Sunday, January 23, 2022
Homegiải tríNhững phim Barack Obama yêu thích năm 2021

Những phim Barack Obama yêu thích năm 2021


“The Skill of the Canine”, “West Facet Story”, “The Final Duel”… là những phim ông Barack Obama yêu thích năm nay.

Trên Twitter ngày 16/12, cựu Tổng thống Mỹ liệt kê 14 phim, trong đó gần một nửa là những cái tên được giới phê bình đánh giá cao, dự kiến cạnh tranh tượng vàng tại Oscar 2022 như Sức mạnh của con chó, Câu chuyện phía Tây, Đi qua, Bi kịch của MacBethThôi nào.

Những bộ phim kinh phí thấp, kén người xem cũng thu hút Barack Obama. Phim báo thù Lợn của tài tử lập dị Nicolas Cage, tác phẩm độc lập thuộc thể loại Viễn Tây Henry già, phim cổ trang Trận đấu cuối cùng của đạo diễn Ridley Scott góp mặt trong danh sách.

Barack Obama phát biểu tại một sự kiện ở California, Mỹ tháng 2/2019. Ảnh: AP

Phần còn lại dành cho các bộ phim ngoài nước Mỹ. Lái xe của tôi là phim Nhật, sản xuất dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn nổi tiếng Haruki Murakami. Người xấu nhất thế giới của Na Uy và Bạn đi đâu vậy Aida đến từ Bosnia & Herzegovina cũng được gọi tên. Những bom tấn thuần thương mại như phim siêu anh hùng hay Nhanh và nguy hiểm không được Tổng thống Mỹ thứ 44 lựa chọn.

Ông mô tả ngắn gọn về danh sách của mình: “Mỗi bộ phim ở đây đều kể một câu chuyện có tác động mạnh mẽ. Hy vọng mọi người thưởng thức chúng!”.

Trailer Con lợn

Trailer “Pig” – phim của Nicolas Cage được Obama yêu thích năm nay. On-line video: Neon

Barack Obama dành quan tâm lớn tới văn hóa đại chúng. Từ khi rời Nhà Trắng năm 2017, hàng năm, ông đều chia sẻ danh sách phim, sách và nhạc yêu thích trên các tài khoản mạng xã hội. Daniel Ek – CEO của Spotify – từng gọi vui Obama là “Tổng thống của những danh sách”.

Danh sách phim năm 2020 của Obama cũng bao gồm những tác phẩm được giới phê bình đánh giá cao như Ma Rainey’s Black Backside, Beanpole, Bacurau, Du mục, Linh hồn, Còn thiếu. Hai năm gần nhất, phim do ông lựa chọn đều giành tượng vàng Oscar ở hạng mục “Phim hay nhất” (năm 2020 là Du mục, năm 2019 là Ký sinh trùng).

Phim Barack Obama yêu thích năm 2021

Lái xe của tôi
Mùa hè của tâm hồn
Câu chuyện phía Tây
Sức mạnh của con chó
Lợn
Đi qua

Máy đếm thẻ
Judas và Black Messiah
Người xấu nhất thế giới
Henry già
Trận đấu cuối cùng
Bi kịch của Macbeth
Thôi nào
Bạn đi đâu vậy Aida?

Đức KhánhSupply connection

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất