển dụng muốn làm điều này,” Choudhury nói. “Bạn không thể đưa sinh viên vào học nghề không tồn tại.”

Trong một thông cáo báo chí, Bộ trưởng Lao động Hoa Kỳ Marty Walsh hoan nghênh thông báo này, nói rằng nó có khả năng “nâng cao [Maryland] trường học thoát khỏi đại dịch và duy trì sự tiến bộ trong nhiều năm tới.”

Ông nói thêm: “Các chương trình học nghề cho thanh niên là then chốt để tạo ra và duy trì nguồn lực lượng lao động mạnh mẽ phù hợp với nhu cầu của ngành và thúc đẩy thành công kinh tế.

Chính phủ Hoa Kỳ gần đây đã nhấn mạnh vào việc mở rộng khả năng tiếp cận các cơ hội như vậy, đặc biệt là trong giảng dạy, vốn đã được thêm vào danh sách các chương trình học nghề đã đăng ký của liên bang vào năm 2021. các chương trình tập sự đào tạo giáo viên cho học sinh của họ.

Học nghề, đặc biệt là những học nghề dựa vào các doanh nghiệp địa phương, đòi hỏi sự phối hợp đáng kể giữa các trường học, chính quyền khu vực và cộng đồng xung quanh – một sự thay đổi văn hóa và “năng lượng” Choudhury cho biết ông hy vọng sẽ thúc đẩy với khoản tài trợ này.

Để sắp xếp các trường học với các doanh nghiệp địa phương và kết nối học sinh với các cơ hội, một số tiểu bang dựa vào cái mà tổng giám đốc tiểu bang gọi là các tổ chức “xương sống”, thường là các tổ chức phi lợi nhuận. Một ví dụ đáng chú ý là CareerWise, bắt đầu ở Colorado và kể từ đó đã mở rộng ra toàn quốc.

Justin Dayhoff, giám đốc tài chính của bộ giáo dục bang cho biết, chưa có tổ chức trung gian nào như vậy tồn tại ở Maryland. Nhưng anh ấy hy vọng chương trình tài trợ mới có thể lôi kéo việc thành lập các nhóm khu vực hoặc thậm chí là một thực thể trên toàn tiểu bang.

Choudhury cho biết, một hệ thống trường học của Maryland, Trường Công lập Quận Washington với 22.000 học sinh, đang dẫn đầu về học tập gắn liền với công việc. Ông ước tính rằng cứ 4 thanh niên tham gia học nghề đã đăng ký trên toàn tiểu bang thì có 1 người đăng ký học tại học khu.

Học khu gần đây đã thuê một điều phối viên học nghề, nhân viên truyền thông Erin Anderson giải thích. Anderson nói: Sinh viên làm việc ở bất cứ đâu từ hai đến sáu giờ mỗi ngày tại chỗ, cô ước tính, và thường kiếm được hơn 20 đô la một giờ.

Suzie Winder là hiệu trưởng trường tiểu học Cascade ở quận Washington, nơi một nhóm học sinh trung học đến làm gia sư dạy đọc.

“Mọi người trong tòa nhà đều có lợi,” cô ấy nói trong một video mô tả chương trình.

Paris Rice, một học sinh trung học trong quận, hiện đang làm thư ký y tế tập sự tại một bệnh viện địa phương, cho biết cô đánh giá cao cơ hội áp dụng các nghiên cứu của mình vào môi trường thực tế.

“Tôi đang mở rộng các kỹ năng mà tôi học được trong [biomedical] lớp bằng cách thực sự làm điều đó trong cuộc sống thực thay vì chỉ học nó trong sách giáo khoa,” cô nói.

Anderson nghi ngờ nền kinh tế là một yếu tố dẫn đến thành công trong học nghề của học khu, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các hệ thống trường học khác.

Bà nói: “Tình trạng thiếu hụt lao động nói chung trên toàn quốc đã thực sự khiến nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến việc thuê cả học sinh trung học. “Chúng tôi đang thực sự đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động.”

Choudhury giải thích: Các đề xuất tài trợ có nhiều khả năng được chọn làm người nhận Maryland Works nhất là những đề xuất, giống như Quận Washington, đầu tư các nguồn lực địa phương vào chương trình và không chỉ dựa vào tài trợ một lần của tiểu bang, Choudhury giải thích.

“Những ứng viên mạnh nhất… sẽ là những người muốn duy trì điều này và làm cho nó ăn sâu vào xương,” anh ấy nói.

Các ứng dụng được mở cho đến ngày 3 tháng Tư.


Nhận những câu chuyện như thế này được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn. Đăng ký nhận bản tin 74[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất