Nếu không có tiền tiết kiệm, tôi sẽ làm giàu bằng phương pháp này của Warren Buffett

- Advertisement -

[ad_1]

Nguồn hình ảnh: The Motley Idiot

- Advertisement -

Có thể xây dựng sự giàu có ngay từ đầu không? Tôi nghĩ là có và tôi sẽ cố gắng học hỏi từ những nhà đầu tư rất thành công như Warren Buffett.

Mặc dù tôi có thể không bao giờ sánh được với những khoản lợi nhuận tài chính đáng kinh ngạc của Buffett, nhưng tôi có thể áp dụng các bài học từ kỹ thuật của ông ấy vào việc đầu tư của chính mình. Thường xuyên để dành một số tiền, tôi có thể tích lũy một khoản tiền mặt để đầu tư. Tôi sẽ làm như vậy bằng cách sử dụng phương pháp của ‘Sage of Omaha’.

Tìm kiếm giá trị lâu dài

- Advertisement -

Vậy phương pháp của Buffett là gì? Về cơ bản, nó tập trung vào việc tìm kiếm các doanh nghiệp có khả năng trở nên đáng giá trong tương lai – nhưng bán với mức chiết khấu đáng kể so với giá trị đó.

Làm thế nào mà làm việc trong thực tế? Đầu tiên, Buffett tìm kiếm những công ty mà ông cho là có đặc điểm kinh tế hấp dẫn. Ví dụ, nhu cầu đối với nước giải khát có khả năng duy trì ở mức cao. Một công ty – Cô-ca Cô-la – có một công thức độc đáo không ai có thể sao chép. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp có quyền định giá, có thể giúp nó kiếm được lợi nhuận.

- Advertisement -

Nhưng chỉ tìm một công ty có triển vọng kinh doanh hấp dẫn thôi là chưa đủ. Điều quan trọng, Buffett cũng xem xét định giá của nó. Bất kể công ty có thể tạo ra bao nhiêu lợi nhuận trong tương lai. Nếu nó được bán với giá quá cao, nó có thể trở thành một khoản đầu tư không hiệu quả.

Quản lý rủi ro

Nhưng ngay cả Buffett cũng mắc sai lầm – đôi khi là những sai lầm lớn. Vậy anh ấy làm gì để giảm tác động của chúng mà tôi cũng có thể áp dụng khi cố gắng làm giàu?

Một nguyên tắc là đa dạng hóa – Buffett luôn dàn trải các khoản đầu tư của mình vào nhiều công ty khác nhau. Một điều nữa là anh ấy chỉ đầu tư vào những công ty mà anh ấy cảm thấy được trang bị đủ kiến ​​thức để hiểu. Điều đó có nghĩa là anh ấy bỏ lỡ vô số cơ hội đầu tư tuyệt vời – và anh ấy ổn với điều đó.

Buffett nhận ra rằng ông có thể cố gắng giảm thua lỗ bằng cách tránh xa những công ty mà ông không có đủ kiến ​​thức để đánh giá. Xây dựng sự giàu có không chỉ là nhảy vào những cơ hội tuyệt vời, nó còn liên quan đến việc cố gắng giảm thiểu tổn thất.

Biên độ an toàn

Buffett cũng cố gắng xây dựng một biên độ an toàn khi đầu tư. Đó là những gì tôi muốn nói ở trên khi tôi đề cập đến giao dịch cổ phiếu ở mức “giảm giá đáng kể” với giá trị tương lai của nó.

Nếu tôi mua một cổ phiếu rẻ hơn một chút so với giá trị mà tôi nghĩ và công ty gặp khó khăn, tôi có thể sẽ mất tiền. Nhưng nếu tôi chỉ mua những cổ phiếu mà tôi nghĩ là được định giá thấp hơn nhiều so với giá trị của chúng, thì tôi sẽ xây dựng một biên độ an toàn giống như Buffett. Tôi vẫn có thể mất tiền, nhưng hy vọng khả năng này sẽ giảm đi nếu tôi có một biên độ an toàn đủ lớn.

Đầu tư như Buffett

Ngay cả khi không có tiền mặt lúc đầu, tôi vẫn có thể áp dụng phương pháp này của Buffett vào thực tế. Tôi thường xuyên để dành tiền trong một tài khoản giao dịch cổ phiếu, hay Shares and Shares ISA. Sau đó, tôi sẽ sử dụng điều đó để xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng gồm các cổ phiếu hấp dẫn, sử dụng các nguyên tắc trên.

Bài đăng Nếu không có tiền tiết kiệm, tôi sẽ làm giàu bằng cách sử dụng phương pháp này của Warren Buffett đã xuất hiện đầu tiên trên The Motley Idiot UK.

đọc thêm

C Ruane không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Idiot UK không có vị trí nào trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Quan điểm thể hiện về các công ty được đề cập trong bài viết này là của người viết và do đó có thể khác với các khuyến nghị chính thức mà chúng tôi đưa ra trong các dịch vụ đăng ký của mình như Share Advisor, Hidden Winners và Professional. Tại The Motley Idiot, chúng tôi tin rằng việc xem xét nhiều loại thông tin chi tiết khác nhau giúp chúng tôi trở thành những nhà đầu tư tốt hơn.

Motley Idiot Vương Quốc Anh 2022

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất