Saturday, January 22, 2022
Homesự thích hợpNhân viên ngân hàng 'chân trong, chân ngoài'

Nhân viên ngân hàng ‘chân trong, chân ngoài’


Thu nhập từ “chân ngoài” không bằng thu nhập chính nhưng giúp tôi ổn định, phát triển sự nghiệp.

Tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm tại nhiều ngân hàng. Khi tham gia vào lĩnh vực này, tôi chỉ có một công việc chính đó là tín dụng. Hiện tôi đang làm trưởng phòng.

Tôi nhận thấy công việc của một nhân viên tín dụng, nhân viên kinh doanh không nhiều lắm và có tính chất đặc thù. Tùy từng thời điểm mà công việc phát sinh khác nhau. Có tháng không đủ chỉ tiêu thì phải liên tục tìm khách hàng nhưng cũng có tháng đã dư chỉ tiêu hoặc có khách hàng cho tháng sau thì có thời gian nhàn rỗi. Qua đó, nhân viên ngân hàng có thể làm nghề tay trái từ đây.

>> ‘Hết dịch sẽ làm lại từ đầu’

Khoảng 5 năm trước, ngoài công việc chính tại ngân hàng, tôi đã làm thêm việc viết báo, làm nghiên cứu hành vi khách hàng và tâm lý học hành trên lĩnh vực kinh tế – tài chính, đăng trên các tạp chí trong nước. Tôi thực hiện khảo sát, nghiên cứu theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Thu nhập ngoài của tôi không bằng công việc chính. Tuy nhiên, tôi xác định đây là nghề yêu thích và đúng với năng lực của mình hơn nghề ngân hàng. Đặc biệt, tôi có thể nâng cao trình độ, sự hiểu biết của mình thông qua nghề này. Để làm nghề tay trái, tôi đã hoàn tất chương trình học MBA.

Qua 5 năm, tôi phát hiện khả năng, đam mê của mình không phải là ngân hàng. Nghề tay trái của tôi cũng không mất nhiều thời gian làm việc trực tiếp, chủ yếu ngồi tại văn phòng và trao đổi chủ yếu qua e mail, tự viết bài và trao đổi qua các mạng xã hội. Cho nên tôi thấy mình rất phù hợp và sẽ theo đuổi nghề này lâu dài.

>> Khi bảo vệ quán karaoke thu nhập 20 triệu đồng

Tuy nhiên, để ổn định cuộc sống hiện tại và phát triển sau này, tôi vẫn cần nguồn thu nhập từ nghề ngân hàng. Ngoài ra, tôi thấy nghề ngân hàng có nhiều thời gian rảnh rỗi nên có thể làm được hai việc một lúc.

Tóm lại, tôi nghĩ rằng, nhân viên ngân hàng nói chung, nên tìm cho mình một nghề tay trái phù hợp với khả năng. Qua đó, sẽ tăng thêm thu nhập cuộc sống ổn định hơn và chúng ta sẽ có điều kiện phát huy hết năng lực của bản thân. Ngoài ra, nâng cao khả năng làm việc của bản thân cũng như kiến thức của mình trong thời kỳ khó khăn dịch bệnh như hiện nay.

Nguyễn Minh Trí

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.internet. Gửi bài tại đây.Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất