Tuesday, December 7, 2021
Homekinh doanhMobiFone được phép thí điểm Cell Cash

MobiFone được phép thí điểm Cell Cash


Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho MobiFone thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Cell Cash).

Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết Ngân hàng Nhà nước vừa ký quyết định này ngày 18/11. MobiFone được phép thí điểm trong 2 năm (đến ngày 18/11/2023). Đây cũng là nhà mạng đầu tiên tuyên bố được phép thí điểm cung cấp dịch vụ Cell Cash trên toàn quốc.

Dịch vụ Cell Cash cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như: thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền, nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc của MobiFone… mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu phải sử dụng smartphone, không cần kết nối web.

Theo MobiFone, trong giai đoạn đầu, doanh nghiệp này sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trên hệ thống hơn 600 cửa hàng, điểm giao dịch trên toàn quốc. Sau đó, MobiFone sẽ tiếp tục mở rộng ra toàn bộ hệ thống hơn 10.000 điểm giao dịch của các đối tác, đại lý. Nhà mạng này cho biết sẽ khẩn trương hoàn thiện các bước chuẩn bị cuối cùng để có thể cung cấp dịch vụ tới khách hàng sớm nhất.

Khác với ví điện tử, Cell Cash không cần có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ và cũng không phải liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng. Do đó, việc xác thực thông tin thuê bao, định danh khách hàng là yếu tố bắt buộc tiên quyết. Thời gian qua, MobiFone đã tích cực chuẩn hóa thông tin thuê bao, rà soát và chuẩn hóa thông tin người dùng.

Anh TúSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất