Friday, January 28, 2022
Homegiải tríNhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất ở tuổi 71

Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất ở tuổi 71


Nhạc sĩ Bảo Chấn, 71 tuổi, làm giám khảo “The duvet present” – cuộc thi tôn vinh loạt hit một thời – sau nhiều năm vắng bóng.

Nhạc sĩ cho biết dù đã lâu không tham gia showbiz, ông nhận lời ngồi ghế “nóng” vì thích ý tưởng cowl nhạc phẩm vang bóng một thời bằng các bản phối hiện đại. Ông nói: “Tôi xúc động khi nghe các bài hát của mình được ca sĩ trẻ khoác lớp áo mới. Mỗi ca khúc đều gợi hoài niệm trong tôi. Đó là những bài ngày xưa tôi hát ru con gái út của mình, có tiếng sóng vỗ, chim hót, tiếng chuông ngân, có hoa lá, cỏ cây…”.

Nhạc sĩ Bảo Chân trong chương trình “The covershow”. Ảnh: Lê Trần

Khoảng 10 năm gần đây, Bảo Chân ngưng sáng tác vì sức khỏe kém, nhiều bệnh nền như huyết áp cao, tiểu đường… Hồi tháng 3, ông cùng nhạc sĩ Quốc Bảo, Văn Tuấn Anh ra album tuyển tập các ca khúc cũ, kỷ niệm tình bạn 20 năm. Sinh năm 1950, ông là một trong những nhạc sĩ thế hệ đầu của nhạc trẻ sau thời kỳ đổi mới. Ông bắt đầu sáng tác từ đầu thập niên 1980. Tên tuổi ông gắn liền giai đoạn hưng thịnh của chương trình Làn sóng xanh.

Các ca khúc của ông chủ yếu mang âm hưởng lãng mạn, trữ tình, như Tình thôi xót xa, Dấu vết, Hoa cỏ mùa xuân, Nơi ấy bình yên, Nỗi nhớ dịu êm, Bên em là biển rộng… Các bản hit của ông giúp nhiều ca sĩ đến gần hơn với công chúng, như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lam Trường… Ông cũng được coi như một trong những tên tuổi tiên phong ở lĩnh vực hòa âm phối khí tại Việt Nam.

Lam Trường hát 'Tình thôi xót xa'

Lam Trường hát “Tình thôi xót xa”.

Bảo Chấn cùng 9 nhạc sĩ khác góp mặt trong present, đại diện cho các thời kỳ nhạc Việt, từ thập niên 1990-2000 như Phương Uyên, Minh Nhiên, Thái Thịnh đến thế hệ trẻ như Lê Hiếu, Nguyễn Hoàng Duy, Hamlet Trương… Chương trình được chia thành tám tập chủ đề, giới thiệu tình khúc của 10 nhạc sĩ. Ở tập về chủ đề nhạc sĩ nào, người đó sẽ làm giám khảo chính, bên cạnh các giám khảo khách mời gồm Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Lê Minh – MTV, Nathan Lee, Hồ Trung Dũng, Hoàng Yến Chibi…

Các thí sinh được yêu cầu hát dwell với ban nhạc Hoài Sa và nhóm bè Cadilac. Mỗi tập là cuộc tỉ thí giọng hát của hai đội qua hai vòng: Cạnh tranh và Đối Đầu. Ở vòng Cạnh tranh, hai ca sĩ cùng đội đấu với nhau bằng hai bài đơn ca. Ca sĩ giành được lượt bình chọn cao nhất từ ban giám khảo và khán giả sẽ bước vào vòng Đối đầu với đội còn lại. Sau mỗi tập, hai ca sĩ chiến thắng sẽ vào bán kết.

Đoạn giới thiệu "Chương trình bìa" - phát sóng từ ngày 17/11

Teaser “The duvet present” – phát sóng từ ngày 17/11. Video: Lê Trần

Từ tập 11, chương trình chọn ra bốn thí sinh vào chung kết. Quán quân nhận giải trị giá 300 triệu đồng và hợp đồng sản xuất âm nhạc, quay MV. Các nhạc sĩ tham gia cũng nhận được 100 triệu đồng. Minh Nhiên – giám đốc âm nhạc – kỳ vọng chương trình là cầu nối để các nhạc sĩ thế hệ trước và ca sĩ trẻ gắn kết hơn. Anh nói: “Tôi cũng mong các bản hit một thời của Vpop sẽ gây sốt trở lại”.

Tam KỳSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất