Nhà sáng lập của Terraform Labs đang trốn ở Serbia

- Advertisement -

[ad_1]

Nhà sáng lập của Terraform Labs đang trốn ở Serbia

- Advertisement -

Ngày 12/12, các công tố viên Hàn Quốc cho biết Do Kwon, nhà sáng lập của Terraform Labs, đang ở Serbia.

Hiện tại, các công tố viên nước này đang tìm cách bắt giữ Do Kwon vì các cáo buộc có hành vi gian lận và thao túng thị trường liên quan tới sự sụp đổ của đồng tiền điện tử Luna và TerraUSD.

- Advertisement -

Văn phòng Công tố quận Nam Seoul, cơ quan chuyên điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán của Hàn Quốc, đã xác nhận thông tin trên với giới truyền thông. Văn phòng đang trong quá trình yêu cầu chính phủ Serbia đưa Do Kwon về Hàn Quốc, mặc dù họ không có hiệp ước dẫn độ với Serbia.

- Advertisement -

Thông tin này được đưa ra một tuần sau khi một tòa án ở Seoul bác bỏ lệnh bắt giữ Daniel Shin, một nhà sáng lập khác của Terraform. Tòa án cho biết không cần phải bắt giữ Shin vì anh ta có khả năng sẽ không bỏ trốn cũng như không tiêu hủy bằng chứng.

Tháng 9/2022, Interpol, cơ quan thực thi pháp luật quốc tế, đã phát lệnh truy nã đỏ đối với Kwon theo yêu cầu của chính quyền Hàn Quốc. Lệnh truy nã đỏ yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ tạm thời một người được chỉ định, chờ dẫn độ hoặc hành động pháp lý khác.

Các công tố viên Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra vào tháng 5/2022 khi các nhà đầu tư đệ đơn khiếu nại Kwon sau vụ sụp đổ của Luna và TerraUSD.

Tài khoản Twitter của Kwon cho biết anh vẫn ở Singapore, nơi đặt trụ sở của Terraform Labs. Kwon đã phủ nhận cáo buộc.

Cả Kwon và Shin đều là người Hàn Quốc từng học ở Mỹ trước khi đồng sáng lập ra Terraform Labs vào năm 2018. Kwon học khoa học máy tính tại Đại học Stanford, trong khi Shin học kinh tế tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania.

Kim Dung (Theo Nikkei Asia)

PHI[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất