Ngành tài chính Thụy Sĩ đã giao dịch và giải quyết thành công các sản phẩm đầu tư được mã hóa

- Advertisement -

[ad_1]

 • Credit score Suisse, Pictet và Vontobel đã tiến hành bằng chứng về khái niệm để phát hành các sản phẩm đầu tư được mã hóa được ghi lại trên một chuỗi khối công khai và được giao dịch trên BX Swiss, sàn giao dịch chứng khoán do Thụy Sĩ quản lý

 • - Advertisement -

  Ba quy trình chứng minh khái niệm – phát hành, giao dịch và thanh toán – diễn ra trong vòng vài giờ, trong khi ở môi trường tài chính truyền thống, chúng mất nhiều ngày

 • Tiêu chuẩn mã thông báo của Hiệp hội công nghệ và thị trường vốn (CMTA) và công nghệ mã thông báo của Taurus đã được sử dụng để phát hành các sản phẩm đầu tư được mã hóa

 • - Advertisement -

  Giao dịch chứng khoán mã hóa được thanh toán bằng tiền pháp định – đồng franc Thụy Sĩ – thông qua hợp đồng thông minh và cầu thanh toán của targens DLT2Pay

 • Ngành tài chính đang tận dụng công nghệ chuỗi khối để tăng tính bảo mật, hiệu quả và giảm độ phức tạp

- Advertisement -

GENEVA, Ngày 13 tháng 12 năm 2022 /PRNewswire/ — Lần đầu tiên, những nhân vật chủ chốt trong ngành tài chính Thụy Sĩ đã phát triển và thử nghiệm thành công một cơ chế thanh toán mới cho các sản phẩm đầu tư được mã hóa trên cơ sở hạ tầng mạng thử nghiệm chuỗi khối công khai. Hợp đồng thông minh, được phát triển bởi Hiệp hội Công nghệ và Thị trường Vốn (CMTA), cho phép các quy trình được sắp xếp hợp lý, giảm độ phức tạp, tăng tính bảo mật và loại bỏ rủi ro đối tác khỏi các giao dịch. Bằng chứng về khái niệm của CMTA đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ngành tài chính Thụy Sĩ.

Hiệp hội công nghệ và thị trường vốn (CMTA) Brand

Bằng chứng về khái niệm bao gồm:

 • việc phát hành các sản phẩm đầu tư được mã hóa được ghi lại trên một Ethereum thử nghiệm chuỗi khối,

 • giao dịch các sản phẩm này bằng đồng franc Thụy Sĩ trên một sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ được quản lý, và

 • việc giải quyết các giao dịch thông qua hợp đồng thông minh do CMTA phát triển.

Ba hoạt động riêng biệt này – phát hành, giao dịch và thanh toán – tất cả đều diễn ra trong vòng vài giờ, trong khi chúng mất nhiều ngày để diễn ra trong môi trường tài chính truyền thống.

“Chúng tôi rất tự hào đã phát triển cơ chế đột phá này với nhiều đối tác từ các ngành tài chính và công nghệ,” ông nói Jacques Iffland, Chủ tịch CMTA. “Nó sẽ cho phép ngành tăng hiệu quả, đơn giản hóa việc thanh toán xuyên biên giới và cải thiện chất lượng dịch vụ. Và khách hàng sẽ được hưởng lợi từ hiệu quả đạt được.”

Vontobel và Pictet từng phát hành chứng chỉ vốn chủ sở hữu được quản lý tích cực đại diện cho một rổ cổ phiếu, trong khi Credit score Suisse phát hành một ghi chú có cấu trúc, được liên kết với các mã thông báo kỹ thuật số được ghi trên một Ethereum chuỗi khối thử nghiệm, một quá trình thường được gọi là “token hóa”. Những chứng khoán này sau đó được giao dịch trên nền tảng của BX Swiss, một sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ do FINMA quản lý. Các giao dịch đã được giải quyết track phương trên blockchain. Để làm như vậy, những người tham gia đã sử dụng một cơ chế trực tuyến để đảm bảo nghĩa vụ của các bên. Việc thanh toán bằng tiền pháp định (Franc Thụy Sĩ) được thực hiện nhờ một ứng dụng có tên DLT2Pay, một sản phẩm của targens, kết nối chuỗi khối với Thanh toán bù trừ liên ngân hàng Thụy Sĩ (SIC), hệ thống thanh toán tổng thanh toán theo thời gian thực (RTGS) của Thụy Sĩ Ngân hàng Nhà nước. Bằng chứng về khái niệm đã tận dụng định dạng mã thông báo tiêu chuẩn của CMTA và hợp đồng thông minh (CMTAT) và một hợp đồng thông minh khác sao chép chức năng giao hàng so với thanh toán của các hệ thống thanh toán truyền thống. Việc tạo ra, các khía cạnh bảo mật và vận hành kỹ thuật của các hợp đồng thông minh, được thực hiện dưới sự lãnh đạo của Taurus, người có công nghệ được sử dụng để phát hành và quản lý các sản phẩm có cấu trúc trong toàn bộ vòng đời của chúng.

Bằng chứng về khái niệm được phát triển và thực hiện dưới sự bảo trợ của CMTA, với sự hỗ trợ của đại diện của BX Swiss, Credit score Suisse, Homburger, Lenz & Staehelin, METACO, Pictet, targens, Taurus, UBS và Vontobel.

Bằng chứng về khái niệm đặt nền tảng cho một cơ sở hạ tầng sau giao dịch thay thế của Thụy Sĩ hoạt động mà không cần các bên trung tâm (đối tác trung tâm và lưu ký chứng khoán trung tâm) và cho phép các ngân hàng tham gia hưởng lợi từ lợi thế chi phí trong toàn bộ chuỗi giá trị giao dịch chứng khoán (phát hành, thanh toán và sự coi giư).

Daniel GorreraHead Digital Property tại Credit score Suisse, cho biết: “Các giao dịch được thực hiện ngày hôm nay chứng minh rõ ràng rằng các sản phẩm được mã hóa trên chuỗi khối công khai có thể được giao dịch trên các nền tảng giao dịch được quản lý và việc giải quyết các giao dịch trên các sản phẩm được mã hóa có thể được thực hiện bằng tiền tệ fiat mà không tạo ra bất kỳ rủi ro đối tác nào. Bằng chứng thành công về khái niệm là bước đầu tiên quan trọng để mở khóa các lợi ích của mã thông báo trong tương lai.

Steve BlanchetTrưởng nhóm Chiến lược Công nghệ và Đổi mới tại Pictet cho biết: “Mã thông báo là một yếu tố chiến lược quan trọng cho tương lai của quản lý tài sản. Nó cho phép các tổ chức phát hành hợp lý hóa các quy trình chi phối việc tạo ra các sản phẩm đầu tư theo cách hiện không thể đạt được với cơ sở hạ tầng truyền thống và giảm đáng kể thời gian đưa ra thị trường. Với các giải pháp mà chúng tôi đã thử nghiệm trong bằng chứng về khái niệm, các quy trình hiện chỉ mất vài ngày có thể giảm xuống còn vài giờ, và cuối cùng giảm xuống vài phút hoặc ít hơn.

Anna-Naomi Bandi-LangGiải pháp Cơ cấu – Tín dụng tại Ngân hàng Đầu tư UBS cho biết: “Mã hóa có nhiều trường hợp sử dụng, nhưng để nó trở thành một tính năng đã được thiết lập của thị trường tài chính hiện đại, khả năng giao dịch các sản phẩm được mã hóa bằng các loại tiền tệ chính và thông qua các địa điểm giao dịch được quy định là chìa khóa. Bằng chứng về khái niệm của CMTA chứng minh rằng có một con đường để đạt được mục tiêu này.

Marco HegglinTrưởng phòng Giải pháp Cấu trúc & Kho bạc tại Vontobel, cho biết: “Bằng chứng về khái niệm này chỉ là bước đầu tiên trên con đường xác định tiêu chuẩn mới cho các sản phẩm có cấu trúc dưới dạng hợp đồng thông minh. Sản phẩm có cấu trúc không chỉ là sản phẩm sáng tạo, chúng còn là tiền đề cho công nghệ tiên tiến nhất. Với một hợp đồng thông minh hoàn toàn tự động bao trùm toàn bộ vòng đời, các khả năng có thể được thể hiện bằng ngôn ngữ mã thuần túy là gần như không giới hạn và công nghệ chuỗi khối có thể giúp thiết kế các thế hệ sản phẩm tài chính mới.”

Matthias Müller, Giám đốc thị trường tại BX Swiss, cho biết: “Đầu tiên, bằng chứng về khái niệm này đã chứng minh rằng các giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch có thể được giải quyết trực tiếp trên một chuỗi khối công khai giữa những người tham gia. Các bên không còn cần thiết phải đảm bảo giao dịch bằng cách chuyển mã thông báo hoặc tiền mặt đến sàn giao dịch trước khi giao dịch. Đây là một lợi thế đáng kể về tốc độ, chi phí và quản lý rủi ro. Hợp đồng thông minh được sử dụng để thanh toán giúp loại bỏ rủi ro đối tác sẽ tồn tại nếu phần tiền mặt và phần tài sản của các giao dịch được hoàn thành độc lập với nhau. Chế độ quản lý mới cho các nền tảng giao dịch dựa trên DLT sẽ cho phép BX Swiss tận dụng tối đa những phát triển này.

Jean-Philippe Aumasson, đồng sáng lập Taurus SA và Chủ tịch Ủy ban Công nghệ của CMTA, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy sự đồng thuận xây dựng xung quanh việc sử dụng các tiêu chuẩn mở cho cơ sở hạ tầng thị trường dựa trên DLT và thấy rằng các hợp đồng thông minh của CMTA đang được công nhận là công nghệ đáng tin cậy về mặt này. Việc sử dụng các hợp đồng thông minh nguồn mở được phát triển hợp tác giúp giảm chi phí phát triển và thẩm định cho những người tham gia, đồng thời góp phần tạo nên độ tin cậy và hiệu quả của hệ sinh thái fintech Thụy Sĩ.

Samuel BisigGiám đốc Sản phẩm và Phát triển Kinh doanh tại targens GmbH ở Stuttgartnói: “Giải pháp DLT2Pay của targens cung cấp liên kết còn thiếu giữa DLT/chuỗi khối và giao thức giao dịch thanh toán (ở đây: hệ thống thanh toán bù trừ của ngân hàng trung ương) để thanh toán tiền mặt cho các giao dịch chứng khoán. Miễn là các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) không có sẵn, thì “giải pháp kích hoạt” như vậy là chìa khóa nếu tài sản kỹ thuật số được giao dịch khác với tiền điện tử tư nhân.

Thông tin thêm về bằng chứng khái niệm (giấy, video, đồ họa hoạt hình):
https://cmta.ch/news-articles/trading-and-settlement-in-digitial-securities

Để thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Pascal IhleBạn đồng hành
furrerhugi.ag
Điện thoại: +41 44 251 01 43
E mail: [email protected]

Giới thiệu về Hiệp hội Công nghệ và Thị trường Vốn
Hiệp hội Công nghệ và Thị trường Vốn (CMTA) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Genève, Thụy Sĩ, tập hợp các chuyên gia từ các lĩnh vực tài chính, công nghệ và pháp lý để thúc đẩy việc sử dụng các công nghệ mới trên thị trường vốn. Hiệp hội cung cấp một nền tảng để tạo ra các tiêu chuẩn công nghiệp mở xung quanh việc phát hành, phân phối và giao dịch chứng khoán dưới dạng mã thông báo kỹ thuật số sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. Được thành lập vào năm 2018 bởi Lenz & Staehelin, Swissquote và Temenos với sự hỗ trợ của EPFL, ngày nay nó có hơn 40 thành viên đại diện cho ngành tài chính Thụy Sĩ và quốc tế.
www.cmta.ch

Ảnh – https://mma.prnewswire.com/media/1966701/cmta_proof.jpg
Biểu trưng – https://mma.prnewswire.com/media/1965639/CMTA_Logo.jpg

Đó là cách bằng chứng về khái niệm đã hoạt động: phát hành các sản phẩm đầu tư được mã hóa được ghi lại trên chuỗi khối thử nghiệm Ethereum, giao dịch các sản phẩm này bằng đồng franc Thụy Sĩ trên một sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ được quản lý và thanh toán các giao dịch thông qua hợp đồng thông minh được phát triển bởi CMTA

Đó là cách bằng chứng về khái niệm đã hoạt động: phát hành các sản phẩm đầu tư được mã hóa được ghi lại trên chuỗi khối thử nghiệm Ethereum, giao dịch các sản phẩm này bằng đồng franc Thụy Sĩ trên một sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ được quản lý và thanh toán các giao dịch thông qua hợp đồng thông minh được phát triển bởi CMTA

Cision

Cision

Xem nội dung gốc để tải xuống đa phương tiện:https://www.prnewswire.com/news-releases/the-swiss-financial-industry-has-successfully-traded-and-settled-tokenized-investment-products-301700554.html

NGUỒN Hiệp hội công nghệ và thị trường vốn (CMTA)

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất