Mọi thứ bạn cần biết về đầu tư qua lăng kính giới tính (và tại sao bạn nên làm điều đó)

- Advertisement -

[ad_1]

baona/iStock.com

- Advertisement -

Có rất nhiều cách để trở thành một nhà đầu tư có đạo đức, trong đó nổi tiếng nhất là thông qua đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị (ESG).. Đầu tư vào ESG xem xét các hoạt động kinh doanh của một công ty có thể ảnh hưởng tích cực đến thế giới như thế nào thông qua các sản phẩm họ tạo ra, cách họ đối xử với công nhân, thành viên hội đồng quản trị của họ có đạo đức như thế nào và các quan điểm tích cực khác về mặt xã hội. Một trong những lăng kính này là lăng kính giới tính — và đầu tư vào lăng kính giới tính có thể là một chiến lược có tác động đối với cả thế giới nói chung và tài chính của bạn.

Tương lai của Tài chính: Gen Z & Cách họ liên quan đến tiền bạc
Quan trọng: 5 điều bạn phải làm khi khoản tiết kiệm của bạn đạt 50.000 đô la

- Advertisement -

trong này Chuyên mục “Phụ nữ hiểu biết về tài chính”, chúng tôi đang trò chuyện với Kerry Keihn, COO và cố vấn tài chính tại Earth Fairness Advisors, về đầu tư theo lăng kính giới đòi hỏi điều gì, lợi ích của nó là gì và làm thế nào để bạn có thể bắt đầu đầu tư theo cách này.

Ống kính giới đầu tư là gì?

Đầu tư theo lăng kính giới phân tích cách các công ty đối xử với phụ nữ, sau đó đầu tư nhiều hơn vào các công ty có nữ lãnh đạo mạnh mẽ và thực hành kinh doanh bình đẳng. Đó là một cách mà các nhà đầu tư có thể bỏ phiếu bằng đô la của họ để ủng hộ bình đẳng giới. Và, đầu tư vào phụ nữ và trẻ em gái cũng có thể mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên về môi trường. Liên Hợp Quốc công nhận tầm quan trọng của bình đẳng giới như một giải pháp khí hậu bằng cách liệt kê nó ở vị trí thứ 5 trong danh sách 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững. Bằng cách đầu tư sử dụng lăng kính giới tính, bạn có thể tạo ra tác động tích cực đến xã hội và môi trường.

- Advertisement -

Thật không might, tại thời điểm này không có một phương pháp thống nhất đằng sau việc đầu tư theo lăng kính giới tính. Diễn đàn Đầu tư bền vững và có trách nhiệm (US SIF) đang nỗ lực hướng tới việc tiêu chuẩn hóa hoạt động đầu tư bền vững, có trách nhiệm và tác động — điều mà hoạt động đầu tư theo lăng kính giới thuộc phạm trù — nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Việc thiếu tiêu chuẩn hóa hiện nay đã dẫn đến việc “làm sạch” và “rửa sạch xã hội” — nơi mà các quỹ đầu tư sử dụng các thuật ngữ như “ESG”, “xanh”, “bình đẳng” hoặc “công lý” để nghe như thể chúng phù hợp với các giá trị của bạn mà không cần xác định điều gì làm cho chúng thực sự xanh hoặc có trách nhiệm với xã hội.

Nếu bạn làm việc với một cố vấn đầu tư, điều quan trọng là phải hỏi họ cách họ sàng lọc các khoản đầu tư theo lăng kính giới để đảm bảo phương pháp của họ phù hợp với các giá trị của bạn. Nếu bạn đang tự chọn các khoản đầu tư, thì điều quan trọng là phải đi sâu vào những gì mỗi quỹ sở hữu để chắc chắn rằng quỹ đó đang đầu tư vào các công ty thúc đẩy bình đẳng giới.

Thực hiện cuộc thăm dò ý kiến ​​của chúng tôi: Bạn có nghĩ mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Những lợi thế – cả về tài chính và mặt khác là gì?

Nhiều nhà đầu tư muốn chắc chắn rằng các khoản đầu tư của họ phù hợp với giá trị của họ. Bằng cách đầu tư với lăng kính giới, tiền của bạn được đầu tư vào các công ty thúc đẩy bình đẳng giới.

Ngoài ra còn có tiềm năng cho lợi ích tài chính. Một số lượng lớn nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy nền kinh tế được hưởng lợi từ bình đẳng giới và các nhóm đa dạng hơn hoạt động tốt hơn. Mặc dù chúng tôi không bao giờ có thể đảm bảo rằng các khoản đầu tư theo quan điểm giới tính sẽ vượt trội so với các tiêu chuẩn đầu tư truyền thống, nhưng về mặt lịch sử, chúng đã vượt trội so với các đối tác dựa trên nghiên cứu của Morgan Stanley.

Tại sao các nhà đầu tư nên theo đuổi đầu tư qua lăng kính giới tính?

Đầu tư qua lăng kính giới là một cách để hướng tới một tương lai công bằng hơn. Nếu bạn đang muốn tạo ra cả tác động xã hội và môi trường với các khoản đầu tư của mình, thì đầu tư theo lăng kính giới là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cũng có thể mang lại lợi ích tài chính dài hạn, dựa trên nghiên cứu ngày càng tăng rằng sự đa dạng giúp cải thiện hiệu suất của nhóm.

Làm thế nào một người nào đó có thể bắt đầu đầu tư theo cách này?

Bạn có thể nói chuyện với một cố vấn tài chính về các lựa chọn của mình — lý tưởng nhất là họ cung cấp các lựa chọn đầu tư bền vững, có trách nhiệm, có tác động bao gồm việc cung cấp lăng kính giới, vì có sự chồng chéo lớn giữa các vấn đề xã hội và môi trường. Bạn cũng có thể tự làm điều đó bằng cách sử dụng các công cụ như As You Sow để nghiên cứu các quỹ khác nhau hoặc bạn có thể xem lại danh sách tài nguyên của Mạng đầu tư tác động toàn cầu về đầu tư theo quan điểm giới tính.

Một lời cảnh báo – do nhu cầu ngày càng tăng, có một số quỹ sử dụng từ “xã hội” hoặc “giới tính” như một mánh lới quảng cáo tiếp thị và họ có thể không thực sự đầu tư vào các công ty thực sự hỗ trợ phụ nữ. Hãy tìm hiểu kỹ để xem có bao nhiêu phần trăm phụ nữ trong hội đồng quản trị hoặc nhóm điều hành — liệu đó có phải là một phụ nữ “đại diện” hay nhiều hơn thế? Làm thế nào để họ trả lương cho nhân viên nữ của họ so với nhân viên nam của họ? Những loại nghỉ phép của cha mẹ được cung cấp? Họ có quyên góp cho các hoạt động ủng hộ quyền của phụ nữ không? Đây là một số khía cạnh quan trọng cần xem xét để xác minh rằng các công ty bạn đầu tư vào thực sự ủng hộ bình đẳng giới.

GOBankingRates muốn trao quyền cho phụ nữ kiểm soát tài chính của họ. Theo số liệu thống kê mới nhất, phụ nữ nắm giữ 72 tỷ đô la tài sản cá nhân – nhưng ít phụ nữ hơn nam giới tự coi mình là người có tình hình tài chính “tốt” hoặc “xuất sắc”. Phụ nữ ít có khả năng đầu tư hơn và có nhiều khả năng mắc nợ hơn, và nhìn chung phụ nữ vẫn được trả lương thấp hơn nam giới. Chuyên mục “Phụ nữ hiểu biết về tài chính” của chúng tôi sẽ khám phá những lý do đằng sau những bất bình đẳng này và đưa ra các giải pháp để thay đổi chúng. Chúng tôi tin rằng bình đẳng tài chính bắt đầu bằng hiểu biết về tài chính, vì vậy chúng tôi đang cung cấp các công cụ và lời khuyên cho phụ nữ để phụ nữ kiểm soát tiền của họ và giúp họ có một cuộc sống giàu có hơn.

Xem thêm từ GOBankingRates

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên GOBankingRates.com: Mọi điều bạn cần biết về đầu tư qua lăng kính giới tính (và tại sao bạn nên làm điều đó)

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất