Wednesday, December 1, 2021
Homekinh doanhNghệ An ngừng kinh doanh các dịch vụ thẩm mỹ, vũ trường,...

Nghệ An ngừng kinh doanh các dịch vụ thẩm mỹ, vũ trường, karaoke, quán bar


BNEWSNgày 22/11, UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc số 9064/UBND-VX về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 23/11.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại địa phương, ngày 22/11, UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc số 9064/UBND-VX về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 23/11.

Cụ thể, hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo… trừ hoạt động dạy học của ngành giáo dục) chỉ được tối đa không quá 30 người; được phép tối đa không quá 100 người nếu 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine phòng bệnh hoặc đã khỏi bệnh COVID-19,  có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định.

Hoạt động ngoài trời, tối đa không quá 45 người; được phép tối đa không quá 150 người nếu 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định.

Hoạt động quán ăn, nhà hàng giảm 30% lượng khách cùng tại một thời điểm; cơ sở làm tóc (bao gồm cắt tóc) 100% người lao động phải được tiêm vaccine đủ liều hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định.

Nghệ An ngừng hoạt động cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao khác, như cơ sở thẩm mỹ, mát xa, vũ trường, karaoke, quán bar, web, trò chơi điện tử.

Hoạt động thể dục, thể thao, tổ chức hoạt động phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch và theo hình thức không khán giả.

Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Nội vụ và không quá 20% sức chứa của nơi tổ chức và không quá 70 người tham gia; được phép tổ chức không quá 40% sức chứa của nơi tổ chức và không quá 140 người tham gia nếu 100% người tham gia đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính có hiệu lực theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 22/11), tại 11 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An phát hiện 47 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 trường hợp phát hiện trong cộng đồng, 42 trường hợp đã cách ly từ trước (31 trường hợp là F1, 4 trường hợp trong vùng phong tỏa, 7 trường hợp từ các tỉnh phía Nam trở về quê Nghệ An).

Như vậy, đến 18 giờ ngày 22/11 tại 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đã phát hiện 3.723 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều nhất là thành phố Vinh với 833 trường hợp, huyện Nghi Lộc 384 trường hợp. Toàn tỉnh cũng đã có 2.868 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 26 bệnh nhân tử vong.

Tại Nghệ An, trong những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 tăng đột biến; nhiều ca chưa xác định được nguồn lây, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

UBND tỉnh Nghệ An đang yêu cầu chính quyền các cấp, tổ chức chính trị chịu trách nhiệm triển khai có hiệu quả choạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường công tác rà soát, giám sát người trở về từ các vùng cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 ở trong và ngoài tỉnh. Các đơn vị chức năng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển không cần thiết từ vùng nguy cơ rất cao (cấp 4) đến khu vực có cấp độ dịch thấp hơn./.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất