Friday, January 28, 2022
Homesự thích hợpNhững ngành học nào sẽ xuất hiện ở Đại học Quốc gia...

Những ngành học nào sẽ xuất hiện ở Đại học Quốc gia Hà Nội trong thời gian tới


Về câu hỏi này, báo Tin tức thông tin như sau:

Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, một số ngành/chuyên ngành đào tạo sẽ được bổ sung mới trong thời gian tới như: Trí tuệ nhân tạo, quản trị công nghệ và đổi mới sáng tạo, quản trị năng lượng và phát triển bền vững, logistic, thiết kế công nghiệp và đa phương tiện, quản lý đô thị và công trình (thông minh), công nghệ tài chính và kinh doanh kỹ thuật số.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò rất lớn trong việc khống chế dịch bệnh ở nhiều quốc gia. Ảnh: VT.

Các ngành kỹ thuật công nghệ liên quan đến nhu cầu nhân lực đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4. chiếm tỷ trọng khá lớn trong các ngành mới được quy hoạch tới đây.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ và yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4., nhiều thay đổi lớn đã được dự đoán trong cách sống và cách làm việc của con người. Giáo dục STEM, khả năng thích ứng và hội nhập, tầm nhìn, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, gắn với phát triển bền vững, cùng với ngoại ngữ và kỹ năng mềm… là những chìa khóa quan trọng cho sự thành công của cá nhân, cũng như của giáo dục đại học.

Do đó, thời gian tới, trường sẽ có sự thay đổi không chỉ về danh mục các ngành nghề, mà kéo theo là thay đổi cấu trúc chương trình, hình thức tổ chức quản lý đào tạo, cũng như nền tảng kiến thức, kỹ năng, chuẩn đầu ra. Từ đó mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và tương lai cho người học.

Supply web site hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất