Một thị trường tăng giá đang đến. Đây là lời khuyên đầu tư của Warren Buffett

- Advertisement -

[ad_1]

Năm nay không dễ dàng cho các nhà đầu tư. Giữa lạm phát gia tăng, thị trường giá xuống và mối đe dọa liên tục của suy thoái kinh tế, thật dễ dàng để cảm thấy chán nản về tương lai.

- Advertisement -

Nhưng đó là tin tốt. Mọi thị trường giá xuống và suy thoái kinh tế trong lịch sử – bất kể nghiêm trọng đến đâu – cuối cùng cũng nhường chỗ cho thị trường giá lên. Mặc dù không ai có thể dự đoán chính xác sự sụt giảm của thị trường này sẽ kéo dài bao lâu, nhưng chúng tôi biết rằng một thị trường tăng giá đang đến gần.

Điều đó có thể không yên tâm ngay bây giờ, trong khi chúng ta vẫn đang chìm trong suy thoái này. Nhưng bây giờ là lúc để bắt đầu chuẩn bị cho sự đi lên không thể tránh khỏi. Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett biết một hoặc hai điều về việc tận dụng lợi thế của thị trường giá lên và đây là lời khuyên của ông.

- Advertisement -

Nguồn hình ảnh: The Motley Idiot.

Tại sao ngay bây giờ là thời điểm để đầu tư

Khi giá cổ phiếu giảm và nhiều người lo ngại về nguy cơ suy thoái, đầu tư nhiều hơn vào thị trường chứng khoán có thể là suy nghĩ cuối cùng trong đầu bạn. Nhưng để tối đa hóa thu nhập của bạn, bây giờ là lúc để mua.

- Advertisement -

Trở lại năm 2008, Warren Buffett đã viết một bài ý kiến ​​cho Thời báo New York. Trong đó, anh ấy giải thích: “Một quy tắc đơn giản khiến tôi mua hàng: Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và hãy tham lam khi người khác sợ hãi.”

Ngay bây giờ, giá cổ phiếu trên diện rộng thấp hơn so với những tháng trước. Một số ngành – như lĩnh vực công nghệ – đã bị ảnh hưởng nặng nề. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để mua những cổ phiếu chất lượng với mức chiết khấu cao, thì bây giờ là lúc để “tham lam”.

Làm thế nào để tối đa hóa thu nhập của bạn

Đầu tư bây giờ không chỉ cho phép bạn tận dụng lợi thế của giá thấp hơn. Khi thị trường chắc chắn hồi phục, bạn có thể thấy những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Ví dụ: giả sử bạn đã đầu tư vào amazon vào tháng 3 năm 2009 – khi nó ở mức thấp nhất trong cuộc Đại suy thoái. Chỉ trong năm tiếp theo, bạn sẽ thấy lợi nhuận khoảng 113%. Trong vòng 5 năm, bạn đã thấy mức tăng gần 560%.

Biểu đồ AMZN

Dữ liệu AMZN của YCharts

Nếu bạn chỉ đầu tư vào những thời điểm cao điểm, thì sẽ khó tận dụng được đà tăng của thị trường giá lên. Nhưng bằng cách đầu tư khi thị trường ở mức thấp nhất, bạn có thể thiết lập cho mình những khoản lợi nhuận đáng kể.

Khi nào thị trường phục hồi?

Một trong những phần khó nhất khi đầu tư trong thời kỳ suy thoái là không ai biết chính xác thị trường sẽ phục hồi trong bao lâu. Nhưng nó sẽ phục hồi cuối cùng. Và nếu bạn chờ đợi quá lâu để đầu tư, bạn có thể bỏ lỡ một số lợi nhuận đó.

Buffett nói trong lần mảnh. “Tuy nhiên, điều có thể xảy ra là thị trường sẽ tăng cao hơn, có lẽ về cơ bản là như vậy, rất lâu trước khi tâm lý hoặc nền kinh tế phục hồi. Vì vậy, nếu bạn chờ đợi những con chim cổ đỏ, thì mùa xuân sẽ kết thúc.”

Mặc dù có vẻ như không phải vậy, nhưng bây giờ là một trong những cơ hội đầu tư tốt nhất trong năm. Cổ phiếu có giá cả phải chăng hơn so với trước đây trong một thời gian dài. Nếu bạn có thể xoay chuyển nó, đầu tư ngay bây giờ có thể giúp bạn tận dụng lợi thế của thị trường giá lên không thể tránh khỏi.

John Mackey, CEO của Complete Meals Market, một công ty con của Amazon, là thành viên ban giám đốc của The Motley Idiot. Katie Brockman không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Idiot có vị trí trong và giới thiệu Amazon.com. Motley Idiot có chính sách tiết lộ thông tin.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất