Sunday, November 28, 2021
HomeSự Dầu TưNhà tiên tri 8 tuổi thông thạo kinh văn, 14 tuổi nổi...

Nhà tiên tri 8 tuổi thông thạo kinh văn, 14 tuổi nổi danh thiên hạ nhờ lời “sấm truyền” về Covid-19, sự thật được mấy phần?


Tương lai là điều chẳng ai biết trước được và cũng chẳng thể đoán chính xác hoàn toàn được. Thế nhưng, tương lai cũng lại là điều gây sự chú ý, tò mò nhất đối với tất cả mọi người bởi ai mà chẳng muốn biết sắp tới mình sẽ ra sao dù có khi biết trước cũng chẳng làm gì để thay đổi được.

Thế nên, những người có khả năng “đoán trước tương lai” thường được kính nể gọi là những nhà tiên tri. Chẳng biết đúng được mấy phần nhưng phát ngôn của các nhà tiên tri này ít nhiều sẽ gây xôn xao, đặc biệt là khi họ nói về vận mệnh thế giới, sự kiện có sức ảnh hưởng hay thậm chí là diệt vong loài người.

Năm 2020, Abhigya Anand, một cậu bé 14 tuổi, người Ấn Độ, bất ngờ được một số kênh truyền thông địa phương nhắc đến như một “nhà tiên tri trẻ tuổi nhất thế giới” vì sự đoán chính xác về đại dịch Covid-19 xảy ra. Trận đại dịch này quả thực đã làm xoay chuyển cả thế giới, nên tên tuổi của cậu bé Abhigya không chỉ ở trong nước mà còn vang xa khắp địa cầu.

Và câu hỏi người ta luôn quan tâm là liệu những dự đoán của cậu bé này có chính xác hay không?

Abhigya Anand l ai?

Abhigya Anand sinh năm 2006 tại Ấn Độ trong một gia đình 4 thành viên, gồm cha cậu là Anand Ramasubramanian và mẹ là Annu Anand và em gái là Abhidheya.

Cậu bé thần đồng bắt đầu học nâng cao từ khi còn rất nhỏ và khi lên 7 tuổi, cậu đã đến thăm các ngôi đền ở Ấn Độ và học một trong những ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới, tiếng Phạn.

Gia đình cậu bé Abhigya Anand.

Năm 2013, các phương tiện truyền thông Ấn Độ như The Occasions of India và Bangalore Mirror đã đăng các bài báo nói về Anand, khi đó cậu bé chỉ mới 8 tuổi, đã có thể đọc 300 trang của “Bhagavad Gita” (kinh văn kinh điển cổ của Ấn Độ giáo viết bằng tiếng Phạn). Ngoài ra, cậu bé còn có sở thích xem thần thoại, học chiêm tinh và thường dậy từ lúc 4 giờ sáng để cầu nguyện. Những thông tin này được đăng tải trên báo chí Ấn Độ nhưng sau đó, một tờ báo ở Bangladesh có tên Weeklylitz lại nói rằng có bằng chứng cho thấy bố mẹ cậu bé đã trả tiền để con trai lên báo.

Không chỉ vậy, Abhigya Anand còn được cho là thông thạo rất nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Phạn, tiếng Tamil, tiếng Sindhi, tiếng Hindi và tiếng Kannada.

Cậu bé 8 tuổi đã thông thạo kinh văn kinh điển, 14 tuổi nổi danh khắp thiên hạ đưa ra lời "sấm truyền" về Covid-19, sự thật được mấy phần? - Ảnh 3.

Năm 10 tuổi, Abhigya đăng ký các lớp học chiêm tinh sau khi nhìn thấy một tấm áp phích quảng cáo. Ban đầu có một số lo ngại rằng cậu bé sẽ không đủ kiến thức cần thiết với độ tuổi của mình, nhưng không mất nhiều thời gian để Abhigya chứng tỏ năng lực của bản thân.

Cậu bé 8 tuổi đã thông thạo kinh văn kinh điển, 14 tuổi nổi danh khắp thiên hạ đưa ra lời "sấm truyền" về Covid-19, sự thật được mấy phần? - Ảnh 4.

Truyền thông Ấn Độ cũng cho biết cậu bé đã có bằng tốt nghiệp về Vi sinh vật Ayurveda (y học truyền thống của Ấn Độ giáo) từ một trường đại học Ấn Độ và cũng là người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp văn bằng này trong nước. Abhigya cũng từng theo học tại trường công lập Srirangapatna, thuộc bang Karnataka, Ấn Độ. Cậu có thể giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Kannada tại nhiều đại học, học viện khác của Ấn Độ. Abhigya Anand cũng tham gia nghiên cứu chiêm tinh học cấp độ tiến sĩ tại Đại học Chiêm tinh Divya Jyothi, Ấn Độ.

Lời “sấm truyền” về Covid-19

Tháng 8 năm 2019, trong một video đăng tải lên Youtube, dựa vào những nghiên cứu về chiêm tinh, Abhigya đưa ra lời thông báo về một “mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với thế giới” sẽ xảy ra “từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020”. Thời điểm đó, Abhigya vẫn chưa thực sự nổi tiếng nên không nhiều người biết đến cậu bé.

Đến tháng 12 cùng năm 2019, thật bất ngờ, khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) rồi lan rộng ra hầu khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tháng 3 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố đây là đại dịch toàn cầu.

Cậu bé 8 tuổi đã thông thạo kinh văn kinh điển, 14 tuổi nổi danh khắp thiên hạ đưa ra lời "sấm truyền" về Covid-19, sự thật được mấy phần? - Ảnh 5.

Khi ấy, đoạn video “tiên tri” ấy phổ biến trên mạng xã hội ở khắp Nam Mỹ và nhiều khu vực khác vì sự thật đã có “mối nguy hiểm nghiêm trọng” ập đến với thế giới.

Tuy nhiên, điều Abhigya dự đoán sai là cậu bé cho rằng mối nguy hiểm sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2020 nhưng đến nay, sau gần 2 năm, Covid-19 vẫn đang hoành hành khắp thế giới, gây ra biết bao bi kịch cho các gia đình. Các nhà chức trách vẫn đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh để đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Cậu bé 8 tuổi đã thông thạo kinh văn kinh điển, 14 tuổi nổi danh khắp thiên hạ đưa ra lời "sấm truyền" về Covid-19, sự thật được mấy phần? - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, hãng thông tấn Efe (Tây Ban Nha) chỉ ra rằng đoạn video của Abhigya thực sự dựa trên những tiên đoán về tình hình quốc tế, và chỉ đề cập đến căn bệnh sẽ lây lan trong một lần và không hề đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về căn bệnh này. Sau đó, nhóm phóng viên của Efe ở New Delhi đã phát hiện ra rằng trong video tiên tri phiên bản tiếng Ấn Độ, Abhigya không hề đề cập về bệnh nào cả.

Những dự đoán sai của nhà tiên tri nhỏ tuổi

Trong video của mình, Abhigya Anand từng tiên đoán rằng có tới 99% xác suất xảy ra 2 cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Iran, Ấn Độ và Pakistan trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020 và thế giới sẽ sụp đổ do thảm họa, cuối cùng dẫn đến chiến tranh Thế giới thứ 3. Cậu cũng tiên đoán rằng, chiến tranh xảy ra sẽ khiến giá dầu tăng cao.

Cậu bé 8 tuổi đã thông thạo kinh văn kinh điển, 14 tuổi nổi danh khắp thiên hạ đưa ra lời "sấm truyền" về Covid-19, sự thật được mấy phần? - Ảnh 7.

Trên thực tế, trước tháng 4/2020, Mỹ và Iran đúng là có xảy ra xung đột homosexual gắt và mối quan hệ rơi vào mức đóng băng, nhưng không có chiến tranh nổ ra. Ngoài ra cũng chẳng có chiến tranh giữa Ấn Độ và Pakistan, và đương nhiên là không có chiến tranh Thế giới thứ 3 như Anand tiên đoán.

Abhigya Anand cũng cam đoan rằng, kết quả của những cuộc chiến này là giá dầu sẽ tăng vọt, nhưng sự gia tăng đó cũng đã không xảy ra. Trên thực tế, trong những tháng đầu năm 2020, một thùng dầu Brent đã giảm từ giá 68,71 USD vào ngày 2/1 xuống 19,5 USD vào ngày 21/4. Tức là, giảm gần 50 USD/thùng.

Trong dự đoán mới nhất, Abhigya cho biết khoảng tháng 11/2021, chất lượng cuộc sống con người và tình hình kinh tế thế giới sẽ được cải thiện đáng kể. Nhưng đến cuối tháng 4/2022, thế giới có thể phải trải qua biến động và nguy hiểm mới. Đó là thời điểm sao Thổ kết hợp với sao Hỏa, vạn vật bị ảnh hưởng. Nền kinh tế toàn cầu lại lần nữa rơi vào tình trạng khó khăn. Phải 1 năm sau, tức tháng 4/2023, tình hình sẽ có khởi chắc.

Tất nhiên, đây chỉ là những dự đoán của cậu bé thần đồng nhỏ tuổi, không có căn cứ và cũng chẳng thể chắc chắn được mọi thứ sẽ xảy ra đúng như vậy. Tuy nhiên, Abhigya vẫn luôn là cái tên được chú ý trên mạng xã hội.

Nguồn: Tổng hợpSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất