Tuesday, December 7, 2021
HomeTiền Diện TửMỹ đặt máy ATM Bitcoin ở sân bay và xu hướng thanh...

Mỹ đặt máy ATM Bitcoin ở sân bay và xu hướng thanh toán tiền điện tử


Williston, một thành phố nhỏ với chỉ hơn 27.000 cư dân – tính đến năm 2019 đang đạt được những bước tiến lớn trong thế giới tiền điện tử trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la. Thành phố đã này công bố hợp tác với công ty dịch vụ tiền điện tử Coin Cloud  để lắp đặt một máy ATM tiền điện tử ngay tại sân bay của mình.

Theo đó, thành phố Williston của tiểu bang North Dakota tiếp tục khám phá và áp dụng ngành công nghiệp tiền điện tử với việc lắp đặt một máy rút tiền tự động tiền điện tử (ATM Bitcoin) trong sân bay quốc tế của thành phố.

Thành phố Williston ở bang North Dakota của Mỹ đã công bố hợp tác với nhà điều hành tiền điện tử Coin Cloud để lắp đặt một máy ATM tiền điện tử tại Sân bay Quốc tế Williston Basin. Ảnh: @AFP.

Các máy ATM Bitcoin cũ không thể làm được điều này

Cụ thể, chính quyền thành phố đã chính thức thông báo về việc lắp đặt “ATM Bitcoin tiền điện tử do chính phủ quản lý” tại Sân bay Quốc tế Williston Basin. Máy ATM tiền điện tử ở sân bay này sẽ đặc biệt hữu ích đối với những người không có ngân hàng, những người không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính truyền thống, nó cũng cho phép hành khách, khách du lịch giao dịch với 40 loại tiền kỹ thuật số. Danh sách các đồng tiền điện tử điển hình được hỗ trợ bao gồm đồng Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB).

Để thành lập sáng kiến này, thành phố Williston đã hợp tác với Coin Cloud, nhà cung cấp các máy ATM tiền kỹ thuật số (DCM). Theo công ty, dòng máy mới này không chỉ là một máy ATM Bitcoin thông thường như trước nữa, vì nó cho phép người dùng mua và bán không chỉ đồng Bitcoin mà còn tới 40 tài sản kỹ thuật số khác bằng tiền mặt. “Điều mà các máy ATM Bitcoin cũ không thể làm được”, Coin Cloud khẳng định.

Hercules Cummings, giám đốc tài chính của thành phố Williston nói với tờ Cointelegraph rằng, nỗ lực này “có thể là trường hợp đầu tiên của một sân bay có sự xuất hiện của máy ATM tiền điện tử do chính phủ quản lý” ở Mỹ. Anh ấy cũng dự đoán khối lượng thanh toán tiền điện tử của thành phố này sẽ tăng lên, anh nói rõ: “Hiện nay, bằng việc chính phủ chấp nhận các khoản thanh toán tiện ích tiền điện tử cùng với việc lưu trữ các máy ATM, chính phủ đang là người đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp sự tiếp xúc của lĩnh vực này đối với công chúng và đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử”.

Williston, một thành phố nhỏ với dân số chỉ hơn 27.000 người đang tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la. Ảnh: @AFP.

Williston, một thành phố nhỏ với dân số chỉ hơn 27.000 người đang tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la. Ảnh: @AFP.

Giám đốc tài chính của thành phố, Hercules Cummings nhận xét: “Đây là một bước đi đầy tham vọng trong việc giới thiệu và thu hút công chúng đối với tiền điện tử, đồng thời chủ động đóng vai trò xây dựng môi trường hệ sinh thái kỹ thuật số cho thành phố; Mặc dù chúng tôi là một cộng đồng nhỏ hơn, nhưng chúng tôi đang tạo ra tác động dần. Thực hiện một bước nhỏ này có thể mở đường cho các chính phủ và các tổ chức thương mại khác làm theo”.

Hercules Cummings cũng chia sẻ thêm, bước tiếp theo của thành phố Williston sẽ là đặt một máy ATM tiền điện tử ở Tòa thị chính, khi nhu cầu về tiền điện tử cao hơn nhu cầu ở sân bay.  Tuy nhiên, mặc dù thành phố Williston ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử, nhưng chính quyền thành phố không đóng vai trò là người giám sát quỹ hay quản lý bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào. Nhà điều hành Coin Cloud mới là người xử lý các giao dịch mua và rút tiền trên.

Trước đây, thành phố Williston đã hợp tác với công ty thanh toán tiền điện tử lớn, BitPay vào tháng 5 năm 2021 để bắt đầu chấp nhận các loại tiền điện tử như Bitcoin làm khoản thanh toán cho các hóa đơn tiện ích.

Cài đặt ATM tiền điện tử ở nhiều nơi khác nhau

Tuy nhiên, thành phố Williston không phải là nơi đầu tiên lắp đặt các máy ATM tiền điện tử. Hiện tại, số lượng máy ATM trên toàn thế giới là hơn 30.000 máy, với các quốc gia như Tây Ban Nha và Thụy Sĩ có hơn 120 máy ATM mỗi quốc gia.

Mới gần đây, Columbia đã tiếp cận và cài đặt các máy ATM tiền điện tử. Số lượng máy ATM tiền điện tử cao có liên quan đến tỷ lệ sử dụng tiền cao trong khu vực. Với những máy ATM này, đất nước này sẽ tăng nhanh việc chấp nhận tiền điện tử.

Walmart cũng đang tận hưởng các dịch vụ ATM tiền điện tử. Hiện tại, Walmart có hơn 8000 máy ATM bitcoin trải khắp đất nước. Theo công ty, điều này đã tăng cường lựa chọn và nhận thức của khách hàng về tiền điện tử, giúp họ mua và giao dịch đồng BTC và các loại tiền điện tử khác một cách dễ dàng hơn. Điều này cho thấy rằng, tương lai của tiền điện tử đang dần có một hình dạng hoàn toàn khác. Các doanh nghiệp và giao dịch sẽ sớm chuyển sang tiền điện tử.

Tuy nhiên, giới quan chức Mỹ cũng cảnh báo rằng, tội phạm nhắm mục tiêu vào các máy ATM bitcoin khi mức độ phổ biến của tiền điện tử tăng lên. Ở đây, tội phạm đang rút tiền mặt trên các máy ATM bitcoin trên khắp đất nước, sử dụng các giao dịch thuận tiện, chủ yếu ẩn danh để buôn bán ma túy, rửa tiền và nhiều loại gian lận khác.

Cơ quan FBI cũng cho biết, họ đã chứng kiến sự gia tăng những kẻ lừa đảo hướng nạn nhân sử dụng máy ATM tiền điện tử vật lý và mã QR để hoàn tất các giao dịch thanh toán, sau đó đánh cắp tài sản của nạn nhân.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất