Năm 2023, giá Bitcoin có thể giảm 70% và giá vàng có thể tăng 30% lên 2.250 USD/ounce

- Advertisement -

[ad_1]

- Advertisement -

Hình ảnh đồng Bitcoin ở Dortmund, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Dẫn một báo cáo từ Customary Chartered, trang mạng chuyên về tiền điện tử Decrypt cho biết giá trị đồng tiền mã hoá Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 USD vào năm tới, gây bất ngờ lớn cho các nhà đầu tư.

- Advertisement -

Dự đoán được đưa ra như một phần trong danh sách kịch bản có thể xảy ra được ngân hàng Customary Chartered công bố thường niên. Theo ngân hàng này, những kịch bản được nêu trong danh sách thường bị thị trường phớt lờ.

Trong một bản lưu ý gửi cho khách hàng, ông Eric Robertsen – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Customary Chartered, cho biết: “Lợi suất cùng với cổ phiếu công nghệ lao dốc trong khi việc bán tháo Bitcoin giảm tốc đã gây ra thiệt hại. Ngày càng có nhiều công ty và sàn giao dịch tiền điện tử nhận thấy mình không đủ thanh khoản, từ đó có thể dẫn đến nhiều vụ phá sản hơn nữa và làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số này”.

- Advertisement -

Nhà phân tích lưu ý các kịch bản có phần kết cục tương đối cực đoan không phải không có khả năng xảy ra.

Nhà nghiên cứu Robertsen nhận định giá Bitcoin giảm có thể trùng thời điểm với sự phục hồi của vàng. Giá trị của kim loại quý có khả năng tăng 30% lên 2.250 USD/ounce. Trong khi đó, giá đồng tiền điện tử giảm sâu hơn và nhiều công ty tiền điện tử không thể chống chọi được với tình trạng siết chặt thanh khoản và rút tiền của nhà đầu tư.

Nhà phân tích của ngân hàng Customary Chartered cho rằng vàng có thể tự khẳng định lại vai trò là tài sản tích trữ an toàn. Các nhà đầu tư dự kiến đổ xô tìm đến loại hàng hóa này để tìm kiếm sự ổn định trong thời điểm thị trường biến động.

Trong năm 2022, đồng tiền Bitcoin đã giảm hơn 60% giá trị sau một loạt vụ sụp đổ của các nền tảng giao dịch và đặc biệt là sau khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn FTX phá sản. Gần đây, những hậu quả kéo theo từ sự sụp đổ của FTX đã lan rộng khắp thị trường, làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào tiền điện tử.

Ngày 7/12, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 16.800 USD/đồng.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất