Nền kinh tế Nga giảm 1,7% từ tháng 1 đến tháng 9, nhưng vốn đầu tư tăng

- Advertisement -

[ad_1]

  • Nội dung này được sản xuất ở Nga, nơi luật pháp hạn chế đưa tin về các hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine

MOSCOW, ngày 30 tháng 11 (Reuters) – Nền kinh tế Nga đã giảm 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái từ tháng 1 đến tháng 9, nhưng đầu tư vốn, một trong những động lực tăng trưởng kinh tế chính, đã tăng 5,9% trong cùng kỳ, dữ liệu từ dịch vụ thống kê liên bang Rosstat cho thấy. vào thứ Tư.

- Advertisement -

Nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu đã chịu được tác động của các biện pháp trừng phạt sâu rộng của phương Tây tốt hơn dự kiến ​​ban đầu, mặc dù chính phủ vẫn phải đối mặt với tình trạng tiền lương thực tế giảm, doanh số bán lẻ sụt giảm và lạm phát gia tăng.

Bộ Kinh tế dự kiến ​​tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga sẽ giảm 2,9% trong năm nay, khác xa so với những giả định ban đầu rằng nền kinh tế có thể giảm tới 12% do các lệnh trừng phạt được áp đặt để đáp trả cái mà Moscow gọi là “hoạt động quân sự đặc biệt”. ” ở Ukraine.

- Advertisement -

Đầu tư vốn tăng 5,9% so với cùng kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9, đạt 16,418 nghìn tỷ rúp (271,65 tỷ USD), Rosstat cho biết.

Tỷ lệ thất nghiệp chính thức vẫn ở mức 3,9% trong tháng 10, chỉ cao hơn mức thấp kỷ lục của tháng 8 là 3,8%, dữ liệu của Rosstat cho thấy hôm thứ Tư, nhưng tiền lương thực tế, được điều chỉnh theo lạm phát, đã giảm 1,4% so với cùng kỳ trong tháng 9.

- Advertisement -

Dữ liệu cũng cho thấy doanh số bán lẻ, thước đo nhu cầu của người tiêu dùng, đã giảm 9,7% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái sau khi giảm 9,8% trong tháng trước.

Tất cả những điều đó xảy ra khi giá tiêu dùng tăng trong tuần thứ 10 liên tiếp, có lẽ khiến ngân hàng trung ương phải tạm dừng để suy nghĩ. Ngân hàng Trung ương Nga được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 7,5% khi hội đồng quản trị của họ họp vào ngày 16 tháng 12.

($1 = 60,4390 rúp)

Báo cáo của Alexander Marrow và Darya Korsunskaya; Chỉnh sửa bởi Mark Trevelyan

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất