NFT trên Solana có thể giúp đảo chiều giá SOL hay không?

- Advertisement -

[ad_1]

Mặc dù có sự khởi sắc của NFT trên Solana nhưng tâm lý của các nhà đầu tư vẫn tiêu cực và nhu cầu với đồng coin này tương đối thấp.

- Advertisement -

Giá Solana (SOL) đã giảm mạnh sau sự sụp đổ của FTX. Đồng coin này đã mất hơn 60% giá trị chỉ trong 10 ngày. Mặc dù phe bò đã cố gắng thay đổi hành động giá, nhưng tất cả đều vô ích. SOL hiện đang được giao dịch ở mức thấp hơn 94.72% so với mức ATH của nó.

Tại thời điểm BeInCrypto viết bài này, giá SOL đang được giao dịch ở mức 13.71 USD, tăng 1.47% trên biểu đồ ngày. Tuy nhiên, dường như mức thấp này không hấp dẫn bất kỳ người mua nào vào “bắt đáy”. Theo đó, khối lượng giao dịch của Solana đã giảm 23.57% xuống còn 168.57 triệu USD vào ngày 8/12.

Mặc dù hành động giá Solana phụ thuộc vào xu hướng chung của thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, việc xem xét các chỉ số on-chain có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về quỹ đạo ngắn hạn của đồng coin này.

Giá SOL chìm đắm trong xu hướng giảm

- Advertisement -

Vốn hóa thị trường của Solana đã sụt giảm mạnh vào ngày 31/10, đưa Solana về mức của tháng 8/2021 trước khi giá tăng. Đáng chú ý, giá đã giảm xuống dưới mức của tháng 8/2021, nhưng vốn hóa thị trường vẫn giữ nguyên.

Vốn hóa thị trường của Solana (SOL) theo Messari

Trong trường hợp này, việc quan sát các dữ liệu về lãi suất mở (open curiosity) và ​​funding charge sẽ giúp hiểu được hướng thị trường và liệu xu hướng giá có thay đổi hay không. Theo đó, lãi suất mở của Solana đã tăng hơn 3%, đạt 196.4 triệu USD.

Trong khi lãi suất mở tăng, funding charge vẫn ở mức âm. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch bán khống (Brief) đang chiếm ưu thế và sẵn sàng trả tiền cho các nhà giao dịch mua (Lengthy). Điều này thể hiện xu hướng giảm giá.

Lãi suất ký quỹ của Solana theo Coinalyze
Lãi suất ký quỹ của Solana theo Coinalyze

Dữ liệu thị trường tương lai cho thấy sự phục hồi kéo dài và thiếu hưng phấn đối với SOL khi phe gấu lấn át phe bò.

Sự khởi sắc của NFT trên Solana

Bất chấp cấu trúc giảm giá lấn át, mảng NFT trên Solana vẫn tỏa sáng. Tổng số giao dịch NFT trên Solana tăng vọt lên mức cao nhất trong ba tuần vào ngày 6/12. Cùng với đó, tổng khối lượng giao dịch NFT cũng ghi nhận sự gia tăng trong cùng ngày.

Chỉ số NFT trên Solana theo  Sanbase
Chỉ số NFT trên Solana theo  Sanbase

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch SOL vẫn không tăng. Điều này chứng tỏ các nhà đầu tư nhỏ lẻ không quan tâm. Tâm lý nhà đầu tư vẫn ở mức tiêu cực. Nó có nghĩa là nhu cầu về đồng coin này cũng tương đối thấp.

Chỉ số tình cảm xã hội của Solana theo Sanbase
Chỉ số tình cảm xã hội của Solana theo Sanbase

Đối với giá SOL, việc thiết lập trên mốc 14.4 USD và sau đó là mức kháng cự tâm lý 15 USD có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xác nhận sự phục hồi. Còn nếu xu hướng giảm tiếp tục, giá có thể xuống mức thấp hơn 10 USD một lần nữa.

Theo bạn, tốc độ tăng trưởng của NFT trên Solana liệu có thể tác động đến giá SOL? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn trong nhóm cộng đồng của chúng tôi Telegram | Fb fanpage | Fb group.

Tất cả thông tin có trên trang net của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang net của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất