Nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào cổ phiếu Apple khi Tim Prepare dinner trở thành CEO, đây là số tiền bạn có ngày hôm nay – Apple (NASDAQ: AAPL)

- Advertisement -

[ad_1]

gã khổng lồ công nghệ Apple Inc AAPL đã có một số CEO lãnh đạo công ty trong những năm qua, bao gồm cả người đồng sáng lập Steve Jobs dẫn dắt công ty vượt qua thời kỳ của các sản phẩm sáng tạo như iPod, iPhone và iPad. Với đôi giày lớn để lấp đầy, Tim Prepare dinner đã tiếp quản Jobs vào năm 2011. Dưới đây là thông tin về tình hình hoạt động của cổ phiếu kể từ đó.

- Advertisement -

Chuyện gì đã xảy ra: Jobs lãnh đạo Apple từ năm 1997 đến năm 2011 và giúp đẩy công ty sang một lãnh thổ mới, tập trung vào các sản phẩm mới và đổi mới. Jobs thông báo vào tháng 8 năm 2011 rằng ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành Apple. Jobs đã được thay thế bởi Giám đốc điều hành của Apple Tim Prepare dinner. Jobs đề nghị Hội đồng quản trị chọn Prepare dinner cho vai trò này.

Jobs qua đời hai tháng sau đó vào tháng 10 năm 2011 do các biến chứng liên quan đến ung thư tuyến tụy. Jobs đã để lại một di sản mang tính biểu tượng và được nhiều người cho là một trong những CEO sáng tạo nhất mọi thời đại.

- Advertisement -

Với kinh nghiệm trước đây tại IBM máy tính cùng với việc là Giám đốc điều hành của Apple trước khi trở thành Giám đốc điều hành, Prepare dinner đã mang đến vai trò lãnh đạo mới cho vai trò này. Trong khi một số nhà đầu tư và nhà phân tích nghi ngờ về việc Prepare dinner đảm nhận vị trí này, ông đã thúc đẩy công ty trở thành công ty đại chúng đầu tiên được định giá 2 nghìn tỷ đô la.

Prepare dinner là Giám đốc điều hành của Apple kể từ tháng 8 năm 2011 và đã trở thành một trong những người có lợi nhuận cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong cùng khoảng thời gian.

- Advertisement -

Liên kết liên quan: 5 điều bạn có thể chưa biết về CEO Apple Tim Prepare dinner

Đầu tư 1.000 đô la vào cổ phiếu Apple: Cổ phiếu của Apple được giao dịch ở mức 373,52 USD vào ngày 23 tháng 8 năm 2011, ngày cuối cùng Jobs lãnh đạo công ty.

Khoản đầu tư 1.000 USD vào thời điểm Prepare dinner tiếp quản có thể mua được 2,68 cổ phiếu của Apple.

Cổ phiếu của Apple được chia theo tỷ lệ 7:1 vào ngày 9 tháng 6 năm 2014, biến khoản đầu tư thành 18,76 cổ phiếu. Cổ phiếu của Apple đã chia tỷ lệ 4 ăn 1 vào tháng 8 năm 2020, biến khoản đầu tư thành 75,04 cổ phiếu.

Khoản đầu tư 1.000 đô la giờ đây sẽ có giá trị 11.091,66 đô la ngày hôm nay, dựa trên giá cổ phiếu là 147,81 đô la tại thời điểm viết bài. Con số này cũng không tính đến bất kỳ khoản cổ tức nào được trả trong những năm qua.

Khoản đầu tư 1.000 USD vào Apple khi Prepare dinner tiếp quản sẽ tăng 1.009,2% trong 11 năm 3 tháng qua. Điều này thể hiện lợi nhuận trung bình hàng năm là 89,7% cho các nhà đầu tư đặt cược vào Prepare dinner với tư cách là CEO mới.

Đọc tiếp: Tim Prepare dinner hiện đang theo dõi Elon Musk trên Twitter, trớ trêu thay lại hủy hoại con số yêu thích của CEO mạng xã hội

Ảnh: Được phép của Quận ACC trên flickr

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất