Nhiều hoạt động chào đón Giáng sinh tại các nước

- Advertisement -

[ad_1]

Đạp xe thắp sáng cây thông Noel

- Advertisement -

Đây là sáng kiến đang được chính quyền thủ đô Rome triển khai trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, chi phí điện tăng vọt.

Cây thông Noel cao 6 mét được đặt bên ngoài Tòa thị chính Rome ở Quảng trường đồi Capitolinus. Hàng trăm chiếc đèn trang trí trên cây được kết nối với 6 chiếc xe đạp đỗ bên dưới và 1 máy phát điện. Cư dân và cả du khách có thể trực tiếp đạp xe để tạo ra năng lượng thắp sáng các bóng đèn trang trí trên cây.

- Advertisement -

Sáng kiến này sẽ được triển khai từ nay đến hết ngày 6/1/2023.

Giải bơi trong nước lạnh tại Thụy Sĩ

- Advertisement -

Bất chấp thời tiết lạnh giá, hàng nghìn vận động viên bơi lội đã tề tựu về hồ Geneva của Thụy Sĩ để tham gia giải bơi Cúp Giáng sinh truyền thống.

Khoảng 4.000 vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư đăng ký tham dự giải – con số kỷ lục kể từ khi sự kiện này được tổ chức năm 1934 đến nay.

Các vận động viên phải hoàn thành quãng đường 100 mét dưới làn nước lạnh 8 độ C, trong khi nhiệt độ không khí là -2 đến 0 độ C. Điểm đặc biệt của sự kiện năm nay là người tham gia có thể hóa trang trong các bộ trang phục lạ mắt như gà con, bươm bướm hay các siêu anh hùng.

Lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc)

Lễ hội “Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân” lần thứ 24 hôm qua đã khai mạc ở tỉnh Hắc Lengthy Giang, Đông Bắc Trung Quốc. Đây là một trong những công viên giải trí hàng đầu thế giới với các tác phẩm điêu khắc bằng băng và tuyết quy mô lớn.

Lễ hội băng tuyết năm nay gồm 100 khu cảnh quan được triển khai trên diện tích 810.000m2, sử dụng 150 nghìn m3 băng và tuyết.

Tháp chính năm nay cao 43 mét, là tháp khó thiết kế và xây dựng nhất từ ​​trước đến nay.

Điểm nhấn lớn nhất là vòng quay hoa tuyết khổng lồ cao 120 mét, từ đó du khách có thể nhìn bao quát toàn bộ cảnh quan của khu giải trí.

Thế giới rộn rã chào đón Giáng sinh

VTV.vn – Không khí Giáng sinh tràn ngập mọi nẻo đường trên khắp thế giới với những cây thông lộng lẫy, ánh đèn lung linh sắc màu và những ông già Noel trong bộ quần áo đỏ rực rỡ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất