Wednesday, January 19, 2022
HomeTiền Diện TửNhà đầu tư Bitcoin nhận quà Noel lớn

Nhà đầu tư Bitcoin nhận quà Noel lớn


Tâm lý tích cực của các nhà đầu tư đã lan tỏa trên các thị trường trước kỳ nghỉ lễ khi những nỗi lo về ảnh hưởng của virus biến thể Omicron đã dịu đi đáng kể, đẩy các chỉ số lớn đều vượt ngưỡng quan trọng.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới – bitcoin, đã tăng vọt lên 50,691 USD vào sáng sớm 24/12 theo giờ Việt Nam, tăng 3,9% trong vòng 24 giờ. Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 2, tăng hơn 3% lên 4.108 USD. Các tiền điện tử thay thế khác (altcoin) như Solana, Luna, Matic… cũng có chung xu hướng này. Các chỉ số tài chính khác cũng đồng loạt khởi sắc khi chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ tăng ,6% lên 4.725 điểm Dow Jones tăng ,5% lên 35.950 điểm, Nasdaq tăng ,8% lên 15.653 điểm và vàng tăng ,2% lên 1.808 USD.

Diễn biến giá bitcoin trong 24 giờ qua.

Nhà đầu tư Bitcoin nhận quà Noel lớn - Ảnh 2.

Diễn biến giá ether trong 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trong ngày 23/12 ít đi theo xu hướng chung trên các thị trường là lượng giao dịch giảm trước ngày Giáng sinh vì nhiều thương nhân đã đi nghỉ lễ. Dữ liệu cho thấy khối lượng Bitcoin giao dịch trong phiên vừa qua trên các sàn chỉ nhỉnh so với mức thấp của phiên liền trước, và thấp hơn so với những phiên trước đó.

Nhà đầu tư Bitcoin nhận quà Noel lớn - Ảnh 3.

Khối lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa trên thị trường đã giảm khoảng 30% trong năm tuần qua sau khi lập mức cao kỷ lục gần 69.000 USD vào đầu tháng 11. Tin tức rằng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang xem xét việc thắt chặt chính sách tiền tệ đã ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư trong vài tuần qua, khiến một số người nghi ngờ rằng liệu những thứ được gọi là tài sản rủi ro như tiền điện tử và cổ phiếu software program shares sau giai đoạn tăng mạnh liệu có bị điều chỉnh mạnh mẽ hay không.

“Tôi xem Bitcoin là một tài sản có rủi ro cao. Khi ham muốn rủi ro tăng lên, đồng tiền này sẽ tăng giá, và khi khẩu vị rủi ro giảm, giá cũng có thể giảm mạnh”, Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư của Baird cho biết. Tuy nhiên, ông cho rằng: “Đó không phải là sự tương quan tuyệt đối, đơn giản chỉ là có mối tương quan với nhau, nhưng chắc chắn bitcoin không phải là “rào cản” chống lại những biến động.”

Chính vì lý do đó nên mặc dù Bitcoin luôn sở hữu những cú ‘bật’ ngoạn mục, nhưng tính chung cả tuần này cũng chỉ tăng 4,3%, bởi ngoài những phiên tăng vọt thì Bitcoin cũng có không ít phiên lao dốc mạnh mẽ. Tính từ đầu tháng 12 đến nay, Bitcoin đã mất hơn 30% giá trị, tổng vốn hóa của thị trường này vẫn chưa lấy lại được mốc 1.000 tỷ USD đã từng sở hữu.

CEO sàn giao dịch Kraken, Jesse Powell, mới đây dự báo bitcoin có thể sẽ quay đầu giảm đáng kể trong năm 2021, thậm chí có khả năng xuống dưới ngưỡng 40.000 USD/đồng vào mùa đông năm nay. Tuy nhiên, trước ông đã có không ít những dự đoán bitcoin sẽ đạt 100.000 USD. Những dự đoán về bitcoin luôn là sự mạo hiểm bởi tính chất biến động cực mạnh của đồng tiền này.

Tham khảo: Bloomberg, Coindesk

Provide connection

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất