Nhiều cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường tại Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

- Advertisement -

[ad_1]

Sau gần 2 tháng triển khai, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Công an và chính quyền các cấp, Hà Nội đã thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, rà soát về phòng cháy, chữa cháy tại 159.780 cơ sở thuộc diện quản lý. Quá trình kiểm tra đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho người dân, cơ sở trong việc đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy; ban hành 8.861 quyết định xử phạt, với tổng số tiền phạt hơn 71 tỷ đồng; 1680 quyết định tạm đình chỉ hoạt động, gần 1.200 quyết định đình chỉ hoạt động.

Thượng tá Hoàng Hà Trung, Phó Trưởng Công an quận Ba Đình cho biết: “Chúng tôi kiểm tra rất kỹ, nếu không đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, chúng tôi kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ và xử lý”…

- Advertisement -

Riêng đối với loại hình cơ sở kinh doanh karaoke, bar, vũ trường, qua rà soát, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 1.520 cơ sở, trong đó có 23 cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ. Đến ngày 12/12/2022, đã tổ chức kiểm tra 3.256 lượt cơ sở, xử phạt 415 trường hợp; tạm đình chỉ 193 cơ sở, đình chỉ 554 cơ sở; tham mưu UBND cấp quận, huyện ban hành nhiều văn bản yêu cầu các cơ sở dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch phường Định Công, quận Hoàng Mai cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi làm rất quyết liệt công tác rà soát các quán karaoke. Trên địa bàn phường có 2 cơ sở được phép kinh doanh, đủ điều kiện hoạt động”./.

- Advertisement -[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất