Người dùng trên Binance mất tiền vô cớ vì lỗ hổng liên quan đến 3Commas API

- Advertisement -

[ad_1]

Sau FTX, đến lượt người dùng trên Binance mất tiền vì 3Commas API. Bản thân nền tảng này cũng đang phối hợp với các sàn giao dịch để giải quyết vấn đề.

- Advertisement -

Trong một đoạn tweet được chia sẻ bởi chuỗi khối Wuvào ngày 11/12/2022, một loạt đồng Altcoin trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance như OM/AMP/NEXO/POLS/SUN/ARDR/BIFI/XVS/ARK/LOOM/OSMO đã phát sinh những giao dịch bất thường số lượng lớn. Có vẻ như API Key của một số người dùng đã bị tin tặc đánh cắp và có liên quan đến 3Commas. Điều này khiến cho một số người dùng trên Binance mất tiền vô cớ trong tài khoản của bạn.

Một số đồng coin trên Binance tăng đột biến khối lượng giao dịch

3Commas là một nền tảng hỗ trợ buying and selling bot trên các sàn giao dịch. Trước khi người dùng trên Binance mất tiền, người dùng của FTX cũng đã từng là nạn nhân của việc này. 3Commas cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với nhóm Binance và đồng ý rằng các khóa cũ không được sử dụng trong hơn 3 tháng sẽ bị thu hồi. 3Commas cho biết rất có thể đây là kết quả của một vụ lừa đảo.

Trong báo cáo điều tra của 3Commas được ban hành vào ngày 10/12/2022, không chỉ Binance, FTX mà người dùng của nhiều sàn giao dịch khác cũng đã gặp vấn đề tương tự. Tất cả đều bị mất tiền thông qua vấn đề liên quan đến API Key của nền tảng này. Theo suy đoán của 3Commas, có thể các chi tiết API đã được thu thập trong một khoảng thời gian dài. Sau đó thủ phạm đợi thị trường chậm lại và tạo ra một sân chơi cho riêng mình nơi tập hợp nhiều cặp giao dịch kém thanh khoản và dễ thao túng hơn.

- Advertisement -

Tính đến thời điểm BeInCrypto thực hiện bài viết này, việc người dùng trên Binance mất tiền vẫn mới chỉ dừng lại ở việc điều tra. Giống với những lẫn trước, đội ngũ của 3Commas cũng đã thực hiện các biện pháp bổ sung để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, có vẻ như việc này đã và đang không mấy hiệu quả vì vẫn liên tiếp xảy ra tình trạng này mà chưa có phương pháp giải quyết dứt điểm.

Bất lực trước việc người dùng trên Binance mất tiền hôm nay và tình trạng tương tự tại nhiều sàn giao dịch khác, 3Commas chỉ thực sự khuyên mọi người dùng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này hãy tạo một báo cáo với cơ quan Cảnh sát địa phương hoặc đơn vị Tội phạm mạng. Họ tuyên bố sẽ sẵn sàng hợp tác với người dùng, sàn giao dịch và cảnh sát để hỗ trợ các cuộc điều tra nhằm truy bắt thủ phạm.

Ngoài ra, 3Commas cũng khuyên tất cả người dùng nên xem lại API Key trên các sàn giao dịch họ sử dụng và thực hiện các biện pháp sau:

  • Xóa các khóa API không còn sử dụng trực tiếp trên trang net của sàn.
  • Nếu gần đây bạn chưa cập nhật các khóa API của mình, thì hãy cân nhắc thực hiện phần này trong quy trình bảo mật của bạn để tạo lại các khóa API mới cứ sau 90 ngày hoặc lâu hơn.
  • Nếu phương thức “Kết nối nhanh” có sẵn cho tài khoản trên sàn giao dịch của bạn, vui lòng sử dụng tùy chọn này vì nó an toàn hơn sao chép và dán các khóa API tiêu chuẩn.
  • Cuối cùng, hãy thường xuyên kiểm tra tất cả các tiện ích mở rộng trình duyệt, cập nhật bảo mật… và sử dụng 2FA cho mọi dịch vụ cung cấp nó.

Bạn có đang sử dụng 3Commas API Key trên sàn Binance? Nếu có, hãy kiểm tra xem mình có phải là người dùng trên Binance mất tiền vì sự cố này không và cập nhật lại các biện pháp bảo mật mới nhất nhé. Tham gia nhóm cộng đồng của BeInCrypto để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Tất cả thông tin có trên trang net của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang net của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất