Những người khai thác tiền điện tử của Kazakhstan sẽ sớm có thể mua năng lượng dư thừa

- Advertisement -

[ad_1]

Tại Kazakhstan, các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử sẽ được phép mua điện dư thừa trên thị trường do chính phủ quản lý – sàn giao dịch KOREM. Động thái này đi kèm với luật mới đã được các nghị sĩ thông qua và điều chỉnh hoạt động của ngành cũng như thuế đối với lợi nhuận của ngành.

- Advertisement -

Dự luật “Về tài sản kỹ thuật số của Cộng hòa Kazakhstan” và bốn dự thảo luật liên quan, tìm cách điều chỉnh hoạt động khai thác và các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khác, đã được Hạ viện Mazhilis của quốc hội Kazakhstan thông qua.

Ekaterina Smyshlyaeva, một thành viên của Mazhilis, đã nhận xét về hệ thống mới và nhấn mạnh rằng các giao dịch sẽ được kiểm soát bởi cơ chế thị trường, đồng thời chỉ ra rằng các giới hạn định giá đã bị loại bỏ đối với lượng điện dư thừa đó.

- Advertisement -

Ngoài ra, dự luật giới thiệu hai loại giấy phép khai thác. Các thực thể vận hành cơ sở hạ tầng, bao gồm các trung tâm xử lý dữ liệu, sẽ được cấp loại đầu tiên. Họ sẽ cần tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về an ninh, vị trí và thiết bị.

Cái thứ hai sẽ được trao cho chủ sở hữu thiết bị khai thác thuê không gian trong các trang trại tiền điện tử nhưng không sử dụng bất kỳ lượng điện được phân bổ nào của họ. Theo Smyshlyaeva, các nhóm khai thác cũng sẽ phải tuân theo các yêu cầu bổ sung, chẳng hạn như nhu cầu về máy chủ có trụ sở tại Kazakhstan và tuân thủ luật bảo mật thông tin quốc gia.

- Advertisement -

Kể từ khi Trung Quốc cấm vận ngành này vào năm 2021, Kazakhstan đã nổi lên như một trong những địa điểm khai thác tiền điện tử hàng đầu thế giới. Kazakhstan cho rằng tình trạng thiếu điện ngày càng gia tăng là do lũ công nhân khai thác. Các thỏa thuận gần đây với Nga nêu rõ rằng các trang trại khai thác của Kazakhstan cũng sẽ nhận được điện của Nga.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

Nguồn: SupperCryptoNews

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất