Tuesday, December 7, 2021
HomeTiền Diện TửNhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ thanh toán tiền di...

Nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ thanh toán tiền di động | Tài chính – Ngân hàng


Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký quyết định chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Cellular Cash – tiền di động) cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Như vậy, MobiFone đã trở thành nhà mạng di động đầu tiên được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Cellular Cash trên phạm vi toàn quốc, thời gian thí điểm kéo dài hai năm, từ ngày 18-11-2021 đến ngày 18-11-2023.

Dịch vụ Cellular Cash cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền, nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc của MobiFone… mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu phải sử dụng smartphone, không cần kết nối web.

Đại diện MobiFone cho biết: “Với việc được chấp thuận cho phép thí điểm cung cấp dịch vụ Cellular Cash, doanh nghiệp viễn thông sẽ track hành với các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của xu hướng thanh toán không tiền mặt, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện mọi mặt của xã hội, đem lại cho xã hội, người dân những giá trị và lợi ích to lớn.”

Khác với ví điện tử, Cellular Cash không cần có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ và cũng không phải liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng. Do đó, việc xác thực thông tin thuê bao, định danh khách hàng là yếu tố bắt buộc tiên quyết.

Ngoài MobiFone, các doanh nghiệp viễn thông khác cũng đã và đang tích cực chuẩn hóa thông tin thuê bao, rà soát và chuẩn hóa thông tin người dùng.

Cellular Cash sẽ là động lực cho kinh tế số

(PLO)- Cellular Cash sẽ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và tạo động lực mạnh mẽ cho kinh tế số, xã hội số của Việt Nam.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất